Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTrung Quốc chuẩn bị đợt thử nghiệm lần hai đồng NDT kỹ...

Trung Quốc chuẩn bị đợt thử nghiệm lần hai đồng NDT kỹ thuật số với 40 triệu NDT

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bắc Kinh và Tô Châu sẽ phát hành tổng cộng 40 triệu NDT (~6.2 triệu  USD) trong các đợt thử nghiệm tiền kỹ thuật số mới nhất của quốc gia trong tuần này

Theo tờ South China Morning Post, trong thông báo mà chính phủ ban hành vào cuối tuần qua, Bắc Kinh sẽ phân phối 10 triệu nhân dân tệ thông qua các bao lì xì kỹ thuật số, mỗi bao trị giá 200 nhân dân tệ (~31 USD) thông qua một cuộc rút thăm may mắn vào thứ tư trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Những bao lì xì này đều có thể sử dụng thanh toán cho cả online lẫn offline.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Người dùng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ có thể sử dụng chúng cho đến ngày 17/2 tại các cửa hàng trực tuyến và cửa hàng thực nằm trong chương trình thử nghiệm, bao gồm quần áo và giày dép, rạp chiếu phim, khách sạn…

Được biết, thành phố Tô Châu sẽ phân phối 30 triệu nhân dân tệ, cũng vào hôm thứ tư, đây là một phần của đợt thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lần thứ hai. Tại Tô Châu, những người may mắn sẽ nhận được bao lì xì 200 nhân dân tệ và có thể sủ dụng để chi tiêu cho đến ngày 26 tháng 2 ở cả cửa hàng online và cửa hàng thực.

Được biết, sẽ có hơn 10.000 doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trong thời gian thử nghiệm, bao gồm các của hàng tạp hóa, nhu yếu phẩm hàng ngày và phục vụ ăn uống. Trước đó, thành phố đã phân phối 20 triệu nhân dân tệ trong đợt thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên.

Như đã đưa tin trước đó, Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông – những tỉnh giàu có nhất của Trung Quốc – đều đưa ra cam kết để thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – được gọi chính thức là Digital Currency Electronic Payment (DCEP) – là một phần trong kế hoạch của Trung Quốc nhằm hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt.

Không giống như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, DCEP được phát hành và hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương của quốc gia và được thiết kế như một phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ. Một số dự án thử nghiệm khác đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã được tổ chức tại Xiongan, Thành Đô và các địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40