Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Recap AMA: Giới thiệu dự án Hectagon Finance

I/ Giới thiệu

Host: Mời chị giới thiệu về bản thân với cộng đồng BTA

Khách mời:

Xin chào tất cả các bạn, tôi là Trà, tên tiếng Anh là Felicia, rất vui được gặp mọi người hay nay.

Hiện tại tôi đang là CGO của Hectagon, có 5 năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư mạo hiểm và trước đây từng là giám đốc của một quỹ đầu tư mạo hiểm trong thị trường Web 2 – VSC Capitial Viet Nam. Quỹ đã đầu tư vào hơn 80 công ty start-up ở thị trường Việt Nam, với founders đến từ 9 quốc gia khác nhau, bọn mình đồng hành từ những start-up đấy từ những ngày đầu tiên. Như ở Việt Nam có Loship – một trong 4 app giao đồ ăn và hàng hóa, hay là Base.vn được tập đoàn FPT đã mua lại.

Sau khi làm VC ở thị trường Web 2 được một thời gian, team bắt đầu nghiên cứu về những loại công nghệ mới, trong đấy bao gồm Blockchain. Đến năm 2020, anh Linh Hàn – Founder của Hectagon đã lập một quỹ đầu tư mạo hiểm trong thị trường web 3 với tên Hub Global (được Vina Capitial đầu tư), ngoài ra còn có anh Lợi Lưu bên Kyber, anh Trung bên SC, anh Long bên Tomochain, anh Lộc và anh Thanh bên Launchzone. Mọi người đã đồng hành cùng Hub global từ những ngày đầu tiên. Hub global là quỹ Centralize VC, sau khi chúng mình hoạt động quỹ Centralize VC ở thị trường web 2 và web 3, thì bây giờ team quyết định thành lập Hectagon – một quỹ Decentralize VC ở thị trường web 3.

Host: Vậy Hectagon là một dự án như thế nào và vì sao team lại quyết định xây dựng Hectagon?

Khách mời:

Hectagon là một mô hình quỹ VC trên Blockchain, đây là một nền tảng tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm dành cho các dự án blockchain được vận hành theo mô hình DAO ( tổ chức tự trị phi tập trung), chúng mình phân phối cơ hội được đầu tư vào các vòng gọi vốn sớm là seed và private cho tất cả các nhà đầu tư cá nhân. Đây là khái niệm đơn giản nhất về Hectagon.

Hectagon xuất phát từ việc nhìn thấy cơ hội và vấn đề cần giải quyết trong thị trường:

 • Cơ hội thứ nhất: Theo một khảo sát của Yahoo finance, thị trường crypto sẽ tăng trưởng mạnh gấp 20 lần so với hiện tại trong 5 năm tới. Hãy làm 1 phép toán đơn giản như Bitcoin, Ethereum, tất cả Altcoin khác hiện tại chiếm khoản 50% thị phần ở thời điểm đấy thì tức là vẫn còn 16 000 tỉ ở thời điểm đấy là dành cho các dự án trong tương lai. Đây là ý đầu tiên
 • Ý thứ 2: Thị trường Crypto ở hiện tại còn khá mới, nếu như chúng ta so sánh với thị trường Internet thì số lượng người dùng crypto ở hiện tại chỉ mới bằng số người dùng Internet ở năm 1995 (10 năm trước người dùng Internet đã cán mốc 1 tỉ người dùng). Và năm 2005 thì các công ty lớn như Facebook, Youtube mới ra đời. Vậy chúng ta có niềm tin, hi vọng rằng các công ty lớn vẫn đang chưa xuất hiện. Vậy khi Hectagon muốn cùng chia sẻ miếng bánh 16000 tỉ trong tương lai kia thì rất có thể, chúng tôi sẽ trở thành một trong các dự án khổng lồ chưa xuất hiện. Và chúng tôi muốn các cơ hội đấy dành cho tất cả mọi người không chỉ những người có tiền. Tại sao tôi nói vậy? Vì điểm đặc trưng của thị trường VC từ trước đến giờ luôn là cuộc chơi của những người có tiền. Vì để có thể thành lập được quỹ đầu tư mạo hiểm và để bạn có thể tham gia làm một nhà đầu tư góp vốn vào quỹ, thì là bạn phải là một tổ chức lớn hoặc là một cá nhân mà có ít nhất là 500 000 USD tài sản. Và rõ ràng là không phải ai trong chúng ta cũng có chừng đấy tiền để tham gia vào cuộc chơi này. Nhưng mà tại sao cuộc chơi này lại hấp dẫn, và Hectagon muốn là chia sẻ cái cơ hội này dành cho các nhà đầu tư cá nhân? Nếu các bạn so sánh với thị trường truyền thống, nơi chúng ta có thể đầu tư vào chứng khoán, Index fund, các chứng chỉ quỹ thì trung bình lợi suất tầm 10%. Nhưng các nhà đầu tư mạo hiểm khi mà đầu tư vào các dự án trong tương lai thì lợi suất sẽ ở vào khoảng từ 25-30%, tức gấp 2.5 cho đến 3 lần. Tuy nhiên thị trường này đỏi hỏi bạn phải có tiền, có mối quan hệ, kiến thức mới tham gia được. Khi Hectagon xây dựng mô hình này, chúng tôi rất mong xây dựng được nền tảng, nơi có thể chia sẻ các cơ hội đầu tư vào các vòng gọi vốn sớm giống như là cuộc chơi của VC. Nhưn ở Hectagon, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn và không có rào cảng tham gia.
 • Tiếp theo là liên quan tới mô hình của Hectagon. Vậy mô hình của Hectagon hoạt động như thế nào? Chúng hoạt động theo mô hình DAO. Để mô tả về mô hình của Hectagon thì mình chia làm 3 phần:
  • Nguồn tiền đến từ việc bán Bond( chứng chỉ quỹ) cho các nhà đầu tư cá nhân. Các nhà đầu tư có để đầu tư cho các dự án trong tương lai mà Hectagon đại diện đứng ra làm việc với dự án. Tiền từ việc mua Bond được đổ vào kho bạc chung, Hectagon dùng nguồn tiền này đi đầu tư cho các dự án web 3 và khi chuyển các stablecoin cho các dự án web 3, thì các token của của các dự án web 3 này được đổ ngược lại vào kho bạc.
  • Việc quản trị danh mục đầu tư đấy do DAO quản lý ( lựa chọn dự án, chiến lược đầu tư, ai được tiến vào hội đồng). Việc tăng trưởng dự án đến từ chính cộng đồng. Đây là lý do nền tảng hoạt động theo mô hình DAO. Dự án sẽ trích 65% tổng cung token để dành cho contribution reward pool (thưởng cho members có những đóng góp)
  • Thoái vốn: Mỗi nhà đầu tư thoái vốn theo mỗi cách khác nhau. Cách 1 – các nhà đầu tư có thể bán token Hecta; Cách 2 – các nhà đầu tư có thể đốt token Hecta để đổi lấy NFT, bạn có thể trade trên maketplace của Hectagon. Hiện Hectagon đang làm việc với các sàn giao dịch NFT lớn để cộng đồng có thể giao dịch bằng đồng Hecta hoặc bạn có thể hold NFT cho đến khi các token trong đấy vesting và bạn có thể bán và thoái vốn.

Team của Hectagon có 7 Co-Founders, 7 C-level. Trong đó, CEO là anh Linh Hàn từng được Forbes Asia bình chọn là 30 người dưới 30 tuổi thành công nhất Châu Á. Anh cũng là Co-founder của 3 quỹ đầu tư là Viet Nam silicon Vali, VSC Capitial và Hub global với hơn 10 năm kinh nghiệm đầu tư; các danh mục đầu tư của a lên tới hàng trăm công ty. Ngoài ra còn nhiều nhân sự khác như 2 anh chịu trách nhiệm xây dựng sản phẩm gồm anh Hiếu và anh Phương. Chịu trách nhiệm đưa dự án ra thị trường gồm tôi và CMO Keilley, chúng tôi có trung bình 10 năm kinh nghiệm. Về vấn đề pháp lý, KYC, AML do chị Dương đảm nhận. Với đội ngũ backer thì gần đây, dự án đã nhận được khoản đầu tư từ một quỹ Nhật bản, có thể nói là anh em của Softbank, ngoài ra còn có các advisors như anh Vũ Hàn – CEO của ngân hàng VIB Việt Nam,… Với đội ngũ team và backers như vậy, chúng tôi rất tự tin có thể mang đến người dùng những sản phẩm tốt nhất .

Phần 2: Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng BTA trong bài đăng trên fanpage BTA

Host: Chị có thể cho mọi người biết về lợi thế của Hectagon trong việc tiếp cận các dự án top1 trên thị trường so với các Venture Capital Web3 khác được không?

Khách mời:

Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất là hay và là điểm mình rất muốn chia sẻ đến cộng đồng, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi này. Thực ra thì team không có quan niệm về vấn đề dự án phải cạnh tranh với các VC khác, tôi nghĩ ở đây là một mối quan hệ Co-Investorment (đồng đầu tư với nhau) thì sẽ hợp lý hơn. Hiện tại, Hectagon đang tìm kiếm các VC tier 1/tier 2 trên thị trường để có các mối quan hệ hợp tác, cùng prefer deal đầu tư cho nhau.

Tuy nhiên, Hectagon cũng có lợi thế cạnh tranh, đó là chúng tôi sẽ không để các dự án cảm thấy họ không hẳn chỉ kêu gọi sự đầu tư từ chúng tôi mà còn nhận thấy Hectagon mang lại được giá trị cho họ. Có 2 điểm tôi muốn chia sẻ ở đây :

  • Điều đầu tiên chính là vấn đề mà Hectagon muốn giải quyết. Hiện chúng tôi nhìn thấy 1 vấn đề ở hiện tại là có rất nhiều VC nhỏ đang có bad behaviors với các dự án web 3 khi mà họ đầu tư vào các vòng gọi vốn sớm và ngay sau khi nhận được token, họ sẽ bán tháo để thu hồi vốn và kiếm lợi nhuận. Hành động này ảnh hướng rất lớn đến giá token dự án và ảnh hướng đến tâm lý founder cũng như cộng đồng, vì họ hoang mang không hiểu vì sao những nhà đầu tư đầu tiên lại bán tháo token, liệu rằng dự án có hoạt động tốt hay không? Mô hình của Hectagon là xây dựng một cái hợp đồng đầu tư thông minh, chúng tôi sẽ lock token của dự án trong 3 năm rồi mới bắt đầu thoái vốn và chúng tôi không quan tâm token của dự án sẽ được vesting vào lúc nào. Và bất kể vesting vào lúc nào thì chúng tôi cũng sẽ không xả token mà vẫn lock token trong treasury của dự án. Tuy nhiên sẽ có những người hỏi lock token như vậy nếu dự án chết thì sao hoặc là giá token không tăng thì để token như vậy thì có phải là phương án đầu tư tốt nhất hay không. Điều này sẽ liên quan tới điểm thứ hai
  • Điểm thứ hai, việc đầu tư mạo hiểm không phải chỉ là bài toán về tài chính, mà là bài toán chúng ta giúp cho các start-up phát triển được, vậy nên team phải xây dựng ra cơ chế để mà có thể cung cấp được giá trị và giúp cho các dự án web 3 trong portfolio của Hectagon phát triển được. Bằng cách team thiết kế tokenomics, trong đấy có đến 65% token supply dành cho contribution rewards. Team có thể chạy rất là nhiều chiến dịch để đưa tất cả cộng đồng vào cùng giúp phát triển dự án, xây dựng cộng đồng và lan tỏa dự án đến nhiều nhà đầu tư trong tương lai. Nhờ Reward pool, đội ngũ Hectagon sẽ tiếp cận được những nhóm world-class, advisors, backers, partners,…

Host: Vậy thì chị có suy nghĩ gì về xu hướng giảm hiện tại của thị trường. Và có khả năng xu hướng giảm sẽ diễn ra trong một thời gian rất dài, vì thế kế hoạch phát triển tiếp theo của dự án là gì và tầm nhìn của dự án là như thế nào?

Khách mời:

Thật ra tôi nghĩ là việc tăng giảm của thị trường thì không ai có thể đoán trước được, việc của mình thì mình sẽ phải làm thôi. Thực tế, tôi nghĩ chính downtrend là thời điểm đưa mọi thứ trở về thực tế, cộng đồng bớt fomo hơn vì mọi người thường có xu hướng tin vào tầm nhìn của dự án, tin vào khả năng mà dự án có thể giải quyết một vấn đề gì đấy trong xã hội. Điểm thứ 2 các dự án Scam sẽ không thể tồn tại, nhờ đó mà các nhà đầu tư ít khó khăn hơn trong việc lựa chọn dự án tốt. Và thứ 3, ở hiện tại chỉ còn lại những dự án tốt, tất cả partnership chúng ta hợp tác được từ Việt Nam đến global cũng tốt hơn. Đối với các dự án dài hạn như Hectagon thì tôi nghĩ việc chúng ta tăng trường dần dần, tăng một cách bền vững sẽ tốt hơn. Chứ nếu mà dự án ra mắt tại thời điểm uptrend sau đấy đến mùa downtrend thì giá rớt mạnh theo toàn thị trường thì cộng đồng cũng như team sẽ có phần nào hụt hẫng.

Host: Vì thị trường giảm hiện tại khiến nhiều bạn thấy quan ngại cho tương lai của dự án, vì thế có một bạn khác muốn biết thêm về đặc điểm của dự án cũng như chiến lược phát triển của dự án như thế nào để có thể cạnh tranh và vươn lên dẫn đầu so với các đối thủ khác?

Khách mời:

Lợi thế đầu tiên là đội ngũ founder có khá nhiều năm kinh nghiệm trong chính thị trường mà team đang muốn giải quyết vấn đề – đó là thị trường đầu tư mạo hiểm, và team muốn mang thị trường đầu tư này đến với tất cả mọi người. Backers và advisors có rất nhiều năm kinh nghiệm trong cả thị trường tài chính, thị trường đầu tư lẫn trong thị trường crypto, họ đã tư vấn rất nhiều cho Hectagon về việc làm thế nào để go to market, làm thế nào để có thể xây dựng được những sản phẩm giải quyết được vấn đề của thị trường và mang lại lợi ích cho các token hoders cũng như cho cộng đồng của Hectagon,…

Điểm thứ hai liên quan đến việc Hectagon xây dựng tokenomics. Dự án đã xây ra một cơ chế có các phần thưởng xứng đáng dành cho những người đặt niềm tin vào Hectagon từ sớm và những người sẵn sàng countribute giúp Hectagon và danh mục của Hectagon phát triển.

Thứ ba liên quan đến networks, các founder của Hectagon hoạt động trong thị trường tech strart-up 10 năm. Thị trường tech start-up đang có sự chuyển dịch từ web 2 sang web 3, và tất cả các mối quan hệ đấy đều có thể giúp Hectagon và các dự án Hectagon đầu tư phát triển được. Ví dụ như là Hectagon đã có rất nhiều network với rất nhiều launchpad, các sàn và các nhiều KOLs và community, các advisors thì cũng xây dựng mạng lưới đâu đấy từ 200 đến 300 trong nhiều lĩnh vực nhiều khía cạnh khác nhau có thể giúp cho các dự án Hectagon đầu tư có thể học hỏi thông qua các case study. Tiếp theo liên quan đến các nguồn các dự án tốt, thì đến từ 2 nguồn, nguồn một đến từ network có sẵn với các VC và advisors, và đội ngũ Hectagon có kinh nghiệm thu hút các dự án start-up web 2 và web3.

Host: Chị có thể cho user biết động lực và lợi ích để các nhà đầu tư hold đồng $HECTA trong dài hạn? Dự án có kế hoạch gì để giúp thúc đẩy nhu cầu và sự khan hiếm của token?

Khách mời:

Sẽ có các lợi ích như sau: đây là một mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm, tức là khi bạn sỡ hữu token Hecta, giống như việc sỡ hữu chứng chỉ của quỹ mà trong đấy bạn sẽ có cơ hội tham gia đầu tư gián tiếp vào tất cả các dự án web 2 ở vòng seed và private và Hectagon tham gia đầu tư, đấy là việc bản thân bạn mua đồng Hecta thôi là có nghĩa bạn đã đầu tư gián tiếp vào các dự án rồi. Mà các dự án đấy mà bạn có quyền influence vào việc dự án nào mình sẽ đầu tư và được đồng hành với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Điều thứ 2, khi mà bạn đầu tư Hecta trong dài hạn và stake thì các bạn có cơ hội được lên memebership tier cao hơn trong Hectagon và có quyền lợi đặc biệt khác. Ví dụ như đầu tư trực tiếp vào một số dự án mà bạn thích chẳng hạn, tại vì mỗi một round đầu tư chúng mình sẽ một cái allocation 10 đến 15% cho các Hecta Holders. Bởi vì mỗi người có một khẩu vị đầu tư khác nhau.

Giá trị thứ ba, Hectagon hoạt động theo mô hình DAO, nên việc sở hữu và stake token Hecta thì các bạn có cơ hội vote và đống góp ý kiến vào các quyết định và sự phát triển của Hectagon

Điểm thứ tư, khi hold và stake và giúp ổn định giá token Hecta trong thời gian dài và các bạn có thể nhận được Reward trong năm đầu tiên lên đến 23 000%. Đây là một con số vô cùng hấp dẫn.

Thoái vốn linh hoạt.

Tiếp theo, 1 Hecta được mint ra khi có một sự đóng góp đưa vào trong hệ thống bằng tiền hoặc capitial. Khi có các contribution và các value added bằng sức để giúp cho Hectagon và giúp cho các token Hectagon đầu tư phát triển được. Như trong tokenomics thì 65% cho reward pool trong đấy 20% cho staking rewards, 45% giúp phát triển các dự án. Vì vậy các đồng Hecta được mint ra ghi contribution được ghi nhận trong hệ thống và ghi nhận bởi các DAO members, ví dụ bạn là KOLs review cho một dự án.

Cơ chế burn khi mọi người muốn thoái vốn, burn để nhận NFT. Từ đây kiểm xoát được việc lạm phát của đồng Hecta

Host: Chị có thể chỉ ra một hoặc các tính năng mà chị thích nhất trên nền tảng và tính năng này có thể cạnh tranh với các đối thủ khác không? Các tính năng hấp dẫn trong Hectagon là gì? Tầm nhìn và mục tiêu mà team muốn đạt được trong năm 2022 và hơn thế nữa là gì?

Khác mời:

Team dev là một team rất sáng tạo và tôi có thể giới thiệu rất nhiều tính năng hay sắp tới cho mọi người. Tuy nhiên có 2 tính năng mà đã phát triển rồi và mọi người có thể test được rồi:

 • Đầu tiên thưởng cho cộng đồng dựa theo đóng góp của họ. Mình thích điều này vì có thể tận dụng được sức mạnh và sự lan tỏa của cộng đồng để giúp cho Hectagon cũng như các dự án sau này Hectagon đầu tư.
 • Các NFT chứa token khi Hectagon đầu tư được nhận khi burn token. Đây là một điểm rất sáng tạo và mới, cái giá trị của các NFT thông dụng trên thị trường hiện tại liên quan tới tính chất sưu tầm và độ hiếm. Ở Hectagon ngoài các giá trị cơ bản của NFT thì được bởi tài sản back đằng sau chính là các token của NFT sở hữu. Tuy nhiên tụi mình cũng đang test rồi, các bạn có thể lên https://tigertribe.hectagon.finance/ để cùng tham khảo và test trong thời gian tới nhé.

Tầm nhìn và mục tiêu thì: đối với team đã hoạt động 10 năm thì điều quan trọng nhất trong quỹ đầu tư không phải là việc mình tham gia vào dự án tốt và thu lợi nhuận mà là giúp cho bao nhiêu dự án tốt ngoài kia trở nên tốt hơn nữa. Trong năm nay, version đầu tiên của team chỉ là tạo được những tính năng sơ khởi. Tuy nhiên trong 2023 thì tụi mình sẽ phát triển một platfom add value cho các dự án của nhiều partners, của các đối tượng khác nhau như KOLs. Có nghĩa là nó sẽ trở thành một cái marketplace mà bạn có thể đăng bất kì thông tin gì về mình hay service, khả năng mình có thể đóng góp. Đồng thời chúng mình sẽ reward cho những người đem lại giá trị xứng đáng. Ngoài ra chúng mình sẽ run rất nhiều chiến lượt thu hút rất nhiều start-up

Phần 3: Giải đáp trực tiếp thắc mắc về Hectagon trong buổi AMA

1/ Mọi người hay nói vui “Người thành công thường có lối đi riêng” và “Thị trường thường đi ngược suy nghĩ đám đông”. Vậy cơ chế DAO có phải là sự chọn lựa đúng đắn cho investors khi mà sự lựa chọn được đưa ra và quyết định bởi số đông ?

Khách mời:

Thật ra tôi nghĩ thị trường đầu tư mạo hiểm vẫn là thị trường mà quyết định nên được đưa ra bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì thực ra DAO ở đây có 2 vai trò. Đầu tiên là các quyết định đưa ra từ top level, tiếp theo mọi người sẽ được vote xem là có đồng ý với các quyết định đấy hay không. Điểm thứ 2, mọi người có thể vote ai là người đưa ra quyết định đưa ra đầu tư cho mình. Với các cơ chế reward system, Hectagon sẽ dành cho phần thưởng xứng đáng cho người ra quyết định đầu tư. Tiếp theo add value cho các dự án, nếu chỉ mỗi các co-founder của Hectagon đưa ra quyết định đầu tư và tư vấn cho các dự án thì mình nghĩ là nó sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nhờ vào reward system chúng ta có thể sử dụng sức mạnh của rất nhiều người ngoài kia, những người mà chúng ta nghĩ rằng sẽ không bao giờ với tới để cùng đưa ra quyết định.

2/ Hectagon Finance có thể nói rõ hơn về contribute to earn của dự án không ạ? Có những cách nào để earn từ dự án? 

Khách mời:

Tôi nghĩ khi Hectagon mang đến concept này thì chắc chắn là cộng đồng sẽ rất là thích vì các bạn có thể đóng góp, đơn giản như bằng việc buy in Hectagon. Các bạn có thể theo dõi thông tin trên forum của Hectagon cũng như các channels social của Hectagon. Chúng tôi sẽ thường xuyên đăng tải các chiến dịch đang chạy trong “contribute to earn”. Ví dụ, khi các bạn giới thiệu cộng đồng, bạn bè đến với channels của Hectagon thì sẽ nhận được rewards, hoặc là khi các bạn lên app của Hectagon và sign up thì các bạn cũng sẽ được thưởng. Sau này, sẽ có rất nhiều chương trình khác nữa mà các bạn có thể earn vậy nên các bạn hãy theo dõi các thông tin của Hectagon trên các cộng đồng nhé.

3/ Hectagon là một quỹ mạo hiểm, vậy quỹ có điều gì đảm bảo rủi cho cho các nhà đầu tư không ạ?

Khách mời:

 1. Phần 1 là Hectagon hoạt động theo mô hình DAO, DAO là trách nhiệm và quyền lợi của tất cả mọi người. Vậy nên để đảm bảo rủi ro và phát triển Hectagon thì việc của tất cả chúng ta là phải cố gắng.
 2. Điểm thứ hai để có thể đảm bảo được rủi ro là chúng ta phải chọn được những người trong hội đồng đầu tư, những người mà chúng ta có thể tin tưởng được và là những người giỏi nhất mà chúng ta có thể tìm được.
 3. Chúng ta phải liên tục nghĩ ra và đề xuất các chiến dịch khác nhau để giúp các dự án phát triển.
 4. Tiếp theo nó liên quan tới cơ chế thoái vốn, chủ động thoái vốn vào lúc nào và không phụ thuộc và cả DAO.
 5. Khi chúng ta tham gia vào Hectagon thì rơi vào dự án không thành công rất thấp vì được đầu tư đa dạng các dự án.

4/ Những người non-crypto là thị trường tiềm năng để khai thác nhưng họ không biết nhiều về blockchain. Vậy hectagon có kế hoạch gì để thu hút người dùng ạ?

Đây là một câu hỏi khá hay, cũng là một điều chúng tôi rất là trăn trở vì Hectagon core team là những người đi từ web 2 lên, chính tôi cũng có rất nhiều người bạn cũng hỏi là bước chân vào thị trường này như thế nào. Sau rất là nhiều năm, team đã giúp cho các start-up, các nhà đầu tư cá nhân thậm chí là chính phủ hiểu được thế nào là start-up và đến bây giờ start-up là một khái niệm vô cùng là đại chúng ở thời điểm hiện tại như là shark-tank. Và mọi người hiểu start-up là gì và không còn nghĩ mở 1 quán cà phê là 1 start-up nữa.

Team luôn trăn trở về việc làm thế nào để khai sáng concept mới và những cơ hội mới. Ở web 2 chúng mình có thể nói thành công, giờ đến web 3 thì tôi hi vọng hoàn thành được công cuộc đó.

Thế mạnh của Hectagon, là team có rất nhiều mối quan hệ mà chúng tôi mang đến được từ thị trường web 2 để giúp team educate tới cộng đồng. Thứ 2 là team đã trải qua trong chuyện giải nghĩa các concept rất là khó hiểu và đại chúng trong hiện tại. Trong thời gian tới sẽ có khá nhiều chiến dịch mà Hectagon sẽ hợp tác cùng các đối tác khác trong cả thị trường web 2 và cả thị trường web 3, hoặc các thị trường web 2 có thể lên được thị trường web 3. Giúp họ hiểu được cách xây dựng một start-up bền vững chứ không phải là dự án. Thứ 3, team hướng tới người dùng và những nhà đầu tư cá nhân có thể bước chân vào thị trường và giảm thiệu rủi ro. Và những điều này sẽ có rất nhiều thông tin trong thời gian tới gửi đến các bạn

5/ Từ lúc bắt đầu stake đến khi Hectagon bắt đầu invest vào các dự án và cho swap từ hectagon ra token của các dự án để hoàn vốn là khoảng tầm bao lâu? Hectagon đầu tư truyền thống hay crypto blockchain và chi tiết mảng nào?

-Các bạn có thể bắt đầu mua token HECTA vào thời điểm TGE vào 8/8 sắp tới. Khi các bạn bắt đầu mua token thì có 1 dòng tiền bắt đầu đổ vào trong treasury (kho bạc) của Hectagon, lúc đó, Hectagon bắt đầu đi đầu tư cho các dự án. Theo kế hoach, trong 2 tháng đầu tiên sẽ đầu tư vào 5 dự án, tuỳ thuộc vào việc gọi vốn được bao nhiêu. Lúc đó, khi các token đổ về kho bạc của Hectagon thì các bạn có thể mint NFTs. Tuy nhiên, theo mình thì các bạn nên đợi để portfolio của Hectagon lớn hơn, khi số lượng dự án đầu tư đạt khoảng 10-20 dự án rồi hãy burnt token để mint NFTs theo đúng nghĩa là bỏ trứng vào nhiều rổ.

Mặc dù không thể nói trước thời gian bao lâu, nhưng đó là quy trình mình muốn chia sẻ. Trong thời gian đầu bên mình sẽ tập trung đầu tư token của các start up, các dự án web3, thay vì thị trường truyền thống hay là đầu tư lấy cổ phần vì lý do pháp lý chưa rõ ràng, việc đầu tư lấy token sẽ hợp lý hơn trong thời điểm này. Về phần chi tiết mảng nào, thì sau thời điểm TFE, mọi người lên DAO của Hectagon để xem proposal sẽ thấy chiến lược đầu tư của Hectagon nhưng thực tế thì sẽ không có 1 rào cản nào cho việc chỉ tập trung đầu tư vào 1 mảng cả, và chắc chắn Hectagon sẽ không đi theo trend mà sẽ tập trung phát triển bền vững.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Recap AMA: Giới thiệu về ArrayFi

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án ArrayFi Arya- The Operation Manager...

Recap AMA: Tìm hiểu Exness và CFD Crypto

Host Lily: Chào chị Hạnh, mời chị giới thiệu đôi nét về bản thân với cộng đồng BTA.Chị Hạnh - Country Business Development Manager: Chào...

Recap AMA: Giới thiệu về nền tảng Stader

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời các khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân.Antonio - Head of Community Stader: Tên...

Bài viết liên quan