Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt, Goldman Sachs cũng muốn tham gia

- Advertisement -

Nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt, Goldman Sachs cũng muốn tham gia

Các nhà đầu tư đang ngày càng tìm kiếm sự tiếp xúc với Bitcoin sau đợt tăng giá kéo dài nhiều tháng gần đây. Các sản phẩm liên quan đến Bitcoin đang có khối lượng giao dịch kỷ lục. Trong khi đó, nhiều ngân hàng lớn được cho là đang cố gắng tham gia vào không gian tiền điện tử, bao gồm cả Goldman Sachs.

Nhu cầu cao đối với Bitcoin và các sản phẩm tiền điện tử

Với việc giá Bitcoin tăng nhanh trong những tháng gần đây, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách tiếp xúc với tiền điện tử. Giá trị của loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng khoảng 24% kể từ đầu năm và hơn 90% kể từ đầu tháng 12.

- Advertisement -

Một sản phẩm giao dịch liên quan đến Bitcoin, cụ thể là BTCE đã ghi nhận khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 69 triệu USD trong 11 ngày đầu tiên của tháng 1, Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn dữ liệu từ Deutsche Börse nơi chúng đang được giao dịch.

Tuần này, sàn giao dịch chứng khoán lớn của Thụy Sĩ đã tiết lộ rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử của họ đạt mức cao kỷ lục 1.2 tỷ USD vào năm 2020. Sàn này hiện đang niêm yết 34 sản phẩm giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin Trust của Grayscale Investments đã công bố doanh thu trung bình hàng ngày gần 1 tỷ USD trong hai tuần đầu năm nay, cao gấp 9 lần mức trung bình vào năm 2020. Tài sản mà quỹ ủy thác Bitcoin đang quản lý cũng tăng từ 1.8 tỷ USD lên 17.5 tỷ USD trong năm.

Trong khi đó, nhà quản lý tài sản 3iq của Canada cho biết quỹ Bitcoin của họ đã đạt được một cột mốc quan trọng, với số tài sản được quản lý đã vượt hơn 1 tỷ đô la Canada (~785 triệu USD) . Bên cạnh quỹ Bitcoin, công ty còn cung cấp quỹ Ethereum và quỹ tài sản tiền điện tử toàn cầu.

Biểu đồ về quỹ Bitcoin của 3iq. Nguồn: 3iq

Các ngân hàng lớn muốn tham gia, bao gồm cả Goldman Sachs

Khi Bitcoin tiếp tục vượt trội hơn các tài sản khác, nhiều công ty lớn đang tìm cách tham gia vào không gian tiền điện tử. Jeff Currie – trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Goldman Sachs – cho biết vào tuần trước rằng thị trường Bitcoin “đang bắt đầu trở nên trưởng thành hơn ” sau khi ông gọi BTC là “hàng rào lạm phát”. Ngân hàng đầu tư hiện được cho là đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) để khám phá việc cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số.

RFI được cho là đã được gửi đến một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực lưu ký tiền điện tử vào cuối năm ngoái. Một nguồn tin giấu tên của Goldman Sachs cho biết công ty đang đàm phán với một số công ty chuyên về dịch vụ lưu ký.

Gần đây, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã cấp phép cho Anchorage trở thành một ngân hàng kỹ thuật số quốc gia. Nhà đồng sáng lập Anchorage, Diogo Mónica, nói với CNBC vào tuần trước rằng sự chấp thuận theo quy định sẽ thu hút nhiều người chơi (là các tổ chức lớn) bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử của riêng họ, bao gồm cả quyền lưu ký.

Các ngân hàng và những gã khổng lồ trong ngành dịch vụ tài chính đã tham gia vào không gian tiền điện tử gần đây bao gồm ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha BBVA, Ngân hàng Standard Chartered, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS và gã khổng lồ bảo hiểm Generali của Ý. Một số trong số họ chỉ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử trong khi những người khác cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -