Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nigeria muốn người dân hạn chế truy cập vào Binance

Nigeria muốn người dân hạn chế truy cập vào Binance

Trong bối cảnh lo ngại về sự mất giá đáng báo động của đồng tiền Nigeria, chính phủ nước này đang xem xét các biện pháp nhằm hạn chế quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance.

Cơ quan quản lý Nigeria nói rằng động thái này nhằm muốn giảm tối đa các hành vi thao túng thị trường ngoại hối và các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp, đang làm trầm trọng thêm sự suy giảm của đồng tiền Nigeria.

Các báo cáo chỉ ra rằng các sàn giao dịch như Binance đang bị các nhà đầu cơ tiền tệ và những kẻ rửa tiền lợi dụng. Điều này đã góp phần đáng kể vào sự mất giá của đồng naira (đồng tiền của Nigeria). Chính phủ đang cảnh giác trước xu hướng này và đang dự tính các hành động nghiêm ngặt chống lại các công ty tiền điện tử.

Các biện pháp tuân thủ của Binance

Để đối phó với áp lực pháp lý, Binance đã thực hiện các bước để tuân thủ các quy định ở Nigeria. Binance đã áp đặt giới hạn giá bán của một số token nhất định để phù hợp với chỉ thị từ chính quyền địa phương và thể hiện sự hợp tác với các cơ quan quản lý.

Bất chấp những nỗ lực của Binance, một số nhà giao dịch đang tìm cách phá vỡ những hạn chế này bằng cách chuyển sang các sàn giao dịch khác thay thế. Điều này đặt ra thách thức cho các cơ quan quản lý trong nỗ lực chống lại các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

Một giám đốc điều hành cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nigeria bày tỏ lo ngại về vai trò của các sàn giao dịch lớn như Binance trong việc phá giá đồng naira trên thị trường toàn cầu, làm trầm trọng thêm lạm phát và bất ổn kinh tế.

Hơn nữa, sự gia tăng của hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử nhấn mạnh sự cấp bách của sự can thiệp theo quy định để bảo vệ tính toàn vẹn tài chính và an ninh quốc gia của Nigeria.

Xem thêm: Cựu giám đốc FTX và Alameda ra mắt sàn giao dịch mới

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD, đợt điều chỉnh đã kết thúc chưa?

Nhà phân tích Joel Kruger cho biết các nhà đầu tư Bitcoin lớn vẫn chưa bắt đầu mua vào khi giá giảm, có nghĩa...

Bài viết liên quan