Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024

Threshold Network (T) là gì? Tương lai của bảo mật phi tập trung

Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu dự án Threshold Network, cùng xem dự án này có gì đặc biệt nhé.

Threshold Network (T) là gì?

Khi các ứng dụng phi tập trung trở thành chuẩn mực kỹ thuật số, nền tảng Web 3.0 sẽ ngày càng phải đối mặt với thách thức trong việc đảm bảo quyền riêng tư và chủ quyền của người dùng khi tương tác trên các blockchain công khai.

Threshold Network khắc phục những lo ngại này bằng cách cung cấp một bộ đầy đủ các dịch vụ “threshold cryptography” phi tập trung.

Threshold cryptography bảo vệ dữ liệu bằng cách phân phối các hoạt động trên một mạng lưới các node độc lập. Ý tưởng đơn giản này làm tăng tính bảo mật và tính sẵn sàng cũng như giảm sự phụ thuộc vào các bên đáng tin cậy.

Threshold và token T của dự án , cho phép chủ sở hữu token có thể giúp cung cấp nền tảng một cửa cho các dịch vụ mã hóa ngưỡng bằng cách staking và chạy một node phi tập trung, đồng thời được khuyến khích cung cấp các dịch vụ này mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào.

Trọng tâm của Threshold Network là các dịch vụ hàng đầu như tBTC , cầu nối tài sản bitcoin và TACo , một plugin kiểm soát truy cập. Theo mặc định, các hoạt động quan trọng như ký, tạo ngẫu nhiên và kiểm soát truy cập đòi hỏi sự tin cậy vào một thực thể duy nhất.

Tuy nhiên, trên Threshold Network, các chức năng này được phân cấp và giảm thiểu độ tin cậy, đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn mạnh mẽ.

Khi cuộc cách mạng blockchain tiếp tục, Threshold Network do cộng đồng điều khiển sẽ cung cấp một bộ công cụ mã hóa ngày càng tăng để hỗ trợ cho tương lai phi tập trung vào quyền riêng tư và tự chủ.

Với Threshold Network, tương lai của bảo mật phi tập trung là đây.

Các sản phẩm của Threshold Network

Threshold Network có ba sản phẩm nổi bật, bao gồm “tBTC, TACo và thUSD”.

tBTC

Các giải pháp hiện tại kết nối Bitcoin với Ethereum yêu cầu người dùng gửi Bitcoin của họ đến một bên trung gian để đổi lấy token ERC-20 đại diện cho tài sản ban đầu. Mô hình tập trung này yêu cầu bạn phải tin tưởng vào bên thứ ba và dễ bị kiểm duyệt, đe dọa tiền đề coi Bitcoin là tài sản kỹ thuật số có chủ quyền, an toàn, không cần cấp phép.

Thế hệ thứ hai của tBTC là cầu nối thực sự phi tập trung (và có thể mở rộng) giữa Bitcoin và Ethereum. Nó cung cấp cho người nắm giữ Bitcoin quyền truy cập mở và an toàn vào hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn. tBTC v2 cho phép bạn mở khóa giá trị Bitcoin của mình để vay và cho vay, mint stablecoin, cung cấp thanh khoản, v.v.

Thay vì các trung gian tập trung, tBTC sử dụng một nhóm nhà khai thác được chọn ngẫu nhiên chạy các node trên Threshold Network để bảo đảm Bitcoin được gửi thông qua threshold cryptography. Điều đó có nghĩa là tBTC yêu cầu phải có thỏa thuận đa số trước khi các nhà khai thác thực hiện bất kỳ hành động nào với Bitcoin của bạn.

Bằng cách luân phiên lựa chọn các nhà khai thác hàng tuần, tBTC bảo vệ khỏi bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nhà khai thác nào thông đồng để chiếm giữ một cách gian lận các khoản tiền gửi.

Không giống như các giải pháp khác trên thị trường, người dùng tBTC tin tưởng vào toán học chứ không phải phần cứng hay con người.

TACo – Threshold Access Control

TACo (Threshold Access Control) cho phép chia sẻ và liên lạc dữ liệu được mã hóa hai đầu. Không có yêu cầu phải tin tưởng vào một cơ quan hoặc tổ chức tập trung, những người có thể đơn phương từ chối dịch vụ hoặc thậm chí (ngầm) giải mã dữ liệu riêng tư của người dùng cuối.

Threshold USD

Threshold USD (thUSD) là một loại tiền ổn định được neo giá mềm so với USD và được hỗ trợ bởi ETH và tBTC làm tài sản thế chấp, với tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu là 110%.

Với BTC hoặc ETH làm tài sản thế chấp, bạn sẽ có thể vay ThUSD với chi phí rất thấp.

Threshold USD là một nhánh được sửa đổi của Liquity Protocol được xây dựng để tự duy trì thông qua PCV (“Protocol Controlled Value”). Không có token LQTY tương đương bằng Threshold USD. Thay vào đó tất cả lợi nhuận đều dồn vào PCV. Vì không có token nên Bootstrapping được hoàn thành thông qua Initial Protocol Loan.

Threshold DAO

Threshold được cộng đồng điều khiển và quản lý bởi một DAO cùng tên bao gồm các khu vực biểu quyết của cả NuCypher và Keep network. Threshold DAO có hai cơ quan chính: DAO Tokenholder và Elected Council. Mục tiêu của cơ cấu hai hướng này là tăng cường tính đại diện đồng thời đảm bảo trách nhiệm giải trình.

Mỗi cơ quan quản lý này đều yêu cầu cơ quan kia chịu trách nhiệm, tương tự như hệ thống kiểm tra và cân bằng có trong hầu hết các chính phủ hợp hiến. Họ cũng nắm giữ những trách nhiệm riêng biệt được đưa vào cơ cấu quản trị.

Sơ đồ kiến ​​trúc kỹ thuật được hiển thị dưới đây.

Tokenomics

 • Name: Threshold Network
 • Mã: T
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xcdf7028ceab81fa0c6971208e83fa7872994bee5
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng cung: 10,515,000,000 T

Token của Threshold Network dùng để làm gì?

T là token của Threshold, nó có các chức năng như:

 • Dùng để stake và cung cấp thanh khoản
 • Dùng làm phần thưởng cho những người stake và người tạo thanh khoản
 • Dùng làm quản trị cộng đồng

Phân bổ token

token T sẽ được phân bổ như sau:

 • Threshold DAO: 10%
 • Những người nắm giữ NU (NuCypher): 45%
 • Những người nắm giữ KEEP (Keep Network): 45%.

Mua token T ở đâu 

Hầu hết các sàn CEX như Binance, OKX, Houbi, Gate, MEXC, Bitget…đều đã niêm yết T.

Ví lưu trữ T

Bất kỳ ví nào có hỗ trợ mạng Ethereum đều có thể lưu trữ token T như các ví uy tín hiện nay như Metamask, Trust Wallet, ví Coin98…

Lộ trình phát triển 2024

cập nhật…

Đội ngũ dự án

Nhà sáng lập: MacLane Wilkison, Michael Egorov và những thành viên quan trọng là Amrit Kumar và Steven Waterhouse.

Quỹ đầu tư

Dự án không công bố thông tin nhà đầu tư và các vòng gọi vốn.

Tổng kết

Tất cả những thông tin trên là những gì anh em cần biết về Threshold Network. Hy vọng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này.

Anh em lưu ý chỉ nên coi bài viết là thông tin tham khảo, tuyệt đối không được xem là khuyến nghị đầu tư.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ mình thông qua Fanpage của BTA nhé: https://www.facebook.com/blogtienao

Tham khảo dự án thêm tại:

Telegram: https://t.me/thresholdnetwork

Forum: https://forum.threshold.network

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.
- Advertisement -