Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quỹ tiền tệ quốc tế yêu cầu Nigeria quản lý các nền tảng giao dịch tiền điện tử

Theo báo cáo hôm thứ Năm của Liên Hợp Quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã khuyến nghị vào ngày 10 tháng 5 rằng Nigeria nên quản lý các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Báo cáo của IMF cho biết Nigeria nên quản lý các nền tảng giao dịch tiền điện tử

“Chính quyền nên khuyến nghị các nền tảng giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải được đăng ký hoặc cấp phép ở Nigeria và phải tuân theo các yêu cầu quy định tương tự áp dụng cho các trung gian tài chính theo nguyên tắc hoạt động giống nhau, cùng rủi ro và cùng quy định,” báo cáo viết.

Nigeria đã rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính trong những tháng gần đây, với nền kinh tế ủa nước này dự kiến ​​sẽ tụt xuống vị trí thứ tư trên lục địa châu Phi.

Mặc dù lạm phát của nước này đạt mức cao gần 28 năm, báo cáo của IMF cho biết đồng tiền của nước này đang bắt đầu ổn định.

IMF lưu ý: “Sau khi thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 2 và tháng 3 năm 2024 và nối lại các biện pháp can thiệp ngoại hối, đồng naira đã bắt đầu ổn định.”

Nigeria gần đây đã thắt chặt hoạt động tài sản kỹ thuật số. Trong những ngày tới, nước này sẽ cấm các hệ thống thanh toán ngang hàng với hy vọng ngăn chặn sự thao túng tiền tệ.

Một số quan chức chính phủ đã đổ lỗi cho sự suy yếu của đồng naira là do tiền điện tử, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria Olayemi Cardoso đã cáo buộc vào tháng 2 rằng số tiền bất hợp pháp trị giá 26 tỷ USD đã được chuyển qua Binance Nigeria chỉ trong năm 2023. 

IMF cho biết Bitcoin đã trở thành công cụ tài chính cần thiết để bảo toàn tài sản

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan