Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Trước khi gia nhập BRICS, Iraq ban hành lệnh cấm giao dịch bằng đô la Mỹ

- Advertisement -

đồng đô la mỹ suy yếu

Bộ Nội vụ Iraq ban hành lệnh cấm giao dịch đô la Mỹ trên toàn quốc. Iraq là một trong số 24 quốc gia bày tỏ mong muốn tham gia liên minh BRICS và chấp nhận đồng tiền mới cho thương mại toàn cầu.

Chính phủ Iraq đã cấm các thực thể bắt đầu giao dịch kinh doanh bằng đồng đô la Mỹ vào đầu tuần này. Iraq đặt mục tiêu kiểm soát tỷ giá hối đoái trên thị trường chợ đen biến động, vốn đã gây khó khăn cho đất nước trong một thời gian dài.

- Advertisement -

Sự phát triển cũng được thiết kế để tăng cường việc sử dụng đồng Dinar của Iraq trên thị trường ngoại hối của các quốc gia. Bộ nhằm mục đích giảm chênh lệch giữa tỷ giá hối đoái chính thức do chính phủ đưa ra và tỷ giá hối đoái đang phát triển mạnh ở thị trường chợ đen. Động thái này sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và củng cố đồng tiền bản địa của nó là Dinar Iraq.

“Đồng dinar là tiền tệ quốc gia ở Iraq. Cam kết giao dịch bằng nó thay vì ngoại tệ của bạn sẽ thúc đẩy chủ quyền và nền kinh tế của đất nước,” tuyên bố viết . Bộ cũng chỉ ra, nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến bỏ lọt tội phạm với tội danh có thể bị trừng phạt. Luật pháp sẽ “bắt bất cứ ai cố gắng làm suy yếu đồng dinar và nền kinh tế của Iraq phải chịu trách nhiệm”.

Tướng Hussein Al Tamimi, người đứng đầu ban giám đốc chiến dịch giải thích rằng những người vi phạm sẽ bị phạt một triệu Dinar Iraq. Hơn nữa, những người tái phạm sẽ phải chịu những hình phạt khắc nghiệt hơn bao gồm phạt tiền gấp đôi cùng với một năm tù.

“Nếu người vi phạm tái phạm, anh ta sẽ phải đối mặt với án phạt tù lên tới một năm cộng với khoản tiền phạt một triệu dinar Iraq. Trong trường hợp vi phạm lần thứ ba, hình phạt đó sẽ tăng gấp đôi và chúng tôi sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh,” Tamimi nói.

Iraq muốn gia nhập BRICS sau lệnh cấm đô la Mỹ

Iraq đang tìm cách gia nhập khối BRICS trong một động thái nhằm chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Quốc gia này đã sẵn sàng chấp nhận đồng tiền mới để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới. Hội nghị thượng đỉnh BRICS tiếp theo sẽ được tổ chức tại Cape Town, Nam Phi vào tháng 8 năm 2023. Khoảng 19 quốc gia đã yêu cầu tham gia liên minh một cách chính thức và không chính thức, Bloomberg đưa tin.

Nếu có nhiều quốc gia tham gia BRICS, việc mở rộng BRICS+ sẽ chỉ làm tổn hại đến triển vọng của đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, nếu đồng tiền BRICS chưa được phát hành phát triển mạnh hơn, nó có thể gióng lên hồi chuông báo tử cho USD.

Xem thêm: Tại sao đồng tiền chung của BRICS sẽ không thay thế đô la Mỹ

3.1/5 - (15 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người dùng Atomic Wallet bị mất hơn 35 triệu USD

Sự gia tăng của các vụ hack tiền điện tử là một vấn đề nan giải. Luôn có một số lượng đáng kể các...

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Bài viết liên quan

- Advertisement -