Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

The Backwoods Là Gì? GameFi nổi bật nhất trên Solana

The Backwoods – 1 dự án GameFi được xây dựng trên Solana đang làm mưa làm gió trong cộng đồng anh em game thủ và anh em săn Airdrop. Đặc biệt dự án có lối chơi vô cùng cuốn và cho phép người chơi tham gia chơi game để có cơ hội nhận Airdrop, đó là lí do lớn khiến dự án thu hút lượng lớn người chơi. Vậy The Backwoods là gì? Cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

The Backwoods là gì?

The Backwoods là một trò chơi roguelite trên Solana, nơi các anh hùng sử dụng vũ khí độc đáo để chiến đấu với sinh vật ma quỷ. Thăng tiến qua các cấp độ giúp họ nhận được trang bị mạnh mẽ và token $LEAF, $SEED.

The Backwoods là gì
The Backwoods là gì

Tầm nhìn của The Backwoods là tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ với trải nghiệm chơi game chi phí và độ trễ thấp nhờ công nghệ Solana, đồng thời đảm bảo phần thưởng thuộc về người chơi thay vì nhà phát hành.

Sau đây chính là điểm chính là anh em quan tâm:

GamePlay của The Backwood – Play to Airdrop 

The Backwoods được thiết kế để mang lại trải nghiệm hành động nhanh và đầy thử thách, kết hợp các yếu tố của trò chơi roguelite và công nghệ blockchain.

Hiện The Backwoods đang mở Open Alpha cho anh em tham gia trải nghiệm chơi game và kiếm về Point. Số Point được dự án cho biết về sau sẽ quy đổi ra token $LEAF.

Người chơi sẽ phải tham gia chơi game tiêu diệt quái vật với 30 ải thử thách, càng về các ải sau trò chơi càng khó hơn khi quái vật ngày càng khỏe hơn. Và người dùng càng vượt qua được càng nhiều, số Point sẽ càng được tăng lên.

Chi tiết số Point nhận được qua các vòng
Chi tiết số Point nhận được qua các vòng
 • Như vậy nếu không mua NFT, người chơi có thể kiếm được tối đa 2.000 point cho một lượt chơi và mỗi ngày sẽ có bốn lượt chơi tối đa.
 • Còn nếu người chơi có NFT và stake thì số point nhận được sẽ x2 như hình trên.

Ngoài ra chỉ có những người nắm giữ NFT mới có thể tạo mã ref để mời người chơi khác tham gia. Cả hai bên đều nhận được lượng point là 5% dựa trên số point mà người chơi được giới thiệu kiếm được. Ngoài ra, chủ sở hữu NFT có thể đi Staking NFT của mình để kiếm thêm 4.000 point mỗi ngày.

Dự án cũng cho biết 5% tổng cung của $LEAF sẽ được phân bổ cho những người tham gia kiếm Point. Đây là động lực để người chơi tiếp tục tham gia vào chơi game để kiếm point.

Hướng dẫn Staking NFT The Backwoods

 • Anh em kết nối ví Phantom (hoặc ví khác có hỗ trợ mạng lưới Solana) và mua NFT The Backwoods tại MagicEden
 • Giá hiện tại đã hơn 4 SOL. Giá này đã khoảng gần x4 so với giá Public Sale.

Ae vào mục vault trên trang chủ Backwoods để stake. Hiện như hình dưới là oke nha ae

Stake Backwoods NFT
Stake Backwoods NFT

Hướng dẫn tham gia chơi game The Backwoods

Trên PC

 • Ae tạo ví Phantom và truy cập vào trang chủ của Game Backwoods
 • Kết nối ví Phantom. Sau đó ae đăng nhập tài khoản X và Discord và kết nối với The BackWoods.

The Backwoods là gì

 

Lưu ý: Chỉ những ai mua và stake NFT mới được tạo ref nhé anh em!

Với Điện Thoại

 • Ae tải và tạo ví Phantom trên Google play hoặc Appstore
 • Vào mục Website trên ví Phantom và dán link game Backwoods
Giao diện Phantom trên điện thoại
Giao diện Phantom trên điện thoại
 • Ae kết nối ví và các tài khoản X, Discord

Sau đó tương tự trên máy tính.

Hướng dẫn chơi game chi tiết The Backwoods

 • Tại sảnh chính khi bắt đầu chơi game, anh em sẽ di chuyển nhân vật của mình bằng phím WASD hoặc lên xuống trái phải trên máy tính và cảm ứng trên điện thoại. Tại đây anh em sẽ lựa chọn nhân vật mình mong muốn của mình bằng nút “E” và di chuyển nhân vật của mình đến vòng xoáy để tham gia chiến đấu.

 • Trận chiến: Đây sẽ là nơi người chơi điều khiển nhân vật để hạ gục hoặc né những con quái vật đến từ mọi hướng để sinh tồn và vượt qua những Wave với độ khó tăng dần. Về giao diện màn hình trong các trận đấu sẽ hiển thị những thông số sau:
Giao diện chiến đấu với quái
Giao diện chiến đấu với quái

Thông tin người chơi: Hiển thị ở góc trên bên trái màn hình bao gồm hiển thị thông tin hình đại diện, lượng máu hiện tại và điểm số của người chơi

Thời gian và Wave: Cho biết cấp độ Wave và thời gian đếm ngược của mỗi Wave.

Xu và rương: Hiển thị số dư xu hiện tại và trạng thái nhận rương ở cấp độ hiện tại.

Tạm dừng: Nhấn vào để tạm dừng trò chơi.

Càng vượt qua nhiều wave cao, số point anh em nhận được sẽ càng nhiều. Mỗi khi hoàn thành xong 1 Wave, anh em sẽ thu thập về xu và rương (nếu có) để mua vũ khí, trang bị để tăng sức mạnh của nhân vật.

Lúc này cửa hàng sẽ hiện ra để anh em lựa chọn, các thông số trong cửa hàng như sau:

Thuộc tính nhân vật: Hiển thị thuộc tính hiện tại của nhân vật bao gồm nhiều thông số như Max HP, Damage, Crite Rate, Armor,…

Item List: Hiển thị các Item hiện đang được bán. Người chơi có thể làm mới danh sách Item thông qua “Roll” nhưng giá Roll sẽ tăng sau mỗi lần thử.

Weapon (vũ khí) và Item (vật phẩm): Vũ khí và vật phẩm mà người chơi hiện đang nắm giữ được hiển thị ở cuối màn hình. Người chơi có thể chứa tối đa 6 loại vũ khí và có thể hợp nhất các loại vũ khí có cùng chất lượng. Chất lượng cao nhất của vũ khí có thể hợp nhất là cấp 4 và chất lượng vũ khí cao nhất là cấp 5. Vũ khí và vật phẩm có chất lượng được chia thành cấp bậc theo sự khác biệt của màu và các chỉ số cộng thêm, chúng được sắp xếp theo trình tự: Xám < Xanh lá < Xanh dương < Tím < Cam.

 • Mỗi ngày ae sẽ có thể chơi tối đa 4 lần, mỗi lần chơi sẽ đi qua từng round khác nhau với độ khó nhất định.
 • Càng lên cao, quái càng đông và mạnh hơn, đòi hỏi ae có tốc độ và phản xạ cao hơn.
Backwoods Wave
Backwoods Wave

Một số Tips giúp chơi game Backwoods

 • Round 1 – 5

Tiết kiệm vàng nhất có thể và chỉ nên mua vũ khí xám

Hạn chế mất máu nhiều nhất có thể

Về đồ vật phẩm, ưu tiên theo thứ tự: Damage -> Crit -> Attack Speed -> Dodge -> Luck -> Armor

Ưu tiên di chuyển theo vòng tròn để farm quái từ Round 1-4

Ở Round 5 nên di chuyển theo hình chữ nhật và k được đi sát tường

 • Round 5 – 10

Nên mua vũ khí xịn để kiếm được nhiều xu hơn từ việc tiêu diệt quái vật

Nên mua đồ có chỉ số tăng tốc độ để qua boss của Round 10 dễ hơn

Hạn chế bán hoặc hợp nhất vũ khí nếu k cần thiết

 • Round 10 – 15

Lúc này quái vật đã khỏe hơn khá nhiều và tốc độ và độ khó chịu của nó cũng kha khá, anh em nên tích tiền để kiếm cơ hội những vũ khí Tím hoặc Cam để tiêu diệt quái vật nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên nếu không ra anh em có thể mua thêm 1 số vật phẩm cần thiết và vũ khí xanh dương.

 • Round 15 – 19

Đây cũng là giai đoạn dễ chết nhất trong game, nên hết sức cẩn thận, đặt biệt là việc di chuyển bởi chỉ cần dính 2 đến 3 lần chiêu của quái vật thì dù đầy thanh máu anh em cũng có thể die ngay lập tức.

Lúc này tỉ lệ ra vũ khí tím và cam đã cao hơn nên anh em mua dần lên vũ khí Tím là đảm bảo nguồn sát thương của mình, nếu ra cam anh em mua luôn thì khả năng vượt qua mốc này là vô cùng cao.

 • Round 20 đến 30

Nếu có vũ khí Cam thì chiến thắng chắc trong tầm tay

Lúc này mua phụ trợ tăng chỉ số Armor, Dodge, Damage và đặc biệt là tốc độ nha anh em để dễ dàng tránh né được chiêu của quái vật là oke

Những Round này rơi máu rất nhiều nên k sợ thiếu máu đâu anh em, chỉ sợ thiếu Dame nên chỉ số Dame là 1 điều anh em cần đặc biệt quan tâm trong giai đoạn cuối cùng này.

Tổng kết

The Backwoods hiện đã hút hơn 100 nghìn người chơi tham gia với việc sở hữu đồ họa đẹp mắt, lối chơi cuốn hút và có thể tiếp cận một cách free. Đặc biệt thị trường đang vô cùng ảm đạm nên việc GameFi xuất hiện trở lại để thúc đẩy thị trường là một điều không quá khó hiểu. Chính vì thế The Backwoods có đầy đủ tiềm năng để đem làn sóng GameFi quay trở lại thị trường và dẫn đầu làn sóng này.

Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng mình qua các trang mạng xã hội nhé! Chúc anh em thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt
- Advertisement -