Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Solana (SOL) quay đầu giảm hơn 10% khi Sam Bankman-Fried bị kết tội

Solana (SOL) giảm hơn 10% khi Sam Bankman-Fried bị kết tội

Solana (SOL), một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2023, đã giảm 9.1% trong 24 giờ qua nhưng so với một tháng qua, SOL vẫn đang tăng hơn 65%.

Sự sụt giảm mới nhất của SOL diễn ra trong bối cảnh cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), đã bị tuyên án có tội trong phiên tòa xét xử được công bố rộng rãi gần đây.

Theo hãng tin AP, SBF vừa bị kết án lừa đảo các khách hàng và nhà đầu tư ít nhất 10 tỷ USD. Tòa án liên bang Manhattan đã kết luận SBF đã phạm tất cả 7 tội danh bị truy tố trước đó. Tòa dự kiến sẽ tuyên án vào tháng 3 năm sau.

Không rõ bản án có tội của SBF có liên quan gì đến sự lao dốc của SOL mới đây hay không. Tuy nhiên, điều cần nhớ là SBF là một trong những người ủng hộ SOL lớn nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2020.

SOL biểu đồ 24 giờ
giá Solana giảm hơn 10% khi Sam Bankman-Fried bị kết tội

Theo nhà phân tích Max Shannon của CoinShares, bước tăng giá gần đây của Solana là một “cú bật” vì nó đã bị dìm giá trong một thời gian dài. Shannon tin rằng SOL đang tận dụng làn sóng tăng giá của Bitcoin và được thúc đẩy bởi niềm tin SEC phê duyệt Bitcoin ETF spot.

Việc BTC giảm xuống dưới 35 nghìn USD có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng và suy nghĩ lại về vị thế của họ.

Việc thanh lý Solana của FTX có gây rắc rối không?

Vào giữa tháng 9 năm nay, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã nhận được sự chấp thuận từ tòa án để thanh lý số tài sản tiền điện tử trị giá 3.4 tỷ USD, trong đó có SOL.

SOL chiếm phần lớn nhất trong khối tài sản của FTX. Điều này khiến các nhà đầu tư SOL lo lắng.

ftx sol

Tuy nhiên, mặc cho FTX có thể “xả” SOL, các nhà đầu tư vẫn tích cực mua vào SOL.

Bằng chứng là theo báo cáo dòng vốn của CoinShares, SOL tiếp tục chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào cao nhất trong số các altcoin. Và trong một tháng qua, SOL đã tăng hơn 65%, trở thành một trong những altcoin có hiệu suất tăng trưởng mạnh nhất trong top 10 tiền điện tử hàng đầu.

Hơn nữa, Solana có một số hoạt động phát triển tốt nhất trong không gian tiền điện tử. Đối tác sáng lập và quản lý của Ryze Labs, Matthew Graham, cho biết “Ngay từ ngày đầu tiên, Solana đã đặt ra sứ mệnh thu hút sự chia sẻ tư duy giữa các nhà phát triển, những người sẽ tung ra các nền tảng và sản phẩm độc đáo. Hành động giá gần đây của SOL đã phản ánh công việc đã thực hiện, từ kỹ thuật đến phát triển cộng đồng, đã biến Solana trở thành một hệ sinh thái sôi động với đầy đủ các sản phẩm hữu ích.”

Vẫn chưa rõ liệu giá SOL sẽ di chuyển như thế nào trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, nếu BTC có thể tăng trở lại hơn 35 nghìn USD và quan trọng nhất là nếu Bitcoin ETF spot được phê duyệt trong năm nay, thì các altcoin hàng đầu như SOL sẽ có thể tiếp tục quỹ đạo đi lên của mình.

Xem thêm: FTX đã gửi một lượng lớn những Altcoin này tới Binance và Coinbase

3.6/5 - (5 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Shibarium ghi nhận 12 triệu giao dịch trong 2 ngày, tăng tỷ lệ đốt lên 650%

Mạng lớp 2 của Shiba Inu, Shibarium, đã chứng kiến ​​​​khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 44.397,9%.Số lượng giao dịch hàng ngày của...

Người sáng lập Solana kêu gọi sự cạnh tranh lành mạnh với Ethereum

Người sáng lập Solana bác bỏ quan điểm về "kẻ giết Ethereum", nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt các công nghệ...

Santiment tiết lộ: 200 con cá voi lớn nhất của Altcoin này tiếp tục tích lũy

Các nhà phân tích của công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã đưa ra những tuyên bố thú vị về altcoin đang...

Bài viết liên quan