Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sau Trung Quốc, Nhật cũng muốn phát hành tiền điện tử riêng

Nhật Bản cũng muốn phát hành tiền kỹ thuật số để tham gia cuộc đua thống lĩnh thị trường tài chính quốc tế trên không gian mạng, sau khi có những tuyên bố của Facebook và Trung Quốc.

Nhật cũng muốn phát hành tiền điện tử

Một nhóm nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền của Nhật đang có một đề xuất phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Sáng kiến này có thể được thực hiện thông qua hợp tác giữa chính phủ và các công ty tư nhân, sẽ đưa Nhật Bản phát triển phù hợp với những thay đổi toàn cầu trong công nghệ tài chính.

“Bước đầu tiên sẽ là xem xét ý tưởng phát hành đồng yên kỹ thuật số. Trung Quốc đang hướng tới việc phát hành Nhân dân tệ kỹ thuật số, vì vậy chúng tôi muốn đề xuất biện pháp đối phó với nỗ lực này của Bắc Kinh”, quan chức phụ trách các vấn đề đối ngoại của Quốc hội Nhật, Norihiro Nakayama phát biểu, theo Reuters hôm 24.1. Ông Nakayama nói rằng sẽ trình đề xuất này với chính phủ xem xét vào đầu tháng 2.2020.

Mặc dù Nhật Bản được nói là khó có thể phát hành sớm tiền kỹ thuật số do những trở ngại về kỹ thuật và pháp lý, nhưng động thái này được đưa ra sau quyết định của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) tham gia với 6 ngân hàng trung ương khác để chia sẻ chuyên môn trong tương lai.

Trong một động thái khác, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói trước Quốc hội hôm 24.1 rằng chính phủ sẽ làm việc với BOJ để nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số và tìm cách tăng cường sự thuận tiện cho đồng yên trên thị trường tài chính và không gian mạng.

Năm 2019, Facebook tuyên bố sẽ phát hành tiền kỹ thuật số Libra, trong khi Bắc Kinh cũng nói sẽ cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số tương tự.

Tuy nhiên, cả hai loại tiền điện tử này đang gặp nhiều phản ứng và quan ngại của giới làm luật quốc tế về tác động tiêu cực của nó đối với thương mại toàn cầu như ủng hộ buôn lậu và mua bán hàng cấm.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Bitcoin có thể đạt 71K$ vào tháng 9 và 100K$ vào tháng 12?

Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, liệu BTC có đạt mức ATH mới không?Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital  dựa...

CEO Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn

CEO của Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn vì sự kiện halving Bitcoin chỉ mới diễn...

Công ty phân tích cho biết kỳ vọng Bitcoin đạt 100k$ vào cuối năm vẫn rất lớn

Các nhà phân tích của QCP Capital đã công bố kỳ vọng ngắn hạn của họ về Bitcoin.Khi phân tích diễn biến của Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo