Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Thị trường Bitcoin future lớn nhất trong ngành phải tạm thời dừng giao dịch

Thị trường Bitcoin future lớn nhất trong ngành phải tạm thời dừng giao dịch

CME ngừng giao dịch Bitcoin future do sự chênh lệch giá lớn

CME Group đã buộc phải tạm ngừng giao dịch Future Contract Bitcoin của họ sau khi giao dịch mở có khoảng cách chênh lệch lớn hơn 3000 USD giữa các công cụ phái sinh và tài sản tiền điện tử cơ bản. Mức chênh lệch này dẫn đến một sự biến động lớn, khiến công ty phải tạm dừng giao dịch trong một thời gian.

Hiện tượng chênh lệch giá xảy ra do CME không giao dịch vào cuối tuần, trong khi thị trường Bitcoin lại hoạt động 24/24. Vì thế không thể tránh khỏi việc luôn có một khoảng cách giữa các tài sản và các trader thường luôn tìm cách lấp đầy nhanh chóng.

Khoảng cách được ghi nhận này sẽ cao hơn nhiều nếu Bitcoin có thể duy trì mức tăng trên 28.000 USD mà tài sản đã đạt được vào cuối tuần. Tại một số thời điểm trong giai đoạn này, đồng tiền điện tử hàng đầu đã chạm trên mốc 28.000 USD trước khi giảm xuống khu vực trên 25.500 USD. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ.

Bất kể đã diễn ra vài lần pullback, nhưng Bitcoin vẫn ghi nhận mức tăng 18% trong tuần qua, điều này cho thấy nó đang trên đà tăng giá giống như năm 2017.

CME có kế hoạch ra mắt future contract Ethereum

Sau khi ra mắt giao dịch Bitcoin Futures vào năm 2017, CME Group đã phát triển để trở thành sàn giao dịch Bitcoin Futures lớn nhất trên thế giới.

Công ty đã vượt qua OKEx vào tháng 11, phần lớn do sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tài sản tiền điện tử. 

Cần nhắc lại rằng công ty là sàn giao dịch được quy định thứ hai để giao dịch Bitcoin sau CBOE. CBOE đã buộc phải từ bỏ dịch vụ giao dịch future contract Bitcoin vào năm ngoái vì sự sụt giảm quan tâm của cộng đồng đối với giao dịch tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, kể từ đó, CME đã phát triển mạnh mẽ để trở thành sàn giao dịch future contract lớn nhất thế giới.

Công ty hiện cũng đang có kế hoạch triển khai các future contract Ethereum vào quý đầu tiên của năm 2021.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gặp gỡ Fidelity để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Trong một dấu hiệu tốt cho Bitcoin ETF, SEC đã tổ chức một cuộc họp với Fidelity Investments để thảo luận về ứng dụng ETF Bitcoin...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bài viết liên quan