Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (06/03-12/03) là 1 tuần thị trường tiền điện tử có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.

Thương vụ nổi bật nhất là vòng gọi vốn của Scroll, 1 giải pháp Layer 2 sử dụng công nghệ zk-rollups đã huy động thành công 50 triệu USD có sự tham gia của Polychain Capital, Sequoia Capital, Bain Capital Crypto,…

1. Scroll

Scroll, 1 giải pháp Layer 2 sử dụng công nghệ zk-rollups đã huy động thành công 50 triệu USD trong vòng cấp vốn mới với sự tham gia của Polychain Capital, Sequoia Capital, Bain Capital Crypto, Moore Capital Management, Variant Fund, Newman Capital, IOSG Ventures và Qiming Venture Partners.

Đội ngũ Scroll từ chối bình luận về định giá và cấu trúc của vòng gọi vốn, nhưng một nguồn tin cho rằng vòng gọi vốn này đưa mức định giá hiện tại của Scroll lên 1,8 tỷ USD.

Scroll trước đây đã huy động được 33 triệu USD trong hai vòng cấp vốn và đội ngũ cũng không tiết lộ mức định giá. Vòng gọi vốn mới nâng tổng số tiền tài trợ của Scroll lên 83 triệu USD.

Với nguồn vốn mới, Scroll có kế hoạch tiếp tục mở rộng đội ngũ hiện tại của mình, xây dựng sản phẩm, khởi chạy mainet và mở rộng hệ sinh thái.

Giải pháp Layer 2 Scroll gọi vốn thành công 50 triệu USD với định giá 1,8 tỷ USD

2. Kresus

Kresus, một siêu ứng dụng web3 dành cho người tiêu dùng hàng ngày do Trevor Traina, một doanh nhân và cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Áo, đã huy động được 25 triệu USD trong vòng Series A do Liberty City Ventures dẫn đầu.

Ngoài ra vòng gọi vốn còn có sự tham gia của JetBlue Ventures, Craft Ventures, Franklin Templeton cũng như các nhà đầu tư thiên thần như người sáng lập Salesforce Marc Benioff và cặp song sinh Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Kresus hiện đang phát triển SuperApp, một nền tảng Web3 cho phép người dùng tiền điện tử mua, bán hàng hóa kỹ thuật số và NFT.

Đội ngũ cho biết với nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng ứng dụng và mở rộng số lượng nhân viên cũng như các mối quan hệ đối tác quan trọng khác.

3. Matchday

Matchday, một studio về trò chơi Web3 tập trung vào bóng đá đã huy động được 21 triệu USD trong vòng hạt giống với sự tham gia của Play Time, 1 công ty đầu tư mạo hiểm của Lionel Messi.

Ngoài ra vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Courtside Ventures, Greylock, HackVC, Capricorn Investment Group và Horizons Ventures.

Matchday đã nhận được giấy phép chính thức từ FIFA, cũng như hiệp hội cầu thủ FIFPRO. Trong một tuyên bố, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Matchday, Derrick Ko giải thích rằng các trò chơi sẽ được tối ưu hóa cho người dùng “bình thường”.

4. Toku

Toku, một dự án trả lương dựa trên token đã huy động được 20 triệu USD trong 1 vòng gọi vốn do Blockchain Capital dẫn đầu.

Những quỹ đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn còn có Protocol Labs, GMJP, OrangeDAO, Orrick, Reverie, Quantstamp, Next Web Capital và một số nhà đầu tư thiên thần.

Với nguồn vốn mới, Toku sẽ đẩy nhanh quá trình mở rộng toàn cầu và mở rộng quy mô nền tảng để phù hợp hơn với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Các hệ thống Toku bao gồm bảng lương dựa trên token, việc làm và tuân thủ thuế cũng như WorkDAO – một tập hợp các dịch vụ việc làm và bồi thường phù hợp với các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Danh sách các khách hàng của Toku hiện tại bao gồm Aragon, Astor, Filecoin Foundation và Protocol Labs.

5. Proven

Proven, một công ty cung cấp công nghệ zero-knowledge proof để các công ty tiền điện tử có thể chứng minh khả năng thanh toán, đã huy động được 15,8 triệu USD do Framework Ventures dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác trong vòng tài trợ hạt giống bao gồm các nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý như Balaji Srinivasan, Roger Chen và Ada Yeo.

Đội ngũ Proven tự tin sản phẩm của mình có thể cung cấp một cách khác để xác minh bằng chứng về dự trữ, những khách hàng đáng chú ý hiện tại cyar Proven là Coinlist và Bitso. Với nguồn với mới Proven sẽ sử dụng để mở rộng đội ngũ phát triển và hướng sản phẩm của mình đến các sàn giao dịch tập trung trên toàn thị trường.

6. Violet

Violet, 1 nhà cung cấp cơ sở hạ tầng nhận dạng và tuân thủ bảo vệ quyền riêng tư cho DeFi đã huy động thành công 15 triệu USD trong 1 vòng gọi vốn từ BlueYard Capital, Balderton, Ethereal Ventures, FinTech Collective, Brevan Howard và Coinbase Ventures.

Với nguồn với mới, Violet có kế hoạch sử dụng số vốn huy động được để đẩy nhanh việc áp dụng Mauve trên toàn cầu, Mauve là 1 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng nhằm mục đích cung cấp những gì tốt nhất của cả DeFi và TradFi cho thị trường tiền điện tử.

7. Cubist 

Cubist, nhà cung cấp công cụ dành cho nhà phát triển Web3 đã huy động thành công 7 triệu USD trong vòng hạt giống do Polychain Capital dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Dao5, Polygon, Axelar, Amplify Partners và Blizzard.

Cubist được đồng sáng lập bởi Ann Stefan, một cựu chuyên gia điều hành gian lận, cũng như Riad Wahby, Fraser Brown và Deian Stefan, là các giáo sư bảo mật máy tính đã từng giảng dạy tại các tổ chức như Đại học Carnegie Mellon và UC San Diego.

Với nguồn vốn mới huy động được Cubist sẽ mở rộng đội ngũ hiện tại của mình, đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và mở rộng công nghệ.

8. Gyroscope 

Gyroscope, một startup tiền điện tử đang phát triển 1 Stablecoin chưa được tiết lộ đã huy động được 4,5 triệu USD trong vòng hạt giống (Seed Round) do Placeholder và Galaxy Ventures đồng dẫn đầu.

Gyroscope ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề mà stablecoin phải đối mặt ngày nay, bao gồm rủi ro, việc áp dụng và tính bền vững.

Người đồng sáng lập Gyroscope Lewis Gudgeon nói rằng vòng này đã kết thúc vào tháng 1 năm 2022, nhưng Gyroscope thời điểm này mới công khai vì cơ sở mã của giao thức đã hoàn thành đáng kể và đang chuẩn bị ra mắt đầy đủ.

9. Ethermail

Giải pháp email Web3, Ethermail đã nhận được 4 triệu USD từ nhà đầu tư mạo hiểm kỳ cựu Tim Draper và công ty liên doanh của ông, Draper Associates.

EtherMail cũng được xây dựng trên email truyền thống, nghĩa là người dùng có thể sử dụng các công cụ hiện có, như Gmail và Thunderbird.

Vòng gọi vốn mới đây nân tổng số tiền tài trợ của Ethermail lên 7.3 triệu USD sau 1 vòng hạt giống trị giá 3,3 triệu USD vào tháng 08/2022. 

10. Tonstarter

Tonstarter, 1 nền tảng launchpad chính trên hệ sinh thái TON đã kết thúc vòng tài trợ hạt giống (SEED) với trị giá 1.5 triệu USD.

Vòng gọi vốn của Tonstarter có sự tham gia của các quỹ đầu tư Kingsway Capital, sàn giao dịch Gate.io và DWF Labs – một công ty con của Digital Wave Finance (DWF).

Tonstarter được ươm tạo bởi First Stage Labs, một nhà xây dựng liên doanh trong hệ sinh thái TON.

Tonstarter sẽ hỗ trợ nhiều dự án trong hệ sinh thái TON bao gồm các dự án DeFi, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), các nền tảng Lending & Borrowing, gaming,…

Nền tảng Launchpad chính trên hệ sinh thái TON, Tonstarter gọi vốn thành công 1.5 triệu USD trong vòng Seed

Tổng kết

Trên đây là những dự án gọi vốn nổi bật trong tuần qua do Blog Tiền Ảo tổng hợp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về các dự án! Bài viết của Blog Tiền Ảo chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Bài viết liên quan