Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc đặt mục tiêu đào tạo 500.000 chuyên gia blockchain

Trung tâm nghiên cứu chuỗi khối quốc gia của Trung Quốc có kế hoạch đào tạo ít nhất 500.000 chuyên gia chuỗi khối cho ngành công nghiệp Web 3.0 của Trung Quốc.

Trung tâm sẽ làm việc với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp trong việc thực hiện đào tạo để hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước.  

Trung tâm nghiên cứu chuỗi khối quốc gia ở Bắc Kinh, được hỗ trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, sẽ tiến hành nghiên cứu và công nghiệp hóa công nghệ chuỗi khối. 

Mục đích thiết lập một mạng chuỗi khối cấp quốc gia sẽ kết nối các chuỗi khối hiện có ở Trung Quốc và hỗ trợ các ngành công nghiệp khác.

Zheng Zhiming, một học giả tại Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết trong một báo cáo của Tân Hoa Xã rằng các chuỗi khối hiện tại ở Trung Quốc vẫn bị cô lập với nhau, điều này làm chậm nền kinh tế kỹ thuật số.

Trung tâm được lãnh đạo bởi Học viện Điện toán và chuỗi khối Bắc Kinh, một tổ chức nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ Bắc Kinh và là một trong những nhà phát triển Chuỗi Trường An – nền tảng chuỗi khối nguồn mở được phát triển trong nước đầu tiên của Trung Quốc.

Bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc , quốc gia này vẫn tiếp tục coi công nghệ chuỗi khối là một công cụ cho các ngành công nghiệp và quản lý chính phủ. 

Hội đồng Nhà nước, trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 được ban hành vào tháng 12 năm 2021, đã xác định chuỗi khối là một trong bảy lĩnh vực phát triển chính của nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc. 

Vào tháng 2, chính quyền Bắc Kinh đã ra mắt phiên bản 2.0 của thư mục dữ liệu dựa trên Chuỗi Trường An, thu thập thông tin từ hơn 80 cơ quan chính phủ ở thủ đô.. 

Tại Hồng Kông, thành phố đã thành lập Viện Web 3.0 vào tháng 4 để tập trung vào việc số hóa các ngành công nghiệp truyền thống và nền kinh tế tài sản ảo bao gồm tiền điện tử và NFT.

Circle từ chối giữ trái phiếu kho bạc vì lo ngại chính phủ Hoa Kỳ có thể vỡ nợ

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ: SEBI đề xuất phương pháp tiếp cận đa cơ quan quản lý đối với tiền điện tử, không giống như RBI

Sự kết hợp giữa sự tò mò và sự thận trọng đã thể hiện quan điểm của Ấn Độ về tiền điện tử. Mặc...

Hàn Quốc cấm quyên góp bằng tiền điện tử

Hàn Quốc đã sửa đổi luật quyên góp, loại bỏ tiền kỹ thuật số khỏi các phương thức quyên góp mới. Các sửa đổi...

Thái Lan trấn áp các quảng cáo tiền điện tử lừa đảo

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan đã cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử về việc không được...

Bài viết liên quan