Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Tại sao Bitcoin đột nhiên tăng lên 10.200 USD, 75 triệu USD lệnh short bị thanh lý

- Advertisement -

Tại sao Bitcoin đột nhiên tăng lên 10.200 USD?, 75 triệu USD lệnh short bị thanh lý

Giá của bitcoin đã tăng lên mức 10.272 USD vào phiên giao dịch hôm nay 26/7 trong một cuộc bull run nhẹ cuối tuần bất ngờ.

Cùng lúc đó thị trường ghi nhận 74 triệu USD lệnh short đã được thanh lý trên BitMEX, điều này khiến nhiều nhà giao dịch có thể sẽ mất cảnh giác.

- Advertisement -

diễn biến giá btc

Hiện không rõ lý do chính đằng sau sự tăng vọt đột ngột của bitcoin từ 9.700 USD lên 10.200 USD là gì, nhưng các nhà phân tích cũng đã đưa ra nhiều nhận định về đợt tăng giá này của bitcoin.

Chốt Altcoin để về Bitcoin

Thời gian qua, các altcoin lớn và các DeFi token có hiệu suất hoạt động khá tốt, nhiều đồng ghi nhận mức tăng ổn định.

Nhưng trong phiên giao dịch hôm nay thì một số đồng altcoin có vẻ đã ‘hạ nhiệt’ trở lại.

toàn cảnh thị trường tiền ảo

Đối với Ethereum đã giảm từ 322 USD xuống 308 USD và các DeFi token như Aave và YFI cũng đã ghi nhận mức giảm đáng kể.

Đà sụt giảm đồng thời của các altcoin lớn và sự tăng giá đột ngột của bitcoin cho thấy các nhà giao dịch đã kiếm được chút lợi nhuận từ các đợt bull run altcoin gần đây.

Nhà phân tích tiền điện tử, Jackson Vee, cho rằng đợt tăng giá mới đây của bitcoin là nhờ nhà đầu tư di chuyển dòng tiền từ altcoin sang bitcoin.

“Khi giá bitcoin đi ngang, nhiều nhà giao dịch đã kiếm được kha khá lợi nhuận từ altcoin và một số DeFi token. Nhưng hiện tại họ đang dần chốt lời và di chuyển dòng tiền sang trở lại bitcoin, đây là lý do tại sao giá bitcoin tăng đột ngột trở lại trên 10.000 USD”

Vee nói thêm:

“Mặc dù xu hướng cũng như tâm lý mạnh mẽ xung quanh các altcoin hiện vẫn tích cực nhưng các nhà đầu tư có vẻ đang tiếp cận một cách thận trọng hơn bằng cách phòng ngừa lợi nhuận từ altcoin và chuyển dần sang BTC”

Nhiều vị thế đã được thanh lý khi giá Bitcoin tăng

Khi Bitcoin phá vỡ mức 10.000 USD thì một loạt các vị thế trên BitMEX đã được thanh lý.

Hiện tại theo ghi nhận có 74 triệu USD lệnh short đã được thanh lý trên BitMEX.

Gần đây, bitcoin cũng ghi nhận nhiều giai đoạn khi các lệnh short và long trị giá hơn 50 triệu USD được thanh lý. Nhưng việc thanh lý hơn 70 triệu USD lệnh short chỉ trong vài giờ thì ít xảy ra hơn.

Việc hàng loạt các lệnh short được thanh lý cũng cho thấy rằng 10.000 – 10.200 USD vẫn là vùng kháng cự mạnh mẽ đối với phe bò bitcoin.

Ngay cả khi bitcoin có di chuyển lên trên 10.200 USD thì nó vẫn sẽ phải gặp mức kháng cự mạnh tại 10.500 USD, đây là mức đã khiến bitcoin tụt về 9.000 USD.

Nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự lạc quan về xu hướng giá ngắn hạn của BTC

Khi giá bitcoin phục hồi mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay, một số nhà phân tích và nhà đầu tư đã bày tỏ sự lạc quan về xu hướng ngắn hạn của bitcoin.

Giám đốc điều hành của các quỹ đầu tư tiền điện tử Grayscale, Barry Silbert, mới đây đã tweet rằng “Bạn đã sẵn sàng chưa?”.

Ông kỳ vọng rằng mây đen ảm đạm đã qua đi và nhường chỗ cho xu hướng tăng sắp tới.

Trong khi đó, nhà giao dịch nổi tiếng Peter Brandt hy vọng giá bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục mới và cuối cùng lên tới 50.000 USD, ông nói:

“Cảm giác bây giờ thật tuyệt, một tam giác đối xứng khổng lồ sẽ trỏ BTC lên mức cao nhất mọi thời đại, target sẽ là 50.000 USD”

Vẫn chưa an toàn

Mặc dù bitcoin có vẻ đã lấy lại được đà phục hồi của mình nhưng nếu xem xét bức tranh rộng hơn thì nó vẫn chưa an toàn.

Đầu tiên, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin được dự kiến ​​là hơn 0,04% trên BitMEX. Đó là gần gấp bốn lần so với tỷ lệ tài trợ trung bình 0,01%. Điều này biểu thị rằng phần lớn thị trường đang đảm nhận các long position.

Thứ hai, 10.000 USD cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một mức kháng cự tâm lý quan trọng đối với bitcoin kể từ tháng 10 năm 2019.

Nếu bitcoin có tăng nhưng bị trả về từ 10.200 USD thì nó vẫn sẽ thấp hơn mức đỉnh trước đó vào tháng 2 năm 2020 ở mức 10.473 USD.

Một số nhà phân tích lo ngại việc di chuyển dưới 10.200 USD quá lâu sẽ có thể khiến phe gấu test lại vùng 8.800 – 9.000 USD một lần nữa.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -