Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

Khối lượng giao dịch Meme Coin tăng lên mức cao nhất trong hai năm, liệu lịch sử sẽ lặp lại?

- Advertisement -

Những cơn sốt đầu tư vào meme coin đã từng báo trước sự đảo chiều giảm giá của Bitcoin trong lịch sử và liệu điều này có lặp lại?

Khối lượng giao dịch các dự án meme coin đã có sự tăng vọt trong tuần vừa qua và đạt khối lượng giao dịch ​​2,3 tỷ đô la – tăng gấp sáu lần so với mức 387 triệu đô của tuần trước đó, theo dữ liệu dựa trên Dune từ James Tolan.

- Advertisement -

Cơn sốt meme coin được dẫn đầu bởi Pepe (PEPE), một dự án meme coin trên Ethereum được ra mắt vào ngày 14/04/2023 bởi 1 nhóm ẩn danh.

PEPE đã đạt vốn hoá thị trường 1 tỷ đô la vào thứ 6 sau khi được Binance niêm yết và đạt đỉnh 1,82 tỷ đô la ngay sau đó. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của PEPE đang ở mức 931 triệu USD, theo Coingecko.

Cơn sốt PEPE cũng thúc đẩy các dự án meme coin có vốn hóa thấp khác như AIDOGE, WSB, CHAD,… có những mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, những cơn sốt meme coin bùng nổ có thể là biểu hiện xấu báo hiệu sự đảo chiều của Bitcoin.

Cụ thể vào tháng 05/2021, ngay sau sự bùng nổ của các dự án meme coin dẫn đầu bởi Dogecoin, Shiba Inu,… chỉ trong vòng 2 tuần sau đó, giá Bitcoin đã có 1 nhịp giảm mạnh từ mức 59000 USD xuống dưới 40000 USD, đợt bùng nổ meme coin tiếp theo vào cuối tháng 10/2021, giá Bitcoin đã đạt mức ATH 69000 USD, tuy nhiên Bitcoin đã có sự điều chỉnh xuyên suốt trong năm 2022 và chạm mốc 15000 USD.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 27795 USD, giảm gần 4% trong 24 giờ qua theo dữ liệu từ Binance.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

OKX đốt 258 triệu đô la token OKB

Sàn OKX công bố đợt mua lại và đốt định kỳ lần thứ 20, hàng triệu OKB đã bị đốt.Trong 1 thông báo mới...

Các Ventures cáo buộc người sáng lập Curve lừa đảo tinh vi

Người sáng lập Curve, Michael Egorov, đã hứa hẹn sai với các nguyên đơn về cổ phần của Curve, ba công ty đầu tư...

Sự Kiện: BUIDL with Mina – Khám phá Zero Knowledge cùng Mina Protocol

Mina Protocol, một nền tảng blockchain tiên phong trong việc sử dụng công nghệ Zero Knowledge, hân hạnh thông báo về sự kiện "BUIDL...

Bài viết liên quan

- Advertisement -