Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Sự quan tâm đến Bitcoin đang giảm vào thời điểm thị trường altcoin khởi sắc, nhưng cá voi vẫn tiếp tục tích lũy

- Advertisement -

Sự quan tâm đến Bitcoin đang giảm vào thời điểm thị trường altcoin khởi sắc, nhưng cá voi vẫn tiếp tục tích lũy

Bitcoin đã bắt kịp xu hướng tăng của Ethereum vào hôm nay sau khi tăng khoảng 4% để vượt qua mức 37.500 USD. Với việc Bitcoin hợp nhất trong một thời gian và thị trường altcoin đang dần nóng lên, sự quan tâm của xã hội đối với Bitcoin đã giảm trong thời gian gần đây. Theo ghi nhận của Santiment, tỷ lệ thảo luận trên mạng xã hội của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.

- Advertisement -

Như Santiment lưu ý, dựa trên xu hướng thị trường trong quá khứ, Bitcoin và các altcoin thường thay đổi thời kỳ uptrend của chúng. Vì vậy, một khi thị trường altcoin hạ nhiệt, chúng ta có thể thấy tiền quay trở lại Bitcoin và ngược lại. Bên cạnh đó, ngoài altcoin, thị trường DeFi cũng đang nóng lên đáng kể.

Theo dữ liệu trên Messari, thị trường DeFi đã tăng 325% kể từ đầu năm 2021. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử DeFi là 34.68 tỷ USD. Ngoài ra, có mọi lý do để tiền quay trở lại thị trường Bitcoin vì các nguyên tắc cơ bản và chỉ số trên chuỗi được cải thiện.

Các nguyên tắc cơ bản và chỉ số trên chuỗi được cải thiện của Bitcoin

Đầu tuần này, tuy xuất hiện những luồng giao dịch Bitcoin lớn dẫn đến sự suy giảm tính thanh khoản, nhưng hoạt động tích lũy của cá voi Bitcoin vẫn tiếp tục. Những cá voi tầm trung – hold từ 1000 – 10.000 BTC gần đây đã phát triển nhanh chóng.

Nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Glassnode đề cập rằng kể từ đầu năm 2021, hơn 200 địa chỉ cá voi như vậy đã xuất hiện trong mạng Bitcoin. Ghi chú của Glassnode:

Số lượng cá voi Bitcoin (những thực thể hold trên 1.000 BTC ) đã tăng nhanh một cách đáng kinh ngạc. Kể từ đầu năm, hơn 200 thực thể cá voi mới đã xuất hiện trong mạng –– dữ liệu này hỗ trợ cho trường hợp các tổ chức đang tiến vào thị trường tiền điện tử.

Mặt khác, một dữ liệu khác từ Glassnode lưu ý rằng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch hiện đã đạt mức thấp nhất trong 2 năm kể từ thứ năm, ngày 4 tháng 2. Trong 20 ngày qua, hoạt động mua Bitcoin của các tổ chức đã một lần nữa tăng lên như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã gom hơn 40.000 BTC trong một thời gian ngắn. Tổng số Bitcoin mà GBTC đang sở hữu hiện ở mức ~ 650.000 BTC với tài sản ròng đang quản lý là 24.3 tỷ USD.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -