Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tại sao thị trường tiền điện tử hôm nay giảm?

Thị trường tiền điện tử đang trải qua một sự điều chỉnh đáng kể ngày hôm nay. 

Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm 4,4% trong 24 giờ qua, hơn 9% trong biểu đồ hàng tuần và hơn 10% so với tháng trước. BTC đã giảm xuống dưới 39 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 12 năm 2023.

Ethereum (ETH) đã phải đối mặt với mức điều chỉnh 6,8% trong biểu đồ hàng ngày và giảm hơn 12% trong tuần qua. Hơn nữa, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 4,8% trong 24 giờ và hiện ở mức 1,6 nghìn tỷ USD.

Tại sao thị trường tiền điện tử sụt giảm?

Sự điều chỉnh thị trường hiện tại có thể là do dòng tiền chảy ra từ quỹ BTC của Grayscale, GBTC. Theo một báo cáo gần đây của JPMorgan, dòng tiền chảy ra từ quỹ GBTC của Grayscale có thể gây thêm “ áp lực lên giá bitcoin trong những tuần tới”. ‘

Theo báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện không còn tồn tại đã bán 22 triệu cổ phiếu GBTC, càng làm tăng thêm áp lực bán.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Ali cho biết giá BTC có thể giảm xuống còn 32.700 USD, giảm hơn 16% so với mức hiện tại.

Xu hướng giảm giá trên thị trường bắt đầu vào ngày 12 tháng 1, sau khi SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) phê duyệt 11 quỹ ETF BTC giao ngay (Quỹ giao dịch trao đổi). Các nhà đầu tư bắt đầu chuyển tài sản ra khỏi các sản phẩm BTC cũ hơn, chuyển chúng sang các quỹ ETF BTC mới được SEC phê duyệt.

Theo báo cáo dòng vốn mới nhất của CoinShares , Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra hơn 24 triệu USD trong tuần trước.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang định giá kỳ vọng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Không có dấu hiệu cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, các nhà đầu tư có thể mệt mỏi khi chuyển tiền vào các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như tiền điện tử.

Tuy nhiên, việc BTC giảm một nửa ngay cả trong tháng 4 có thể mang lại một số bước đệm cho kịch bản hiện tại.

Xem thêm: Nhà phân tích kỳ cựu Ali Martinez đánh giá về Ripple và VeChain

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích có hơn 207 nghìn theo dõi cho rằng SOL sẽ đột biến lớn lên 450$

Một chiến lược gia tiền điện tử đã chú ý đến Solana (SOL) dự đoán giá trị của nó sẽ tăng phi thường. Nhà phân...

Chỉ số này của BTC đã tương đương với giai đoạn đầu mùa uptrend năm 2021

Chuyển động đi ngang là một biểu hiện khác cho thấy Bitcoin đang trải qua quá trình tích lũy.Trong tuần vừa qua, gần 540...

Robert Kiyosaki trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin giảm mạnh?”

Robert Kiyosaki, được biết đến với những tuyên bố về Bitcoin, vàng và bạc, đã thảo luận về kịch bản giá BTC giảm.Nhà đầu...

Bài viết liên quan