Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

TrueFi (TRU) là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử TRU

TrueFi (TRU) là gì?

TrueFi là một giao thức cho vay phi tập trung được xây dựng bởi TrustToken. TrueFi cho phép người dùng vay các khoản vay bằng TUSD, stake TRU để đánh giá mức độ tín nhiệm của các khoản vay và người cho vay kiếm được từ TUSD của họ trong khi farm TRU.

TrueFi tin rằng hoạt động cho vay phi tập trung mang lại cơ hội mới cho người cho vay để kiếm lợi nhuận dài hạn, cạnh tranh. Họ đang đi theo con đường phân quyền tiến bộ để đặt quyền kiểm soát vào tay cộng đồng của họ. TrueFi được cung cấp bởi TRU, native token của họ.

TrueFi (TRU) hoạt động như thế nào?

Người cho vay

 • Thêm TrueUSD (TUSD) vào TrueFi pool được sử dụng để cho vay, kiếm lãi và farm TRU. Mọi khoản vốn chưa sử dụng đều được gửi vào Curve Protocol để tối đa hóa thu nhập.

Bên vay

Ví dụ: OTC desks, sàn giao dịch)

 • Gửi đề xuất vay vốn từ pool. Họ gửi số vốn họ muốn, % APY họ đang cung cấp, thời hạn và địa chỉ Ethereum sẽ nhận vốn vay nếu đề xuất được chấp thuận.
 • Vay vốn từ TrueFi pool bằng cách gửi yêu cầu có sự chấp thuận của những TRU staker, những người bỏ phiếu cho các đề xuất này. Mỗi phiếu bầu cho thấy những người nắm giữ TRU tham gia sẽ tăng hoặc giảm dựa trên việc khoản vay có được hoàn trả thành công hay không. Do đó, các TRU staker được khuyến khích bỏ phiếu cẩn thận.
 • Người vay phải trả lại gốc và lãi trước hoặc trước khi thời hạn vay tương ứng của họ hết hạn. Những người vay quá hạn sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý theo hợp đồng cho vay đã ký.

Bạn xem minh họa bằng gif theo qui trình công việc của TrueFi bên dưới:

1. . Loan request is made, approved, and fully repaid

 

truefi hoạt động như thế nào 02
2. Loan is rejected
truefi hoạt động như thế nào 03
3. Loan becomes delinquent

TrueFi và mục tiêu của dự án

Mục tiêu của TrueFi là mang đến cho DeFi hoạt động cho vay phi tập trung. Điều này giúp người cho vay tiền điện tử tận hưởng tỷ lệ sinh lời hấp dẫn, bền vững, đồng thời cung cấp cho người vay tiền điện tử các điều khoản vay có thể dự đoán được mà không yêu cầu tài sản thế chấp.

Quan trọng là, tất cả hoạt động cho vay và đi vay trên TrueFi hoàn toàn minh bạch. Cho phép người cho vay hiểu đầy đủ về những người vay tham gia và dòng tiền tham gia với TrueFi.

Token TRU là gì?

TRU là native, unility token ERC-20 của TrueFi. Trong tương lai, chủ sở hữu token TRU cũng sẽ có thể tham gia vào các quyết định quản trị giao thức để định hướng hướng phát triển trong tương lai của TrueFi.

Thông tin cơ bản

TickerTRU
BlockchainEthereum
Token StandardGovernance
Token typeERC-20
Contract0x4c19596f5aaff459fa38b0f7ed92f11ae6543784
Total Supply1.445.821.477 TRU
Circulation supply148.344.607 TRU

Phân bổ token TRU

 • Private Sale: 28.5%
 • Incentive Ditribution: 39%
 • Team & Management: 18.5%
 • Future Team: 4.5%
 • Grants/Company:9.5%

phân bổ tru

Lịch trình phát hành

Đang cập nhật

TRU Token Sale

Đang cập nhật

Đồng TRU được sử dụng để làm gì?

 • Governance: Trong tương lai, chủ sở hữu mã thông báo TRU cũng sẽ có thể tham gia vào các quyết định quản trị giao thức để định hướng hướng phát triển trong tương lai của TrueFi.
 • Staking: Các nhà cung cấp thanh khoản ngoài nền tảng hỗ trợ thanh khoản TRU trên Uniswap hoặc Balancer, có cơ hội tạo ra TRU bằng cách staking LP token của họ với TrueFi.

TRU được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản và mua TRU tại các sàn lớn sau:

Hoặc bạn có thể mua trên Uniswap, đọc bài hướng dẫn Uniswap, nếu bạn chưa biết cách sử dụng nó nhé.

Ví lưu trữ TRU

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Tương lai của TrueFi (TRU)

Về dài hạn, TrueFi đặt mục tiêu trở thành một hệ thống cho vay và xếp hạng tín dụng tự động theo định hướng thị trường. Điều này sẽ đòi hỏi việc vượt ràng buộc như APY tối thiểu hay tối đa,…

Nó cũng sẽ yêu cầu mức độ trách nhiệm cao hơn từ user. Đặc biệt là đối với việc giới thiệu những người vay mới ngoài whitelist đã được phê duyệt trước và phê duyệt các loại khoản vay mới.

Việc phân cấp tiến bộ sẽ được thực hiện một phần thông qua việc phân phối TRU được sử dụng để đóng góp vào các khoản vay cá nhân khi ra mắt và có thể được sử dụng để ảnh hưởng đến các quyết định lớn trên TrueFi, chẳng hạn như giới thiệu những người vay mới, một khi các tính năng này được phát triển thêm.

Roadmap

Đang cập nhật…

TrueFi Team

TrueFi ban đầu được xây dựng bởi nhóm TrustToken, các thành viên trong vị trí chủ chốt gồm:

 • Rafael Cosman (Co-Founder, CEO): Tốt nghiệp Stanford, nơi anh tập trung vào trí tuệ nhân tạo và mật mã. Anh ấy quan tâm đến tiền điện tử sau khi học với giáo sư Dan Boneh, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về mật mã ứng dụng. Rafael tiếp tục làm việc tại Palantir và Google Brain trước khi rời Google để thành lập TrustToken.
 • Alex de Lorraine (COO & Sr. Director, Finance): Alex đã có công trong việc đưa TrustToken hướng tới lợi nhuận, mở và nhân sự văn phòng tại Ireland cũng như quản lý nhiều chức năng kinh doanh quan trọng của chúng tôi. Hơn 20 năm kinh nghiệm về tài chính, hoạt động và tuân thủ từ Google, Pfizer, IBM và hơn thế nữa.

Investor

Đầu tư vào TRU bao gồm các quỹ sau: a16z Andreessen, Founders Fund, Morgan Creek, ZhenFund, GGV Capital, Foundation Capital.

Có nên đầu tư vào đồng TrueFi (TRU) không?

Bên cạnh những mục tiêu và ưu điểm dự án, anh em cũng nên nhìn nhận những rủi ro của TrueFi cũng như cho vay phi tập trung.

Trong khi những người đi vay thường sẵn sàng trả lãi suất cao hơn cho các khoản vay không được phi tập trung hóa. Những lợi suất cao hơn này không đi kèm với rủi ro. So với cho vay thế chấp, cho vay phi tập trung có hai rủi ro lớn là: Nguy cơ mất mát tiềm ẩn tăng lên và Khả năng thanh khoản thấp hơn. Chi tiết bạn xem tại đây.

Hy vọng bạn xem xét đánh giá khá đầy đủ từ Blogtienao cũng như tìm hiểu của cá nhân để có quyết định đầu tư đúng đắn nhé. Cảm ơn mọi người

Community & Social

 

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -