Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023

Recap AMA: Giới thiệu về sàn giao dịch BIB

- Advertisement -

Phần 1: Giới thiệu

Host Lily: Đầu tiên, mời khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân.

Mr. Jearon Wong – CEO BIB: Chào mọi người, tôi là Jearon, tôi tham gia thị trường crypto từ 2013 với vai trò là trạder. Sau đó, tôi  tham gia làm việc ở sàn từ 2017, là người có kinh nghiệm lâu năm với nhiều sàn trong các phòng ban và vị trí khác nhau, có mối liên hệ với nhiều người ảnh hưởng và nổi tiếng trong thị trường.

Host Lily: Anh có thể vui lòng giới thiệu ngắn gọn về BIB Exchange, native token $BIB và hệ sinh thái BIB Meta Web3 cho mọi người được không?

- Advertisement -

Mr. Jearon Wong: Tất nhiên rồi, BIB Exchange là một sàn mới với mục tiêu phát triển toàn cầu, trở thành một trong những sàn lớn và có ảnh hưởng nhất. Sàn BIB được thành lập từ tháng 9 năm ngoái với các tính ăng cơ bản: spot trading, margin. Trước đó 10 tháng, chúng tôi đã bắt đầu với 1 team như vậy. Hướng đến mục tiêu trở thành một sàn có trải nghiệm người dùng tốt nhất với tính năng trading ổn định và liquidity tốt. Tầm cuối tháng 10 này, sàn sẽ cho ra mắt app trên IOS và Android.

Được thành lập hơn 1 năm và vận hành chính thức trong khoảng 2.5 tháng, chúng tôi nhận định rằng BIB Exchange vẫn là một sàn rất mới và còn cả 1 hành trình dài phía trước để team phát triển, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Tôi rất tự hào khi được làm việc với team tầm 200 người, và dành $120 triệu đô để phát triển dự án trở thành 1 trong những sàn hàng đầu quan trọng nhất của thị trường crypto. 

Với những kinh nghiệm có được trong việc làm các sàn khác nhau, tôi cho rằng điều làm nên sự thành công của 1 sàn không chỉ là tính năng mà còn là các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Chúng tôi, với mục tiêu trở thành sàn toàn cầu tốt nhất, sẽ cố gắng mang đến thật nhiều các dự án về với CEX cũng như DEX. 

Chúng tôi xây dựng 2 ecosystem cho dự án, và chúng tôi sẽ cố gắng phát triển thật nhiều dịch vụ bằng cách tập trung phát triển web 3 meta mang đến các dự án về SocialFi, …để  phát triển và nắm bắt kịp thời cùng sự phát triển của thị trường.

Host Lily: Chia sẻ đôi nét về tình hình thị trường Việt Nam hiện tại, với từ cách là kênh tổng hợp các tin tức cập nhật đáng tin cậy. Chúng tôi nhận thấy thị trường đang ở trong thị trường giá xuống và 99% các dự án sẽ thấy trước là không tăng trưởng,… Quan điểm của anh từ vị trí của một công ty tài chính toàn cầu như thế nào?

Mr. Jearon Wong: Tôi cho rằng đây là một sự chọn lọc tự nhiên. Khi vào bull market, có rất nhiều dự án mới hình thành, nhiều users tham gia thị trường. Nhưng trong bear market, nhiều ventures và capital có thể sẽ rút vốn, nhiều users rời bỏ thị trường, nhiều dự án không tồn tại được vì thiếu chi phí vận hành, và các dự án rác/scam cũng sẽ chết. Nhưng tôi tin rằng, đây được xem như thời điểm để xây dựng và phát triển, những ai chăm chỉ làm việc trong thời gian này để xây dựng sẽ được tưởng thưởng xứng đáng khi bull market xuất hiện sau đó.

Phần 2: Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng BTA trong bài đăng trên fanpage BTA

1/ BIB Exchange có những kế hoạch gì để mở rộng toàn cầu? $ BIB đang tập trung vào thị trường tại thời điểm này hay tập trung vào việc xây dựng và phát triển hoặc có được khách hàng và người dùng, hoặc quan hệ đối tác? Anh có thể chia sẻ một số kế hoạch trước khi kết thúc năm 2022 và trong năm tới?

Mr. Jearon Wong: Vâng, mục tiêu của sàn BIX là trở thành sàn hàng đầu toàn cầu. Những người làm việc cho BIX hiện tại đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Việt Nam, Hàn quốc, Trung Quốc.. Chúng tôi không chỉ tập trung phát triển cho một thị trường nhất định mà định hướng phát triển toàn cầu. Hiện tại thị trường mục tiêu là Châu Á, Nga và vùng Trung Đông. 

Về Partnership, trong 2 năm qua, chúng tôi đã xây dựng, củng cố các mối quan hệ hợp tác nhưng vẫn sẽ chú trọng phát triển trong thời gian tới.

Về kế hoạch cuối năm nay đầu năm sau, chúng tôi sẽ xây dựng lại website, tăng cường trải nghiệm người dùng, đặc biệt chú trọng trading: Nạp/rút tiền. Chúng tôi sẽ phát hành token $BIB, chúng tôi không chỉ tập trung vào trading mà cả NFT, meta, web 3, cố gắng mang càng nhiều dự án về web 3 càng tốt

2/ Thông thường, các sàn giao dịch Cex cạnh tranh với nhau về phí giao dịch, phí rút tiền, thiết kế giao diện người dùng, dịch vụ khách hàng và các sự kiện ưu đãi. Vậy BIB Exchange có điểm mạnh và điểm gì vượt trội hơn so với các sàn giao dịch khác?

Mr. Jearon Wong: Thực tế thì BIBEx vẫn là một sàn nhỏ tại thời điểm hiện tại, có tới hơn 50 sàn cùng level.

Tôi cho rằng AN TOÀN về tài sản là đặc điểm nổi trội nhất của BIB hiện tại. Tôi tin là các bạn sẽ không phải mất cash. 

Đối với dịch vụ khách hàng, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, tôi biết rằng chúng tôi là sàn mới và cần nhiều thời gian để phát triển từng bước một và thời gian này có thể kéo dài khoảng 1-2 năm.

Đối với các sự kiện ưu đãi, chúng tôi có những sự kiện ưu đãi đối với khách hàng mới, những người đã tin tưởng chúng tôi. Ví dụ như lúc trước, chúng tôi có sự kiện mua BTC với giá giảm 90%: add USDT vào pool. 500U min. Sau đó sẽ được chia suất để mua BTC giảm 90%. 1 suất mua đc 0.001 BTC giá 2U (thời điểm BTC 20K) và khi đạt đến 20k người dùng thì chúng tôi sẽ khởi động lại chương trình này.

Về phần bảo mật, token và meta BIB đã được audit bởi Armors Labs và báo cáo audit sẽ đc public sau khi hoàn thành. Ngoài ra, BIBEx có hẳn 2 team hoạt động cùng lúc để đảm bảo cho việc bảo mật hợp đồng và hàng tháng đều có báo hàng tháng để kiểm soát vấn đề này. Hiện tại đây là tính năng mà chúng tôi tự tin nhất, và các dịch vụ khách hàng chúng tôi đang cố gắng nỗ lực hoàn thành.

3/ Là một nền tảng trao đổi tiền điện tử hoạt động 24/7, bạn có đường dây hỗ trợ khách hàng tích cực để người dùng của bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào khi họ gặp sự cố về nền tảng không? Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của $ BIB tốt và đáng tin cậy như thế nào?

Mr. Jearon Wong:  BIB có line để hỗ trợ khách hàng 24/07. Ngay cả khi sử dụng app của BIBEx, các bạn có thể tìm thấy mục hỗ trợ khách hàng ở góc phải phía dưới màn hình. Sẽ có bộ phận hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề của bạn, và đó không phải là hỗ trợ từ Bot mà là từ người thật. Hiện tại team hỗ trợ của BIBEx đang có 20 người chia làm 3 ca, nên các bạn hoàn toàn yên tâm là các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và triệt để.

4/ Trong sự phát triển của blockchain hiện nay, nhu cầu tập trung vào phân khúc DEX, vậy sàn giao dịch sẽ phát triển hơn nữa cùng với sự phát triển song song với CEX hiện tại? Bạn có một chương trình đại sứ toàn cầu. Hay là tiếp thị liên kết? Làm thế nào để tôi có thể đóng góp vào sự thành công của dự án? Quyền lợi nếu có?

Mr. Jearon Wong: Hiện tại, đối với BIBEx, chúng tôi tự mình phát triển token contract, tự phát triển Meta BIB, đội ngũ chúng tôi cũng tự mình upgrade program. Nên chúng tôi hoàn toàn có thể phát triển một sàn DEX song song với sàn CEX. Tuy nhiên, tôi cho rằng hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để phát triển DEX này. 

Như các bạn có thể thấy, hiện tại có rất nhiều sàn lờn: Binance, Kucoin, Bybit, ..

Lấy Binance làm ví dụ, tại sao khi Binance phát triển BSC, rất nhiều dự án phát triển dự án của họ xây dựng trên BSC? Bởi vì họ muốn dự án của họ được list trên Binance. Với cách nhìn đó, chúng tôi muốn tập trung phát triển BIB Exchange như 1 sàn CEX trước, và khi đã đạt đến mức độ phát triển nhất định, chúng tôi sẽ có thể suy nghĩ về việc phát triển DEX của riêng mình. 

Chúng tôi đang lập kế hoạch cho chương trình đại sứ và hiện đang có chương trình affiliate cho các agency. Nếu bạn muốn đóng góp và cùng phát triển BIBEx, bạn hoàn toàn được chào mừng và có thể liên hệ BD team của BIBEx.

Bạn có thể liên lạc với BD team tại @BIB_Global. Những bạn được gắn tag BIB_Hero.

🚀 Hoặc liên hệ qua: @aroe31/ @venz_01/ @BIBLora/ @hariesk

5/ BIB sẽ tổ chức IDO / IEO vào cuối tháng 9, vậy các nhà đầu tư quy mô nhỏ như tôi có thể tham gia IDO / IEO không? Chúng tôi có cần đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào để tham gia IDO / IEO không?

Mr. Jearon Wong: Chúng tôi sẽ thực hiện IDO trên PinkSale ngày 02/10, về yêu cầu ở đây, tôi nghĩ các bạn chỉ cần follow các yêu cầu của PinkSale là được. 

IEO sẽ được tổ chức 02/10 trên sàn BIB của chúng tôi, sẽ không có nhiều hạn chế hay quy định để bạn có thể tham gia đợt IEO này nên các bạn đừng lo nhé. Và chúng tôi hiểu rằng hiện tại là Bear Market nên chúng tôi rất trân trọng sự tham gia của bạn, bạn hoàn toàn có thể tham gia IEO với chỉ 1 số vốn nhỏ.

Phần 3: Giải đáp trực tiếp thắc mắc về BIBex trong buổi AMA hôm nay

1/ Hiện tại, thị trường có nhiều sàn giao dịch lớn và nổi tiếng như Binance, Bybit, … Điều gì khiến BIBex trở nên độc đáo để thu hút người dùng? Trong tương lai gần, BIB sẽ tổ chức bất kỳ sự kiện đặc biệt nào cho người dùng

Bằng những kinh nghiệm có được với việc làm việc tại các sàn trong thời gian dài ở những bộ phận khác nhau, tôi xin kể 1 ví dụ: vào năm 2017, tôi đang làm cho 1 sàn với các tính năng và quy mô tương đương, thậm chí còn phát hành whitepaper sớm hơn Binance, và có 1 số tính năng rất giống với Binance, đặc biệt là phần burn token. Vào thời điểm đó, Binance vẫn là một cái tên chưa được nhiều người biết đến, nhưng thời điểm hiện tại không ai là không biết đến Binance. Câu chuyện của một số sàn lớn khác hiện nay cũng tương tự: MEXC, Kucoin, Huobi,… họ cũng mất thời gian đầu để phát triển, để tiếp cận thị trường thông qua KOLs, influencer và họ thường mất hơn nửa năm để được thị trường biết đến. 

Bên cạnh đó, tôi nghĩ crypto là một cái gì đó rất trendy và còn phát triển ít nhất khoảng 20 năm nữa, và trong những năm tới, sẽ có nhiều users mới đến thị trường, và nếu được đầu tư phát triển đúng cách thì BIBEx có thể trở thành sàn top tier 1. Ngay cả như Binance hiện tại cũng có đối thủ đến từ Đức là Coinbase. Nên tôi cho rằng đây là thị trường rất tiềm năng và còn rất nhiều thứ có thể phát triển trong thị trường này.

2/ Bạn nghĩ NFT là xu hướng hay bong bóng? Là một dự án xây dựng lộ trình dài hạn cho NFT, kế hoạch để NFT phổ biến hơn với cộng đồng là gì? Vai trò của BIB đối với sự phát triển lâu dài của NFT là gì?

Không biết các bạn còn nhớ câu chuyện của 1 sàn DEX thời kì đầu hay không, đây được xem là một sàn rất lớn, volume trading của nó rất lớn, hơn cả Uniswap và Sushiswap nhưng sau đó dự án đã cash out và chạy mất.

Nói về NFTs, những dự án NFTs được biết đến từ mùa hè năm ngoái. Vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, rất nhiều dự án NFTs nổi lên. Trước đó nữa, vào đầu đầu năm ngoái và năm trước đó, trend được nhắc đến lại là Defi. Nói thể để biết rằng sự sáng tạo và cải tiến ở thị trường này là rất lớn và mọi lĩnh vực đều có khả năng trở thành trend. Và gần đây là về web 3.

Về BIBEx, chúng tôi phát triển NFTs nhưng sẽ không dừng lại chỉ ở NTFs mà rất nhiều lĩnh vực khác nữa.

Một trong những phần quan trọng của sàn là native token, native token của sàn BIB là $BIB, thường thì token sàn sẽ giúp giảm trading fee, hoặc liên quan tới trải nghiệm người dùng với những cấp độ khác nhau. Nếu các bạn nắm giữ càng nhiều token sàn, level của các bạn càng cao, cấp độ trading của bạn sẽ khác, ngoài ra việc nắm giữ này còn giúp bạn tham gia các sự kiện IEO của sàn, điều này rất dễ thấy ở các sàn: OKX, MEXC, ..hay cả Binance thời gian trước. 

Một phần nữa tôi muốn nhấn mạnh ở đây là về phần smart chain. Việc phát triển smart chain sẽ tạo ra một lợi thế và phát triển mạnh mẽ đến token sàn. Lấy ví dụ về binance,$BNB lúc này còn đóng vai trò để trả gas fee, góp phần thúc đẩy token này x20, x50. Do vậy, việc phát triêtn smart chain này sẽ đc BIB xem xét trong tương lai khi đã đủ tiềm lực, và đó sẽ là một phần quan trọng của chúng tôi trong tương lai.

Chúng tôi sẽ tiến hành testing, và mọi người có thể mint NFTs bằng token $BIB. Chúng tôi có chiến lược cho việc burn $BIB với tỷ lệ khá cao. Về NFTs, sẽ có 4 level được chia thành: 1 2 3 4 sao. Mỗi sao lại có 4 mức độ khác nhau. Sau khi mint NFTs và burn token $BIB, kết quả sẽ được hiện ở trên website và các bạn có thể theo dõi. Khi đạt đến mức độ 5 sao thì bạn có thể upgrade và tao ra 1 NFTs khác. Nếu các bạn hold token $BIB thì có thể giảm chi phí.

Việc nắm giữ NFTs được xem như bằng chứng chứng minh mức độ được biết đến của community. Việc này không chỉ có lợi cho người nắm community mà cho cả những người tham gia community. Sau khi nắm giữ $BIB thì những users đều có nhận được lợi ích bằng việc stake hoặc mint 

3/ Quỹ dự phòng của một sàn giao dịch rất quan trọng, nó giúp nhà đầu tư sử dụng và gắn bó với dự án. Vậy tôi muốn hỏi dự trữ hiện tại của sàn giao dịch BIB là bao nhiêu? Và nó được đảm bảo bởi những người đứng sau?

Quỹ dự phòng này ở BIB chịu trách nhiệm cho 2 mục tiêu chính, đó là: liquidity là deposit của users. Hiện tại giá trị của quỹ này tại BIB là $20M và các bạn yên tâm là quỹ dự phòng này được nắm giữ không phải bởi một người và bởi bộ phận tài chính thông qua multisig wallet

4/ Bạn có thể cho chúng tôi biết về các thành viên trong nhóm của bạn không? Họ có đủ trình độ và chuyên nghiệp trong lĩnh vực của họ không? Tiêu chuẩn tuyển dụng cho các thành viên trong nhóm cho dự án pr đặc biệt của bạn là gì?

Dự án có 200 thành viên và đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau, và nhiều bạn trong số đó đến từ các sàn tier 1 hay tier 2.

Nền tảng trong team của BIB đươc chia thành 3 mảng chính:

  • Những người có kinh nghiệm về IT
  • Những người có kinh nghiệm về stock
  • Những người có kinh nghiệm về tài chính

Mỗi một bộ phận sẽ có những yêu cầu khác nhau và phải giỏi đối với lĩnh vực của mình, tuy nhiên các bạn đều phải hiểu cơ chế vận hành của thị trường, thấu hiểu cách hoạt động của trading.

Nhiều bạn trong team có kinh nghiệm quản lý dự án 2-3 năm, wallet services 1-1.5 năm, và rất nhiều bạn là master trong những lĩnh vực khác nhau.

Mỗi năm, BIB đều có kế hoạch phát triển cụ thể và mỗi nửa năm đều có những mục tiêu nhỏ: upgrade apps, xây dựng lại website,…

5/ Lợi ích của việc nắm giữ mã thông báo của bạn như một khoản đầu tư dài hạn là gì? Bạn có thể cho chúng tôi biết về động lực và lợi ích để các nhà đầu tư giữ token của bạn trong thời gian dài không?

Nhìn vào thực tế lịch sử từ thời gian đầu đến bây giờ, không có token sàn nào là quá tệ cả. Nếu như một sàn hoạt động ổn định, biết nắm bắt thị trường và biết lắng nghe feedback users, thì branding của sàn sẽ rất tốt, khi hình ảnh của sàn tốt thì đương nhiên việc nắm giữ token sẽ rất có lợi. Và nó có thể là token mang đến lợi ích lớn nhất trong portfolio của bạn. Trong quá trình nắm giữ token, sau một thời gian, số lượng token của bạn sẽ bị giảm 10% trong đó: 1% sẽ bị burn, 3% sẽ add vào DEX và 6% sẽ được chuyển cho những người hold BIB dài hạn, và trong tương lai những người khi hold token $BIB còn có cơ hội nhận được airdrop khi sử dụng ví BIB.

Ghé thăm BIBex tại:

Kết thúc!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Recap AMA: Tìm hiểu Exness và CFD Crypto

Host Lily: Chào chị Hạnh, mời chị giới thiệu đôi nét về bản thân với cộng đồng BTA.Chị Hạnh - Country Business Development Manager: Chào...

Recap AMA: Giới thiệu về nền tảng Stader

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời các khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân.Antonio - Head of Community Stader: Tên...

Recap AMA: Giới thiệu về nền tảng Oasys

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời hai khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân.Dominic Jang - Head of Game Alliance...

Bài viết liên quan

- Advertisement -