Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Sự gia tăng số lượng nhà đầu tư mới mua Bitcoin rõ ràng đang phản ánh về một đà tăng giá.

- Advertisement -

Sự gia tăng số lượng nhà đầu tư mới mua Bitcoin rõ ràng đang phản ánh về một đà tăng giá.

Giá đã không được phản ánh đúng

Giá Bitcoin tương đối ổn định trong tháng 9 thế nhưng sự sụt giảm mạnh của giá altcoin và token DeFi dường như đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, dù thị trường hiện đang thiếu động lực tăng giá, nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người tham gia mới tiến vào mạng Bitcoin ở mức cao đáng chú ý.

Mặc dù giá đã không phản ứng với dòng tiền mạnh mẽ của những người mới, nhưng nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo tin rằng đây là một dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ. Hôm 30 tháng 9 Woo đã tweet:

- Advertisement -

Chúng ta đang thấy hoạt động tăng đột biến bởi những người mới tham gia vào BTC chưa được phản ánh trong giá, điều này không thường xuyên xảy ra. Đây là những gì mà các trader gọi đó là sự phân kỳ, trong trường hợp này rõ ràng là tăng giá.

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, số lượng thực thể mới tham gia vào mạng Bitcoin đã tăng mạnh kể từ tuần trước và số liệu rõ ràng đã vượt qua những con số được ghi nhận vào tháng 8. Chỉ số trên chính là chỉ số đo lường số lượng ví thuộc sở hữu của một người hoặc một nhóm nhất định.

Điều gì đang thu hút những người mới tham gia?

Một số nhà phân tích tin rằng sự gia tăng số lượng người mới một phần có thể là do sự điều chỉnh mạnh mẽ của token DeFi và altcoin. Trong 30 ngày qua, nhiều nhà đầu tư đã ghi nhận khoản lỗ lên đến hai con số và điều này có thể khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù giá Bitcoin đã nhiều lần không vượt qua được mức 11.000 USD, nhưng tài sản vẫn ổn định trên 10.000 USD trong tháng 9 vừa qua.

Với sự hỗn loạn kinh tế và chính trị hiện tại đang quét qua Hoa Kỳ và các quốc gia khác đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus, thì sự ổn định giá của Bitcoin củng cố lập luận rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị vững chắc.

Mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn là tài sản được săn lùng nhiều nhất khi đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, nhưng có thể một làn sóng coronavirus thứ hai có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu một lần nữa.

Một sự kiện như vậy có thể sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư đầu tư vào các tài sản như vàng và Bitcoin, đặc biệt là nếu đồng đô la mất đi sức mạnh.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -