Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTrung Quốc có thể tung ra tiền kỹ thuật số của NHTW...

Trung Quốc có thể tung ra tiền kỹ thuật số của NHTW (CBDC) mà không ai nhận ra

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trung Quốc có thể tung ra tiền kỹ thuật số của NHTW (CBDC) mà không ai nhận ra

Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể được triển khai bằng cách sử dụng hệ thống thanh toán hiện tại mà không ai có thể nhận ra sự thay đổi.

Trung Quốc trước giờ là một trong những nước tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử & blockchain, tham vọng của Trung Quốc là triển khai tiền kỹ thuật số NHTW (CBDC) của mình ra quốc tế.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Gleen Woo – người đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Ledger Vault, nói rằng Trung Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên phát hành CBDC ra toàn cầu.

Woo nhấn mạnh rằng với thế lực của Trung Quốc thì họ có thể triển khai các kế hoạch sử dụng tiền kỹ thuật số ở quy mô quốc gia, các thử nghiệm CBDC với nhiều doanh nghiệp hàng đầu hiện nay như Starbucks và McDonalds.

Sẽ không ai thấy sự khác biệt

Nhiều nhà phân tích cho rằng Trung Quốc đang tìm cách giành lại quyền kiểm soát thanh toán trong nước thông qua tiền kỹ thuật số CBDC.

Ước tính rằng có hơn 96% giao dịch bán lẻ được xử lý bởi AliPay hoặc WeChat Pay.

Woo nói rằng “Trung Quốc sẽ tích hợp CBDC vào hệ thống thanh toán hiện tại của mình, điều này có thể gây ra sự gián đoạn nhỏ đối với hoạt động kinh tế nhưng với CBDC nó sẽ giúp chính quyền kiểm soát và hiểu biết sâu sắc hơn về nền kinh tế bán lẻ trong nước.

“Khi Trung Quốc tích hợp CBDC vào hệ thống thanh toán, sẽ không ai nhận ra sự thay đổi hay khác biệt..hệ thống này nó sẽ rất liền mạch, bạn vẫn sẽ có thể mua sắm, gọi taxi hay chuyển tiền”

Trung Quốc sử dụng CBDC vì muốn làm suy yếu đồng USD trong thương mại toàn cầu

Ở cấp độ quốc tế, Woo tin rằng mục đích Trung Quốc sử dụng CBDC vì muốn làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong tương mại toàn cầu.

“Trung Quốc sẽ sử dụng CBDC của mình như một phương tiện để thúc đẩy thanh toán thương mại bằng tiền Trung Quốc.”

Trung Quốc sẽ tìm cách khuyến khích các đối tác thương mại của mình tiến hành thanh toán bằng CBDC thay vì USD, điều này sẽ thúc đẩy việc sử dụng CBDC cho thương mại quốc tế – đặc biệt là những quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu hàng của Trung Quốc.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40