Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sau The Merge của Ethereum, giá GPU có thể ổn định vì nhu cầu giảm

Giá của nhiều GPU phổ biến, chẳng hạn như RTX3080 của Nvidia, đã giảm gần 60% trong 90 ngày qua ở một số khu vực trên toàn cầu.

Sự chuyển đổi được chờ đợi từ lâu của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) đã bắt đầu vào ngày 15 tháng 9, cho đến thời điểm này, mạng hiện có khả năng xử lý trong khoảng 20.000–100.000 giao dịch mỗi giây (tps) so với tốc độ trước đây chỉ 30 tps. 

Sau khi kết thúc nâng cấp, giá trị của nhiều GPU được săn lùng đã giảm khá mạnh. Ví dụ: các báo cáo chỉ ra rằng giá trị của RTX 3080 đã giảm từ 1.118 đô la xuống còn khoảng 700 đô la (trong khoảng thời gian ba tháng qua) ở Trung Quốc.

Tương tự, giá GPU do các hãng như MSI sản xuất đã giảm 280 USD kể từ cuối tháng Bảy. Crypto White, giám đốc kỹ thuật của ZK.Work cho biết:

“Điều này cho thấy thị trường khai thác tiền điện tử có một số lượng lớn GPU nhàn rỗi và doanh thu từ khai thác truyền thống không thể hỗ trợ chi phí hoạt động, vì vậy các thợ đào đang đóng cửa và phải đối mặt với sự lựa chọn chờ đợi các cơ hội khai thác mới hoặc bán GPU đã qua sử dụng.”

Như đã lưu ý trước đây, sau The Merge, mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum đã giảm đáng kinh ngạc 99,9%, dẫn đến mức tiêu thụ điện năng toàn cầu giảm 0,2%.

Tuy nhiên, bất chấp những phát triển đáng kể này, hành động giá của ETH cực kỳ kém, gần như không mong đợi trong mắt nhiều người.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch Binance thông báo Altcoin này sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng

Sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance đã công bố hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi mạng chính của Metal DAO (MTL)...

Cá voi chuyển 40 triệu USD SHIB từ Robinhood

Theo Whale Alert , 2,2 nghìn tỷ mã thông báo Shiba Inu (SHIB), trị giá 39,9 triệu USD, đã được chuyển từ Robinhood sang một ví...

Liệu sự kết thúc của vụ kiện giữa Ripple và SEC có đẩy giá XRP lên cao hơn không?

Trong bối cảnh SEC kết thúc cuộc chiến kéo dài với Ethereum , tương lai của nó chống lại Ripple và XRP vẫn còn đang tranh luận. Ripple...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo