Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

TrueUSD là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử TrueUSD Coin (TUSD)

TrueUSD (TUSD) là gì?

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin mới (là đồng tiền điện tử có ít biến động về giá) tương tự đồng Tether (USDT) được tạo ra trên nền tảng Trust Token (là một nền tảng giúp kết nối blockchain với các tài sản thực) giúp bạn có thể quy đổi 1 TUSD thành 1 USD. TrueUSD là đồng tiền mã hóa quy đổi duy nhất cung cấp cho các chủ sở hữu thẻ tín dụng có đầy đủ các thông tin về các khoản thế chấp bằng USD, các chứng nhận và các biện pháp bảo vệ hợp pháp để đổi TUSD cho đồng USD.

Mục đích của nó là tạo ra một stablecoin đơn giản, mà không cần phải tin tưởng một số công ty có tài khoản ngân hàng ẩn (ám chỉ Tether USDT) hoặc các thuật toán đặc biệt nào đó. Khung pháp lý của TrueUSD cho phép bạn trao đổi trực tiếp USD với các tài khoản ký quỹ mà họ không được quyền can thiệp vào tiền của bạn nhờ có vai trò của người thứ 3 (Escrow Account – tạm dịch là tài khoản bảo chứng, là một được xác nhận có uy tín trong nền tảng mà không có liên quan đến người giao dịch và TrueUSD) làm trung gian để tạo ra sự minh bạch tốt nhất và sử dụng các hợp đồng thông minh để đảm bảo tỷ lệ 1:1 cho cặp TUSD/USD

Tính năng và đặc điểm của TrueUSD

TrueCoin nhấn mạnh các tính năng cốt lõi sau đây:

 • Sự ổn định về giá trị: Giá trị của TrueUSD được hỗ trợ bởi USD, làm cho nó trở thành một loại tiền tệ ổn định mà bất kỳ trao đổi tiền điện tử nào cũng có thể sử dụng.
 • Legal Protection (Bảo vệ pháp lý): Bất kỳ ai vượt qua kiểm tra tiêu chuẩn KYC / AML đều có quyền sử dụng TrueCoin hợp pháp cho USD.
 • Đảm bảo tỉ lệ 1:1 giữa TUSD và USD: Tất cả đồng coin TrueUSD luôn được 100% thế chấp bằng USD, được giữ tại ngân hàng của được công khai các công ty.
 • Sự minh bạch: Tài khoản ngân hàng của TrueUSD sẽ được công khai cho mọi người biết và chịu sự kiểm toán hàng tháng của các bên thứ ba có uy tín.
 • Bảo mật cấp ngân hàng: TrueUSD sẽ phải thường xuyên trải qua các đánh giá độc lập của bên thứ ba bởi các kiểm toán viên hàng đầu để đảm bảo thực tiễn bảo mật tốt nhất có thể.
 • Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng: Người dùng không cần phải tương tác với TrueUSD khi họ muốn đổi tiền cho USD. Thay vào đó, họ có thể giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty, và TrueCoin không bao giờ chạm vào quỹ..

Cách sử dụng TrueUSD

Dưới đây là qua cơ bản bạn cần biết để bắt đầu làm việc với TrueUSD:

 • Bạn vượt qua kiểm tra KYC/AML
 • Bạn gửi USD cho một công ty tin cậy với một thỏa thuận lưu ký
 • Khi công ty tin cậy xác minh tiền của bạn, API của họ chỉ thị các hợp đồng thông minh củaTrueUSD để phát hành TUSD tương đương với địa chỉ Ethereum công khai của bạn
 • Để rút USD, bạn cần phải vượt qua kiểm tra KYC/AML, gửi hợp đồng thông minh có token TUSD của bạn từ địa chỉ Ethereum đã đăng ký, sau đó ngân hàng sẽ giám sát và gửi tiền cho bạn

Đội ngũ phát triển của TrueUSD

Đội nhóm phát triển của TrueUSD là đội nhóm phát triển của Trust Token gồm nhiều thành viên tiêu biểu đến từ đại học Stanford, bộ phận Google Brain của Google, và công ty Palantir Technologies. TrueUSD trụ sở tại khu vực Vịnh San Francisco, được thành lập vào tháng 9 năm 2017. Dưới đây là các thành viên nổi bật của dự án

 • Daniel An – Giám đốc điều hành của TrustToken: Daniel có nền tảng CNTT và khoa học dữ liệu và có một số kinh nghiệm quản lý các nhà phát triển tại PwC.
 • Rafael Cosman – Giám đốc công nghệ của TrustToken: có nền tảng về máy học(từng làm việc tại Google Brain và Palantir) và là người sáng lập HackSphere, một cộng đồng riêng tư với hơn 200 kỹ sư đến từ Stanford và M.I.T.
 • Stephen Kade – Người đồng sáng lập của TrustToken: Nhà nghiên cứu trước đây tại Kernel và đồng sáng lập tại NeuroTechX

Các đối tác chính của TrueUSD, bao gồm Stanford StartX Fund của Đại học Stanford, G&TCA, Văn phòng Luật của Oshins&Associates, LLC, Cooley, WilmerHale, Công ty Alliance Trust của Nevada, Wealth Advisors Trust Company và các công ty khác.

TrueUSD được giám sát bởi các công ty kiểm toán hàng đầu hiện nay như Armanino, Cohen & Company, ConsenSys Dilligence.

Tuy nhiên, vào năm 2020, TrustToken đã bán TUSD cho Techteryx – một tập đoàn có trụ sở tại châu Á đang điều hành các doanh nghiệp trong ngành bất động sản, giải trí, môi trường và công nghệ thông tin truyền thống.

Tỷ giá của TUSD Coin hiện tại

TUSD được niêm yết tại Coin Market Cap từ tháng 3/2018 với giá ban đầu là 0.999 USD. Mức gia này đã được giữ đến hiện tại.

Theo bảng thống kê sau, YUSSD hiện là stablecoin đứng thứ 5 và là đồng tiền mã hoá đứng thứ 29 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Tổng nguồn cung giao dịch hơn 2 tỷ USD. Tuy nhiên, khi so sánh chúng với top 3 gồm TUSD, USDC và BUSD thì nguồn cung của TUSD chiếm thị phần rất nhỏ.

Nguồn: Coinmarketcap

Mua bán TUSD coin ở sàn giao dịch nào?

Với các sàn giao dịch tập trung, bạn có thể giao dịch TUSD tại: Binance, Kucoin...

Với các sàn giao dịch phi tập trung, bạn có thể chọn UniswapPancakeSwap để giao dịch.

Mối quan hệ giữa TrueUSD (TUSD) và TrueFi (TRU)

Bạn đầu, cả TrueUSD (TUSD) và TrueFi (TRU) đều là sản phẩm của TrueFi Protocol. Trong đó:

 • TUSD đóng vai trò là stablecoin
 • TRU là token để người dùng TrueFi có thể vay và cho vay các tài sản tương đương. Đồng thời tham gia vào các hoạt động của giao thức, bao gồm DAO-voting.

Nhưng đến năm 2020, cả hai đã phát triển độc lập sau khi TUSD được bán cho tập đoàn Techteryx.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử TrueUSD (TUSD)

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền điện tử TrueUSD (TUSD) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được các điều hữu ích về TUSD coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền kỹ thuật số TUSD với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

4.5/5 - (8 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -