Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Stablecoin PYUSD của PayPal có thể thành công nhờ vào những điều này

- Advertisement -

HOT: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

PayPal gần đây đã bước vào thị trường stablecoin với việc ra mắt PYUSD. PayPal đã trở thành công ty công nghệ lớn thứ hai tham gia vào lĩnh vực này, công ty đầu tiên là Meta, công ty mẹ của Facebook, đã ra mắt Libra vào năm 2019.

Ngay từ khi bắt đầu ra mắt, stablecoin Libra của Meta đã không thể kiểm soát chiến lược của mình để thu hút người dùng, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của nó. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng stablecoin PYUSD của PayPal có thể thành công khi Libra thất bại.

- Advertisement -

Theo các cựu quan chức và nhà phân tích, PayPal đang ở thế mạnh hơn nhiều so với Facebook (Meta). Với tất cả những gì đã xảy ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong ba năm qua, các nhà hoạch định chính sách đã quen thuộc hơn với lĩnh vực này và đặc biệt là stablecoin.

Hơn nữa, đã có một nỗ lực để tạo ra các quy định về stablecoin, khiến chúng trở nên hợp pháp hơn. Sự sụp đổ stablecoin của Terra Lab vào năm 2022 là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các cơ quan quản lý.

Theo Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch của CFTC Hoa Kỳ (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai), “Thế giới tiền điện tử đã thay đổi đáng kể kể từ dự án Libra của Facebook. Không có sự quen thuộc nào với stablecoin.”

Giancarlo nói thêm rằng “chính quyền, Quốc hội và Cục Dự trữ Liên bang đã có thời gian để suy nghĩ về stablecoin và quy định về stablecoin.”

Theo Isaac Boltansky, giám đốc nghiên cứu chính sách của công ty môi giới BTIG cho biết “Từ góc độ chính sách, có một sự khác biệt lớn giữa Libra của Facebook và stablecoin của PayPal.”

Điều gì khác sẽ giúp PayPal thành công?

Các hoạt động stablecoin Libra của Meta được chốt vào một rổ tiền tệ. Tuy nhiên, khi Libra được công bố, các nhà hoạch định chính sách đã lo lắng rằng Libra có thể tạo cho Meta quá nhiều quyền lực đối với hệ thống tài chính.

Ngoài sự quen thuộc của các nhà hoạch định chính sách, Meta còn được biết đến nhiều hơn nhờ các dự án truyền thông xã hội. Mặt khác, PayPal là một nhà điều hành tài chính lâu đời ở Washington. Theo OpenSecrets, công ty đã chi 1,13 triệu USD cho vận động hành lang liên bang vào năm ngoái. Hơn nữa, công ty đã vận động hành lang về tiền điện tử trong nhiều năm.

Đầu tháng này, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã vạch ra quy trình về cách các ngân hàng nhà nước có thể giao dịch bằng stablecoin. Hơn nữa, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện cũng đã đưa ra một dự luật vào tháng trước, trao thêm quyền lực cho Fed để giám sát các stablecoin.

Xem thêm: Cựu quan chức của SEC tin rằng khả năng phê duyệt Bitcoin Spot ETF là ‘mỏng manh’

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance Labs công bố 12 dự án tiền điện tử mới có tiềm năng cao

Binance Labs đã công bố 12 dự án được chấp nhận tham gia chương trình ươm tạo.Binance Labs thông báo rằng họ đã chọn...

SEC thừa nhận đang xem xét hai hồ sơ ETF Ethereum Spot

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xem xét hai ứng dụng ETF Ethereum giao ngay.Ủy ban Chứng khoán và...

Ba con cá voi bí ẩn tiếp tục tích lũy Altcoin này

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang suy thoái nhưng cá voi altcoin vẫn hoạt động.Trong một diễn biến gần đây, ba ví...

Bài viết liên quan

- Advertisement -