Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

PayPal nhận được trát hầu tòa của SEC về stablecoin

PayPal Holdings, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thanh toán, một lần nữa lại lọt vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý. Lần này, liên quan đến stablecoin bằng đô la Mỹ.

PayPal vốn đã thu hút được sự chú ý đáng kể khi trở thành công ty fintech lớn đầu tiên nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số, gần đây họ đã nhận được trát đòi hầu tòa từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cuộc điều tra mới nhất của SEC nhắm vào stablecoin của Paypal gọi là PYUSD, một loại tiền điện tử nhằm mục đích mang lại sự ổn định trong thế giới tài sản tiền điện tử đầy biến động.

Trong báo cáo thu nhập hàng quý gần đây của PayPal, công ty tiết lộ rằng họ đã nhận được trát đòi hầu tòa từ Phòng Thực thi của SEC vào ngày 1 tháng 11 năm 2023.

Trát đòi hầu tòa yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan đến stablecoin PYUSD. PayPal sau đó đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với SEC để đáp ứng yêu cầu này.

Mặc dù bản chất chính xác của cuộc điều tra về stablecoin PYUSD của PayPal vẫn còn mơ hồ, nhưng nó nhấn mạnh sự giám sát ngày càng tăng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Stablecoin PYUSD của PayPal

Stablecoin đã nổi lên như một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn. Chúng đóng vai trò là cầu nối giữa tài sản tài chính truyền thống và thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Các token kỹ thuật số này được thiết kế đặc biệt để duy trì giá trị nhất quán bằng cách gắn giá trị của chúng với tài sản trong thế giới thực. Điều này có thể bao gồm tiền tệ pháp định, hàng hóa hoặc sự kết hợp của những thứ này.

Vào tháng 8, PayPal đã tạo ra tác động đáng kể bằng cách giới thiệu stablecoin bằng đô la Mỹ của riêng mình, được gọi là PYUSD. Điều này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong hành trình áp dụng tiền điện tử để thanh toán và chuyển khoản.

Việc tạo ra stablecoin PYUSD giúp PayPal cung cấp cho khách hàng của mình một loại tiền điện tử phản ánh sự ổn định của đồng đô la Mỹ, một loại tiền tệ được công nhận trên toàn cầu về độ tin cậy của nó. PYUSD nhanh chóng đạt được sức hút và hiện có sẵn trên các sàn giao dịch tập trung. Điều này bao gồm Coinbase, Kucoin và Kraken, với vốn hóa thị trường gần 160 triệu USD.

Hành trình khám phá lĩnh vực tiền điện tử của PayPal tiếp tục là một hành trình hấp dẫn được đánh dấu bằng sự đổi mới và các rào cản pháp lý. Khi công ty mở rộng hoạt động tiền điện tử và giới thiệu stablecoin, công ty gặp phải sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý như SEC. Nhưng nếu PayPal vượt qua những thách thức này, PayPal sẽ vẫn đi đầu trong cuộc cách mạng tài chính. Các công ty như PayPal đang định hình lại cách chúng ta nhận thức và sử dụng tiền trong kỷ nguyên số.

Xem thêm: MicroStrategy đã mua số Bitcoin trị giá 167 triệu đô la vào quý 3 năm 2023

3/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan