Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà phân tích Bloomberg cảnh báo nguy cơ Bitcoin giảm xuống còn 20.000 đô la

Chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, đã cảnh báo rằng Bitcoin có thể giảm, bất chấp gần đây BlackRock nộp hồ sơ cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đã thúc đẩy giá BTC.

Trong báo cáo hàng tháng mới nhất được chia sẻ vào thứ Sáu, McGlone đã nhấn mạnh những thách thức tiềm tàng mà Bitcoin có thể gặp phải, bao gồm thị trường downtrend chứng khoán có thể xảy ra và sự cảnh giác của các ngân hàng trung ương.

Ông nhấn mạnh rằng việc ra mắt các ETF Bitcoin của Hoa Kỳ sẽ không bảo vệ tiền điện tử khỏi những rủi ro nói trên. 

Theo ông, mặc dù sự ra đời của ETF Bitcoin vật lý ở Hoa Kỳ được coi là không thể tránh khỏi, nhưng ông cảnh báo rằng quỹ của BlackRock có thể không thực sự ra mắt vào năm 2023.

“Chúng tôi tin rằng ETF Bitcoin vật lý ở Hoa Kỳ chỉ là vấn đề thời gian. Việc BlackRock đăng ký thành lập một quỹ như vậy dường như đã đẩy nhanh quá trình này, nhưng việc ra mắt có thể không diễn ra vào năm 2023 ,” McGlone cho biết, lặp lại quan điểm của Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cao cấp tại Bloomberg.

Ngoài ra, McGlone dự đoán rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể nghiêng về suy thoái trong những tháng tới, làm phức tạp thêm triển vọng của Bitcoin. 

Thu hút sự chú ý đến mối quan hệ giữa hiệu suất của tài sản rủi ro, tính thanh khoản âm và sự suy giảm kinh tế, chuyên gia cho rằng Bitcoin có thể sẽ bị rơi về mức hỗ trợ 20.000 đô la thay vì tiến lên mức kháng cự 40.000 đô la.

Theo McGlone, bất chấp quyết định tạm dừng tăng lãi suất của Fed , “sự sụt giảm thanh khoản” có thể sẽ tiếp tục, với hầu hết các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt vào tháng 6, tạo ra nhiều trở ngại hơn đối với các tài sản rủi ro. 

Bất chấp những lời cảnh báo của McGlone, một số chuyên gia tin chắc rằng Bitcoin đã chạm đáy và thị trường tăng giá đang diễn ra.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Ali Martinez đã đề xuất vào thứ Sáu rằng giá có thể sẽ tăng lên 35.000 đô la, với lý do thiếu các ngưỡng kháng cự mạnh phía trước.

Cardano gia tăng áp dụng ở Mỹ, thúc đẩy tăng trưởng hệ sinh thái

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo