Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ việc tăng lãi suất 0,75% với lý do lạm phát

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman cho biết bà ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tục “cho đến khi lạm phát giảm đáng kể”.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle W. Bowman đã thảo luận về nền kinh tế Mỹ và những nỗ lực của Fed trong việc chống lạm phát trong một bài phát biểu vào thứ Bảy tại Hội nghị thượng đỉnh về Giám đốc điều hành & Quản lý cấp cao năm 2022 do Hiệp hội Ngân hàng Kansas tổ chức.

Bà bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tăng lãi suất, “việc tăng liên tục trong các cuộc họp tới đây sẽ là việc làm phù hợp ”.

Bà lưu ý rằng lạm phát tiếp tục tăng trong tháng 6, đạt 9,1%. Bà mô tả: “Đây lại là một mức cao và nó thiết lập kỷ lục trong 40 năm bất chấp kỳ vọng của nhiều nhà dự báo rằng lạm phát đã đạt đỉnh vào đầu năm”.

Sau đó, bà chỉ ra một số nguyên nhân gây ra lạm phát quá mức, chẳng hạn như “các vấn đề về chuỗi cung ứng, bao gồm những vấn đề liên quan đến chính sách ngăn chặn Covid của Trung Quốc, nguồn cung nhà ở bị hạn chế, cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, kích thích tài chính và những hạn chế đối với sản xuất năng lượng trong nước”.

Bà nhấn mạnh: “Điều quan trọng nhất là chúng ta phải tiếp tục sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ của mình cho đến khi chúng ta thành công trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%”

Bowman nhắc lại rằng Cục Dự trữ Liên bang có nhiệm vụ đưa lạm phát xuống 2% theo sự ủy quyền của Quốc hội.

Thống đốc Fed cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp cũng đang phải chịu lạm phát gia tăng do giá nguyên liệu đầu vào tăng và biến động. 

Tôi nhận thấy nguy cơ lạm phát cao trong năm tới đối với các nhu yếu phẩm bao gồm thực phẩm, nhà ở, nhiên liệu và xe cộ.

Thống đốc Bowman cũng đề cập đến quy định về tiền điện tử trong bài phát biểu của mình, nêu rõ:

Một lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi từ sự rõ ràng về quy định là tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin và tài sản tiền điện tử.

“Một số ngân hàng đang xem xét mở rộng sang các hoạt động tiền điện tử, bao gồm lưu ký, cho vay được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp tiền điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán các tài sản này cho khách hàng của họ,” thống đốc Cục Dự trữ Liên bang lưu ý. “Trong trường hợp không có hướng dẫn rõ ràng, các ngân hàng nên tham khảo ý kiến ​​của cơ quan quản lý.”


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan “airdrop” tiền kỹ thuật số cho hơn 45 triệu người dân đủ điều kiện

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, Pichai Chunhavajira xác nhận kế hoạch chi trả phúc lợi xã hội bằng tiền kỹ thuật số đang...

Nga sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử trên những sàn nhất định?

Bộ Tài chính Nga đã đề xuất cho phép các công ty thuộc sổ đăng ký sàn giao dịch và hệ thống giao dịch...

Hàn Quốc sẽ tiếp tục hoãn luật đánh thuế tiền điện tử?

Việc đánh thuế lợi nhuận từ tiền điện tử đã dự kiến bắt đầu từ tháng 10 năm 2021 sau khi luật thuế được...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo