Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tạo một meme coin chỉ mất 27 giây

Tạo một meme coin chỉ mất 27 giây!

Có vẻ như thế giới đang ngày càng hướng tới ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng trọng tâm hiện tại là các đồng meme coin. Quá trình tạo ra những đồng tiền này đã được đơn giản hóa, một tweet gần đây nhấn mạnh việc tạo ra một đồng meme dễ dàng và nhanh chóng như thế nào đã làm dấy lên mối lo ngại và tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử.

Giống như hầu hết các đồng meme được tạo ra như một trò đùa, vào ngày 6 tháng 5, nghệ sĩ kỹ thuật số Johnny Shankman, người còn được gọi là whitelights.eth trên Twitter, đã quyết định làm điều tương tự.

Ông đã chia sẻ một video, trong đó ông đã tạo và khởi chạy một token hoàn toàn mới có tên “EASY_MONEY”. Điều này đã gây lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử vì token này được tạo chỉ trong 27 giây.

Thuật ngữ “speedrun” có nguồn gốc từ cộng đồng chơi game. Nó đề cập đến việc hoàn thành một trò chơi điện tử hoặc một cấp độ cụ thể càng nhanh càng tốt. Trong thời gian gần đây, thuật ngữ này cũng đã được sử dụng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ở đây, nó hướng đến việc tạo và triển khai nhanh một token hoàn toàn mới, như được minh họa trong video của Shankman. Thuật ngữ này đã phát triển để bao gồm ý tưởng hoàn thành một nhiệm vụ liên quan đến tiền điện tử trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Khi video bắt đầu thu hút sự chú ý, một số cá nhân khác đã cố gắng tạo đồng tiền meme trong khung thời gian thậm chí còn ngắn hơn.

Một người trên Twitter đã phá kỷ lục chỉ một ngày sau đó, hoàn thành quá trình tạo và khởi chạy một token mới chỉ trong vòng 22,45 giây. Việc này đã làm dấy lên mối lo ngại và hoài nghi trong cộng đồng tiền điện tử. Nhiều người lo lắng rằng nó có thể dẫn đến sự gia tăng các đồng meme lừa đảo vì việc tạo một dự án meme quá dễ dàng.

Vậy làm thế nào để tạo ra một meme coin trong vòng chưa đầy 30 giây?

Trong video, Shankman đã minh họa cách mọi người có thể tạo token mới chỉ trong vài giây. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một chương trình có tên là Contracts Wizard.

Contracts Wizard được phát triển bởi công ty an ninh mạng OpenZeppelin. Công cụ phát triển code cho ERC-20 token và người dùng có thể chọn từ nhiều thuộc tính khác nhau để đưa vào token của họ.

Khi code được tạo, người dùng có thể sử dụng Remix để biên dịch hợp đồng thông minh của đồng meme. Theo đó, nó có thể được triển khai trên mạng blockchain đã chọn. Trong video, Shankman đã triển khai token EASY_MONEY (EZ) của mình trên testnet Ethereum bằng cách sử dụng Remix.

Vì sự đơn giản của quy trình, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại về khả năng ra đời của “shitcoin”. Shankman nói rằng ông làm video này nhằm hoàn toàn cho mục đích giáo dục, chứ không khuyến khích tạo meme coin.

Shankman kết luận thêm rằng đồng EASY_MONEY của ông không phải là một token thực sự, vì để tạo một token thực sự thì cần rất nhiều các yếu tố khác. Cuối cùng, Shankman nhấn mạnh “Tầm quan trọng của việc tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và thẩm định trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào, vì ngoài kia có vô số dự án rác và bạn phải thật cẩn thận”.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch Meme Coin tăng lên mức cao nhất trong hai năm, liệu lịch sử sẽ lặp lại?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Một Airdrop lớn có thể sắp được triển khai, cộng đồng đang háo hức chờ đợi

LayerZero (ZRO), một trong những đợt airdrop altcoin được mong đợi nhất trên thị trường tiền điện tử, chia sẻ ngày mật mã là...

Hãy cẩn thận: Cá voi khổng lồ đã bán gần như toàn bộ số token này

Theo dữ liệu của Onchain, cá voi, một trong những nhà đầu tư ban đầu của altcoin này, đã bán gần như toàn bộ...

Altcoin này tiếp tục mở rộng tới nhiều quốc gia – công bố các khoản đầu tư mới

Worldcoin (WLD), một trong những altcoin lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị mở rộng sự hiện diện ở Argentina và thực hiện đầu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo