Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024

Tectonic là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tectonic

Tectonic là gì?

Tectonic là một ứng dụng all in one Defi trong hệ sinh thái Cronos, bao gồm nhiều lĩnh vực như Lending, Stablecoin, và AMM.

Mục đích của sản phẩm giúp phát huy sự hiệu quả trong việc sử dụng vốn. Dự án tiên phong ứng dụng các chỉ số kế toán để theo dõi và phục hồi sự cân bằng của hệ thống.

Mảng AMM của dự án sử dụng cơ chế single-sided AMM( giống mô hình Bancor v2.1) thay vì cơ chế AMM protocol, giúp người dùng có thể loại bỏ các Impermanent Loss.

Tectonic giải quyết vấn đề gì?

Các mô hình Defi trước đó chỉ sử dụng nguồn vốn cho một mục đích duy nhất. Ví dụ sử dụng nguồn vốn trong protocol chỉ cho lending, hoặc swap. Chúng ta có thể thấy rất nhiều dự án kiểu vậy ở các hệ sinh thái, nó chỉ nằm gọn ở trong 1 mảng của defi mà không mở rộng ra các mảng khác.

Mô hình defi cũ
Mô hình defi cũ

Điều này làm nguồn vốn không thể phát huy hết năng suất của nó. Các tài sản lock vào protocol trở nên kém hiệu quả hơn. Hậu quả là người dùng không thể kiểm lợi nhuận nhiều hơn trong việc lock các sản phẩm của họ vào trong đó.

Cách giải quyết vấn đề của Tectonic

Tectonic giải quyết được vấn đề đó bằng cách mở rộng mô hình hoạt động thành đa lĩnh vực thay vì gói gọn trong một lĩnh vực như các dự án Defi trước đó. Việc mở rộng đa lĩnh vực giúp Tectonic có thể tối ưu hoá quá trình sử dụng nguồn vốn đang lock sẵn trong protocol.

mô hình All in one của Tectonic
mô hình All in one của Tectonic

Cụ thể, Tectonic sẽ sử dụng các tài sản giống nhau hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau(Lending, Stablecoin, và AMM). Điều này sẽ giúp nguồn vốn được sử dụng hiệu quả hơn, tạo ra nhiều phí hơn( tăng phí ở đây không phải đắt đỏ như phí gas của ETH mà nó tăng do mở rộng nhiều lĩnh vực, chứ 1 lĩnh vực thì vẫn giữ nguyên). Qua đó cung cấp các động lực cho các nhà cung cấp thanh khoản tham gia.

Càng nhiều người cung cấp cấp thanh khoản tham gia thì phí trong protocol càng giảm, thu hút nhiều nhiều Trader và Borrower.

Góc nhìn kĩ thuật

Tectonic tiên phong trong việc áp dụng Balance Sheet và các chỉ số kế toán vào Defi.

Dự án theo dõi sức khoẻ tài chính của protocol và điều chỉnh các incentives cho traders and borrowers với mục đích duy trì thanh khoản trong ngắn hạn và dài hạn.

Góc nhìn người dùng

Tectonic cung cấp giải pháp toàn diện trong Defi, bắt đầu từ việc Swap đến mở rộng qua Lending và Mint Stablecoin.

Mục tiêu cuối cùng là đáp ứng hầu hết các nhu cầu tài chính hàng ngày của người dùng trong Tectonic.

Với việc tối ưu hoá trong việc sử dụng nguồn vốn, các nhà cung cấp thanh khoản được khuyến khích cung cấp thanh khoản với mức độ cao hơn, tận hưởng các lợi nhuận cao mà không cần bận tâm đến các IL.

Hiệu quả sử dụng vốn cao cho phép giao thức cung cấp cho các nhà giao dịch và người vay mức phí thấp đáng kể, khiến họ không có lý do gì để đi nơi khác.

Tokenomic

Key Metric

  • Ticker: Updating…
  • Blockchain: Cronos
  • Token Type: Utility
  • Token Standard: Updating…
  • Contract: Updating…
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Token Allcation

Updating

Token Release

Updating

Roadmap

Updating

Investor

Updating

Partner

Updating

Team

Updating

About Tectonic

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Milk Trudge
Milk Trudgehttps://blogtienao.com/tac-gia/milktrudge/
Amateur Cryptocurrencies Research Analyst -Crypto meme creator -ENJIN & EFINITY Long-Term HOLDER
- Advertisement -