Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Tổng quan thị trường: Bitcoin và Altcoin đang ra sao?

- Advertisement -

Khảo sát: Đây là đồng coin vượt trội hơn cả BTC và ETH vào năm 2021

Đối với tất cả độ tin cậy thị trường được cải thiện kể từ năm 2021, đối với các dự án có vốn hóa thị trường lớn và các nhà giao dịch ‘suy thoái’ đang trông ngóng Bitcoin và Ethereum khi có bất kỳ tin tức ETF nào nổ ra…

Nhìn chung, câu chuyện thống kê không thay đổi: “Vẫn không có dòng tiền mới trên thị trường”. Dòng tiền mới là một phần quan trọng của thị trường giá lên vào năm 2021 và có khả năng nó sẽ đóng vai trò quan trọng một lần nữa vào năm 2024–2025. Hiện tại, các nhà đầu tư và nhà giao dịch có lẽ nên chuẩn bị tâm lý vì có thể tình trạng ảm đạm sẽ còn kéo dài.

- Advertisement -

Cập nhật thị trường

Theo dữ liệu do CCdata công bố, hoạt động giao dịch trên thị trường tiền điện tử spot đã đạt mức thấp nhất trong hơn 4 năm vào tháng trước, tiếp tục một khoảng thời gian ghi nhận hoạt động trầm lắng tại các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Sự ảm đạm trong hoạt động giao dịch vẫn tiếp diễn bất chấp sự biến động do chiến thắng pháp lý của Grayscale Investments trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) diễn ra.

Sau sự hưng phấn ban đầu, thị trường đang thiếu niềm tin để tiếp tục xu hướng tăng. Do nhiều nhà đầu tư tin rằng “thị trường sẽ còn ảm đạm ít nhất 2 năm nữa, trước khi bắt đầu bất kì xu hướng tăng giá nào”.

cập nhật thị trường

Khối lượng giao dịch spot trên các sàn giao dịch tập trung đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong tháng thứ hai liên tiếp, giảm 7,78% xuống còn 475 tỷ USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2019. Khối lượng giao dịch spot đo tổng số token được giao dịch trong một khung thời gian nhất định.

Trên thị trường phái sinh, khối lượng giao dịch cũng giảm hơn 12%, đạt mức thấp thứ hai kể từ năm 2021. Tỷ trọng của phái sinh trong hoạt động chung của thị trường cũng giảm tháng thứ ba liên tiếp, xuống còn 77,3%. Ngoài ra, giá trị đồng đô la bị khóa trong các hợp đồng phái sinh mở đã giảm đáng kể 19,5%, xuống còn 17,1 tỷ USD.

PVP: Nó ảnh hưởng đến Bitcoin, Ethereum như thế nào?

Bây giờ, nếu độc giả chú ý đến thị trường, họ có thể đã thấy các đồng tiền vốn hóa nhỏ đang trải qua đợt tăng parabol. CYBER, RLB (Rollbit), UNFI là một vài cái tên điển hình. Vậy, tại sao những tài sản này lại ghi nhận mức cao mới, trong khi Bitcoin và Ethereum còn điều chỉnh? bởi vì chúng ta hiện đang ở trong một thị trường PVP có cấu trúc.

PVP hay đơn giản là “người chơi đấu với người chơi”, là một thuật ngữ được sử dụng khi sự biến động của thị trường đến từ việc các nhà giao dịch giao dịch tài sản với nhau theo đúng nghĩa đen. Mặc dù đó là trường hợp nói chung, khi ‘dòng tiền mới’ không xuất hiện, bất kỳ giá trị thị trường nào được tạo ra bởi các dự án mới hơn, có vốn hóa thấp hơn đều là giá trị đi vay.

Hầu hết các altcoin tăng giá trong ngày qua đã giảm 50% trong vài ngày qua. Việc thiếu khối lượng spot và sự gia tăng tương đối của các công cụ phái sinh là dấu hiệu cho thấy đây là thị trường PVP.

Nhà giao dịch và nhà đầu tư nên làm gì?

Một trong những công thức quan trọng để tạo vốn trong thị trường đầu tư là giao dịch theo xu hướng. Hiện nay chưa có một phương pháp nào mang tính định hướng và dứt khoát. BitcoinEthereum đang cắt giảm ở mức cao nhất và mức thấp nhất, và các altcoin có vốn hóa thấp hơn về cơ bản là “bơm và bán phá giá”. Trong giai đoạn hỗn loạn như vậy, cách tốt nhất là ngồi lại và phân tích các dự án tốt có tiềm năng dài hạn cho đợt tăng giá tiếp theo.

Xem thêm: Người sáng lập Thodex Faruk Fatih Özer bị kết án 11.196 tháng 15 ngày tù

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance Labs công bố 12 dự án tiền điện tử mới có tiềm năng cao

Binance Labs đã công bố 12 dự án được chấp nhận tham gia chương trình ươm tạo.Binance Labs thông báo rằng họ đã chọn...

SEC thừa nhận đang xem xét hai hồ sơ ETF Ethereum Spot

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xem xét hai ứng dụng ETF Ethereum giao ngay.Ủy ban Chứng khoán và...

Ba con cá voi bí ẩn tiếp tục tích lũy Altcoin này

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang suy thoái nhưng cá voi altcoin vẫn hoạt động.Trong một diễn biến gần đây, ba ví...

Bài viết liên quan

- Advertisement -