Nhà sáng lập Three Arrows Capital (3AC) nói gì sau sụp đổ của FTX, úp mở thành lập quỹ mới

- Advertisement -

Nhà sáng lập Three Arrows Capital nói gì sau sụp đổ của FTX, úp mở thành lập quỹ mới

Su Zhu, người đứng sau Three Arrows Capital (3AC), đã im lặng trên mạng xã hội sau sự sụp đổ của quỹ phòng hộ tiền điện tử của mình vào đầu năm nay…đó là cho đến khi ngành công nghiệp tiền điện tử bị chấn động bởi một sự kiện thậm chí còn lớn hơn và thảm khốc hơn, đó là sự sụp đổ của FTX có trụ sở tại Bahamas. 

Su Zhu, người đàn ông 35 tuổi, người từng đứng đầu quỹ phòng hộ tiền điện tử lớn nhất thế giới Three Arrows Capital để quản lý hàng tỷ USD tiền điện tử, giờ đây đã trở thành một kẻ chạy trốn trốn tránh các cơ quan thực thi pháp luật.

- Advertisement -

Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của FTX thì Zhu lại lên Twitter chia sẻ rất nhiều về “tình hình thị trường hiện tại và cách ngành công nghiệp tiền điện tử có thể phục hồi sau cơn bão sụp đổ của FTX”.

Nói về cách ngành công nghiệp tiền điện tử có thể phục hồi sau những thiệt hại do sự sụp đổ của FTX gây ra. Nhưng trớ trêu thay, bản thân sự sụp đổ lại là hiệu ứng domino từ các hoạt động kinh doanh đáng ngờ của chính quỹ phòng hộ của ông (3AC).

Zhu đã tweet:

Đầu tiên, ông thừa nhận việc Three Arrows Capital vỡ nợ đã có tác động tiêu cực lên thị trường và khiến niềm tin vào tiền điện tử bị suy giảm.

Zhu tin rằng CeFi mang lại các sản phẩm đã gây ra nhiều tranh cãi khác nhau, bao gồm cả sự phá sản của Celsius Network và Voyager Digital.

Theo ông, “giao dịch nội gián” là một vấn đề kinh niên trong ngành và nó cần được “khắc phục thông qua các quy định nghiêm ngặt hơn”.

Và các quy định cũng nên giải quyết xung đột lợi ích phát sinh tại các công ty tiền điện tử, đặc biệt là trong giao dịch được thực hiện với các thực thể liên quan.

Zhu cũng đã khuyến nghị các sàn giao dịch tập trung hãy tăng cường tính minh bạch và áp dụng DeFi nhiều hơn kết hợp với quyền tự giám sát để đẩy nhanh quá trình phục hồi của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông nói thêm rằng các nhà phát triển cần tập trung nhiều hơn vào phân cấp để tạo ra các cộng đồng có giá trị lâu dài.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 22 tháng 11, Zhu cho biết khoảng thời gian sau sự sụp đổ của 3AC, ông đã suy nghĩ rất nhiều về việc thành lập một quỹ mới hoàn toàn.

Quỹ mới này sẽ đầu tư vào cả tiền điện tử cũng như tài sản truyền thống.

Zhu nói thêm rằng không có gì phải vội vàng khi tung ra quỹ mới, vì ông muốn có thời gian chuẩn bị đầy đủ nhất có thể và để tránh các sai lầm trước đây của 3AC.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Việc rút ETH đã stake sẽ diễn ra vào mùa xuân, trong khi "proto-danksharding" sẽ diễn ra trong đợt hard fork tiếp theo vào...

Coin98 Labs chi tiền đẩy mạnh Web3 Gaming

Việc mua lại CyBall được xem là minh chứng cho kế hoạch tiến xa hơn vào Web3 Gaming của Coin98 Labs nói riêng và...

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

Bài viết liên quan

- Advertisement -