Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ripple ra mắt nền tảng phát triển CBDC

Công nghệ của Ripple được sử dụng để chuyển tiền giữa UAE và Pakistan

Ripple đã công bố Nền tảng Ripple CBDC ngày hôm nay. Đây sẽ là một giải pháp đầu cuối dễ dàng cho các ngân hàng trung ương, chính phủ và các tổ chức tài chính phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng họ.

Gần đây, sự quan tâm đến CBDC đã tăng lên trên toàn thế giới, khi các quốc gia tìm cách tăng cường tài chính toàn diện và giảm chi phí cũng như rủi ro của các quy trình thanh toán trong nước và xuyên biên giới. Nền tảng CBDC của Ripple sẽ sử dụng cùng một công nghệ blockchain được sử dụng trên Sổ cái XRP, theo thông báo của công ty.

“Nền tảng phát triển CBDC của chúng tôi sẽ cho phép người dùng quản lý và tùy chỉnh toàn diện toàn bộ vòng đời của tiền kỹ thuật số CBDC, giao dịch và phân phối dựa trên tiền pháp định của ngân hàng trung ương”, Ripple cho biết.

Nền tảng phát triển CBDC Ripple mới cung cấp những gì

Nền tảng phát triển CBDC của Ripple sẽ cung cấp những điều sau đây:

  • Công nghệ sổ cái: Mặc dù vẫn được cung cấp bởi Sổ cái XRP, Nền tảng CBDC của Ripple được xây dựng trên một sổ cái riêng mới. Nó được củng cố bởi công nghệ tiết kiệm năng lượng cốt lõi của XRPL.
  • Tổ chức phát hành: Cho phép các tổ chức phát hành (ví dụ: ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng thương mại) quản lý toàn bộ vòng đời của loại tiền kỹ thuật số dựa trên tiền pháp định của họ. Từ khai thác và phân phối cho đến mua lại và tiêu hủy, tất cả đều theo cách bảo mật cao, tận dụng khả năng đa chữ ký tích hợp của XRP Ledger.
  • Nhà điều hành: Điều này cho phép các tổ chức tài chính đang nắm giữ một lượng đáng kể tiền kỹ thuật số quản lý và tham gia vào các chức năng phân phối và thanh toán liên tổ chức.
  • Ví người dùng cuối: Người dùng tiền kỹ thuật số như người dùng doanh nghiệp sẽ có thể giữ tiền kỹ thuật số của họ một cách an toàn. Họ cũng sẽ có thể thanh toán và nhận thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ giống như cách các ứng dụng ngân hàng khác cung cấp. Điều này bao gồm các giao dịch ngoại tuyến và các trường hợp không sử dụng smartphone.

Nền tảng phát triển CBDC của Ripple cho phép các ngân hàng trung ương và chính phủ mang lại các cấp độ số hóa mới cho các dịch vụ tài chính của họ. Đồng thời cho phép các nhóm này quảng bá khả năng tiếp cận tới hàng triệu người trên thế giới không có ngân hàng.

“Là một đối tác đáng tin cậy của một số ngân hàng trung ương, chúng tôi tin rằng nền tảng này sẽ giúp giải quyết các vấn đề cho nhiều ngân hàng trung ương và chính phủ đang vạch ra các kế hoạch và phát triển chiến lược công nghệ cho việc triển khai CBDC”, James Wallis, Phó chủ tịch phụ trách Cam kết của Ngân hàng Trung ương & CBDC cho biết.

“Các khả năng sáng tạo của nền tảng sẽ giúp giải quyết ngay lập tức cả thanh toán trong nước và thanh toán xuyên biên giới, giảm thiểu rủi ro và cải thiện trải nghiệm người dùng trong việc gửi và nhận tiền kỹ thuật số một cách nhanh chóng ở cả hai phía của giao dịch”, Wallis nói thêm.

Xem thêm: Samsung nghiên cứu giúp CBDC của Hàn Quốc có thể thanh toán ngoại tuyến

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dogecoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại nếu giải quyết được vấn đề này

IntoTheBlock nhận thấy một yếu tố quan trọng nếu được giải quyết thì có thể giúp Dogecoin trở lại mức cao nhất mọi thời...

Nhà phân tích nổi tiếng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mua Altcoin này

Nhà phân tích giàu kinh nghiệm cho rằng chỉ báo MVRV trên Chainlink có thể đang báo hiệu một cơ hội mua dành cho...

Ripple: Giá XRP sau Halving Bitcoin

Những dự đoán xung quanh việc giảm một nửa Bitcoin đã bắt đầu cho thấy tiềm năng của nó. Thị trường tiền điện tử...

Bài viết liên quan