Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Sự biến động của thị trường trái phiếu có thể giúp BTC phục hồi

- Advertisement -

Bitcoin chuẩn bị giảm sâu vì Hội nghị Bitcoin?

Theo nhà phân tích Juan Villaverde của Weiss Ratings, biến động của thị trường trái phiếu là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các quyết định của ngân hàng trung ương.

Trong khi hầu hết mọi người liên kết tính thanh khoản với hành động của ngân hàng trung ương thì sự biến động của thị trường trái phiếu thường bị bỏ qua. Villaverde nói rằng sự biến động của trái phiếu đang gia tăng và nó có thể có tác động đến Bitcoin cũng như toàn thị trường tiền điện tử.

- Advertisement -

Villaverde lưu ý rằng thanh khoản không chỉ dành cho các ngân hàng trung ương. Các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính khác cũng tham gia, chủ yếu vì lợi nhuận. Các tổ chức này chú trọng vào tài sản thế chấp chất lượng cao, chẳng hạn như nợ chính phủ Hoa Kỳ hoặc chứng khoán kho bạc. Điều này là do lợi tức đầu tư của họ được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tầm quan trọng của sự biến động trái phiếu trở nên rõ ràng khi thị trường kho bạc đi xuống. Do tính biến động đáng kể của nó, người cho vay không muốn chấp nhận tín phiếu kho bạc đã giảm giá làm vật đảm bảo. Hơn nữa, cuộc khủng hoảng thanh khoản năm ngoái cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự do dự này.

Chỉ số biến động đã xác định các giai đoạn biến động cao điểm là tháng 10 năm 2022 và tháng 3 năm 2023. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã can thiệp vào những thời điểm cao điểm này nhằm nỗ lực xoa dịu thị trường. Điều này dẫn đến việc in thêm tiền để làm ‘mát hệ thống’.

Bitcoin bị ảnh hưởng như thế nào bởi sự biến động của trái phiếu?

Với sự biến động của trái phiếu ngày càng gia tăng, Villaverde dự đoán rằng Bitcoin (BTC) và các tài sản tiền điện tử khác sẽ vẫn là “quan trọng” đối với các nhà đầu tư. Villaverde lưu ý rằng “thị trường tiền điện tử đã quá yên tĩnh quá lâu. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy thị trường điều chỉnh trong đợt vừa qua”.

Theo nhà phân tích, một đợt phục hồi của thị trường đã phải chờ đợi từ lâu. Ngoài ra, đợt sụt giảm mới nhất “có thể là đòn xả cuối cùng về áp lực bán cần thiết để giá có thể tăng từ đây”.

Hơn nữa, một số chất xúc tác tăng giá được dự đoán sẽ sớm xuất hiện trong ngắn hạn và trung hạn, bao gồm khả năng in tiền và các quyết định liên quan đến quỹ ETF Bitcoin spot có thể được đưa ra sớm nhất là trong năm nay. Nhà phân tích lưu ý rằng “Bây giờ chắc chắn không phải lúc để hoảng sợ”.

Xem thêm: Người Hàn Quốc quan tâm nhất đến Bitcoin và hai loại Altcoin này

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -