Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

OokiDAO thua kiện CFTC, phải nộp phạt 643.000 đô la

Chiến thắng của cơ quan quản lý đặt ra một tiền lệ quan trọng cho DeFi rằng các DAO có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý về các vi phạm với tư cách cá nhân. 

OokiDAO đã được lệnh phải nộp phạt 643.542 đô la và ngừng mọi hoạt động. 

Trong một đòn giáng mạnh vào không gian tài chính phi tập trung, OokiDAO đã thua kiện trước Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai Hoa Kỳ ( CFTC ). 

Theo thông cáo báo chí của CFTC vào đầu ngày hôm nay, chiến thắng của Ủy ban trong vụ kiện đã tạo tiền lệ quan trọng chống các tổ chức tự trị phi tập trung trốn tránh trách nhiệm pháp lý và sự giám sát của cơ quan quản lý đối với các hành động của họ.

Phán quyết của Thẩm phán quận Hoa Kỳ William H. Orrick đã mở đường cho các DAO phải chịu trách nhiệm pháp lý về các vi phạm pháp luật với tư cách là một “người” theo Đạo luật trao đổi hàng hóa. 

Quyết định này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho bất kỳ ai tin rằng họ có thể lách luật bằng cách áp dụng cấu trúc DAO, nhằm mục đích bảo vệ bản thân khỏi cơ quan thực thi pháp luật và cuối cùng khiến công chúng gặp rủi ro.”

Ian McGinley, Giám đốc Bộ phận Thực thi của CFTC

Thẩm phán Orrick đã ra lệnh cho OokiDAO phải trả khoản tiền phạt là 643.542 đô la và ngay lập tức đình chỉ mọi hoạt động, đóng cửa trang web của mình.

OokiDAO cũng đã bị cấm tiến hành kinh doanh với bất kỳ tổ chức nào đã đăng ký CFTC. CFTC đã kiện OokiDAO vào tháng 9 năm ngoái vì điều hành một nền tảng giao dịch bất hợp.

Khiếu nại của cơ quan quản lý cáo buộc sàn giao dịch DeFi cung cấp các giao dịch hàng hóa có đòn bẩy và ký quỹ mà không đảm bảo tuân thủ các quy tắc KYC. 

Do Kwon bị cáo buộc tài trợ cho Đảng đối lập ở Montenegro

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

MoonPay công bố hỗ trợ mua crypto bằng PayPal cho Anh và EU

MoonPay đã công bố tích hợp một nền tảng fiat mới cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo