Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà phân tích Charles Edwards giải thích tại sao Bitcoin chưa đạt 100K$

Thái Lan mở cửa cho ETF Bitcoin đầu tiên

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2024, Charles Edwards, người sáng lập Capriole Investments, đã chia sẻ một chủ đề sâu sắc trên nền tảng X, thảo luận về tình trạng hiện tại và triển vọng tương lai của giá Bitcoin.

Ông là người sáng lập Capriole Investments, một quỹ phòng hộ tài sản kỹ thuật số. 

Edwards bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi tại sao Bitcoin vẫn chưa đạt tới 100.000 USD, mặc dù hoạt động của các tổ chức rất tích cực.

Ông lưu ý rằng kể từ khi ra mắt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 1, các quỹ ETF này đã thu được 200% số Bitcoin được khai thác trong giai đoạn này.

Với việc giá Bitcoin tăng 50% lên 71.000 USD kể từ khi quỹ ETF thành lập, ông thừa nhận mức tăng trưởng lầ đáng chú ý nhưng nhấn mạnh rằng nhiều người mong đợi mức tăng đáng kể hơn.

Ông giải thích rằng tỷ lệ Bitcoin được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn (những người đã nắm giữ trong hơn hai năm) đã giảm từ 57% vào tháng 12 năm 2023 xuống còn 54% tính đến tháng 6 năm 2024.

Mặc dù mức giảm 3% có vẻ không đáng kể nhưng Edwards chỉ ra rằng điều này tương đương với khoảng 630.000 Bitcoin được bán.

Áp lực bán này góp phần khiến giá tăng chậm hơn dự kiến.

Edwards cũng nhấn mạnh rằng tác động của việc halving Bitcoin gần đây, xảy ra vào tháng 4, vẫn chưa được nhận thức đầy đủ.

Ông dự đoán rằng trong năm tới, sự khác biệt giữa nhu cầu ETF giao ngay và nguồn cung Bitcoin sẽ tăng lên đáng kể, vì quy trình đầu tư của tổ chức thường cần vài quý để hoàn thành. Phản ứng chậm trễ này có thể dẫn đến biến động giá rõ rệt hơn trong tương lai khi nguồn cung thắt chặt.

Trong phần cuối, Edwards đã nêu ra ba yếu tố chính có thể thúc đẩy sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin: lượng mua hàng ngày của ETF tăng lên, lượng bán của những người nắm giữ dài hạn giảm và thanh khoản của Hoa Kỳ tăng.

Ông nhấn mạnh rằng để tăng giá đáng kể, cần phải đáp ứng ít nhất một trong những điều kiện này. Edwards bày tỏ sự lạc quan rằng các yếu tố này sẽ phù hợp trong những tháng tới, cho thấy giá Bitcoin có thể có động lực tăng đáng kể hơn.

Sự kiện nào sẽ khiến Bitcoin và Ethereum tăng giá trong tháng 6?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Samson Mow: Cơ hội Bitcoin đạt 200.000 USD có nhiều khả năng hơn

Theo chuyên gia và người theo chủ nghĩa tối đa Samson Mow, khả năng Bitcoin đạt 200.000 USD ngày càng tăng.Giám đốc điều hành của công...

Bitcoin sẽ chứng kiến mức giá 60.000 USD hay 80.000 USD vào cuối tháng 6?

Trong khi Bitcoin mới trải qua một đợt giảm mạnh, các nhà phân tích đã đặt câu hỏi giá BTC sẽ đạt mức 60.000...

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo