Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sự hoảng loạn vẫn bao trùm thị trường, giá Bitcoin tiếp theo sẽ trôi về đâu?

Sự hoảng loạn vẫn bao trùm thị trường, giá Bitcoin tiếp theo sẽ trôi về đâu?

Khi sự hỗn loạn lắng xuống, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng…

*Lưu ý: bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Crypto là một thế giới rất khác biệt. Nhiều điều xảy ra ở thế giới Crypto trong một tuần tương đương với vài tháng trên các thị trường truyền thống.

Những gì chúng ta đã trải qua kể từ ngày 13 tháng 5 năm 2021 tới nay, là một trong những thời điểm đó – thời điểm mà sự hoảng loạn bao trùm thị trường.

Mọi chuyện bắt đầu bằng một dòng tweet của Elon Musk tuyên bố rằng Tesla đã ngừng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin , cho đến động thái cứng rắn của Trung Quốc đối với hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử, Mỹ thì yêu cầu các giao dịch trên 10,000 USD phải được khai báo cho Sở thuế vụ, trong khi đó Ấn Độ đang lập một hội đồng mới để xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử.

Nói chung trong vài ngày qua đã có rất nhiều chuyện không hay đã xảy ra đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.

Xem thêm: Bitcoin có thực sự gây hại cho môi trường không?

Sự hỗn loạn bao trùm mặc dù các nguyên tắc cơ bản không thay đổi

Điều này rõ ràng đã khiến ngành công nghiệp tiền điện tử rơi vào hỗn loạn. Sự hỗn loạn tiếp tục gia tăng với các FUD xuất phát từ Trung Quốc. Trung Quốc được cho là đang trong quá trình đàn áp mọi hoạt động của Bitcoin và tiền điện tử. Tin tức này chỉ là một lời nhắc nhở về những gì Trung Quốc đã đưa ra cách đây vài năm.

Tuy vậy, điều đó đã đủ để chạm vào nỗi sợ hãi của nhiều người và khiến giá Bitcoin ngày càng giảm sâu hơn.

Những người muốn tận dụng khoảnh khắc sợ hãi này để tích lũy thêm Bitcoin cũng đã tung tin đồn về việc Sở Thuế vụ Liên bang Hoa Kỳ (IRS) đang điều tra Binance vì cáo buộc rửa tiền. Như mọi khi, đây chỉ đơn giản là tin đồn không có nguồn gốc. Ngày 19 tháng 5 năm 2021, là ngày xảy ra sự biến động lớn về giá Bitcoin lần đầu tiên đối với nhiều người mới tham gia vào thị trường này. Vào ngày hôm đó, giá Bitcoin đã giảm từ 43 nghìn đô la xuống 30 nghìn đô la chỉ trong vài giờ:

gia btc giam

Giá bitcoin phục hồi nhưng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh 42 nghìn đô la

Sự phục hồi lên trên mức $38k – $40k cho thấy rằng các cá mập vẫn lạc quan về Bitcoin trong dài hạn. Họ đã tận dụng cơ hội này để tích lũy thêm BTC.

Giá Bitcoin sau đó đã chạm mức kháng cự $42k nhiều lần, nhưng không thể phá vỡ được và đều giảm xuống $38k – $36k.

Theo logic trong tình huống như vậy, giá Bitcoin sau đó đã test các mức thấp hơn. Sự sợ hãi tiếp tục ở mức cực đoan trên thị trường mặc dù có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường tăng giá này còn lâu mới kết thúc.

Đà giảm vừa qua đã khiến chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (Fear and Greed Index – FGI) đã xuống mức 14 – tức “sợ hãi cực độ”. Dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang tỏ ra lo lắng khi thấy giá điều chỉnh giảm mạnh.

fear & greed index

FUD từ Trung Quốc tăng cường 

Một tin tức khác về FUD đến từ Trung Quốc vào ngày 21 tháng 5 năm 2021. Một bài báo của Reuters đã tăng thêm cảm giác hoảng sợ:

fud china

Trung Quốc muốn ngăn chặn các hoạt động khai thác Bitcoin để kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng điện, bên cạnh các hoạt động giao dịch. Trung Quốc dường như đang rất nóng nảy khi nói đến Bitcoin và tiền điện tử, vì chỉ một tháng trước, các quan chức đã giải thích rằng các quy định rõ ràng hơn cần được xác định để giám sát Bitcoin ở Trung Quốc.

Điều này đã khiến giá Bitcoin giảm trở lại, test mức hỗ trợ $33,5k – $34k:

btc test 42k

Giá Bitcoin sau đó đã tăng trở lại lên khoảng $38k khi tôi viết bài này.

Tình hình có thể còn hỗn loạn trong vài ngày nữa, nhưng tăng trưởng còn lâu mới kết thúc

Trong những ngày tới, chúng ta có thể vẫn sẽ thấy giá Bitcoin tiếp tục củng cố trong khu vực này (dưới $40k) trong khi tin FUD từ Trung Quốc được thị trường phản ứng mạnh.

Một khi thị trường hiểu rằng các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn giữ nguyên, giá BTC sẽ phản ứng tích cực hơn, nhưng đầu tiên BTC cần phá vỡ mức kháng cự $ 42K. Sau đó, target $48k là mức mà phe bò Bitcoin cần mau chóng lấy lại.

Tuy nhiên, trong một kịch bản xấu, nếu mức hỗ trợ $30K bị thủng, BTC sẽ phải xem xét các ngưỡng hỗ trợ sau: $28,5k, $24k, $20k – đặc biệt BTC cần phải bảo vệ được ngưỡng $24k, bất kỳ sự phá vỡ nào dưới đây sẽ rất tồi tệ.

Cảm giác của tôi là hiện tại thị trường đang quá bán. Những người có đủ niềm tin vào Bitcoin và biết cách kiên nhẫn sẽ nắm bắt cơ hội để tích lũy thêm BTC. Những người weak-hand sẽ tiếp tục bán vì sợ hãi hoặc chờ đợi và không hành động.

Về phần mình, tôi vẫn tin rằng đợt tăng trưởng này còn lâu mới kết thúc và tôi sẽ tiếp tục tìm các vị thế đẹp trong thị trường. Còn bạn, chiến lược của bạn là gì? nằm im chờ đợi hay tích lũy thêm?


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin, Ethereum, Ripple: Vượt qua sự sụt giảm giữa tuần

Bitcoin, Ethereum và Ripple lại một lần nữa trở thành tiêu đề . Lần này, may mắn thay, lý do không phải là mức thấp đột...

Bitcoin tăng trở lại trên 60.000 USD khi tỷ lệ tái đắc cử của Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vụ...

Tỷ lệ tái đắc cử của Donald Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vị ám sát đã thúc đẩy Bitcoin và...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo