Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Nhà kinh tế Nga xác nhận đồng tiền BRICS ‘gần như đã sẵn sàng’

tiền tệ brics đã sẵn sàng

Nhà kinh tế học người Nga Sergey Glazyev đã đưa ra một thông báo lớn về sự phát triển của đồng tiền BRICS sắp tới. Đồng tiền BRICS sắp được phát hành nhằm mục đích thay thế đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ của thế giới. 

Glazyev đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây vào thứ Ba rằng đồng tiền BRICS “gần như đã sẵn sàng” . Ông giải thích rằng các kỹ thuật của loại tiền BRICS sắp ra mắt đã được đưa ra và các công cụ đã được tạo ra.

BRICS đã giữ kín tất cả thông tin chi tiết về loại tiền tệ sắp ra mắt, cung cấp rất ít thông tin cho phương Tây. Đồng tiền mới dự kiến ​​sẽ thách thức đồng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế. Liên minh này đang thúc đẩy việc thuyết phục các nước đang phát triển bắt đầu sử dụng đồng tiền mới cho thương mại toàn cầu và loại bỏ đồng đô la Mỹ.

Nhà kinh tế Nga xác nhận đồng tiền BRICS ‘gần như đã sẵn sàng’

Glazyev xác nhận rằng đồng tiền BRICS “gần như đã sẵn sàng” và cần “sự đồng ý chính trị” từ tất cả các thành viên nhóm trước khi phát hành. “Về mặt kỹ thuật, loại tiền tệ này gần như đã sẵn sàng,” ông nói và tiếp tục, “phần mềm và công cụ toán học đã được tạo ra.”

Nhà kinh tế nói thêm: “Để tung ra loại tiền này, chúng tôi cần có sự đồng ý chính trị của các nước BRICS. Ba trong số đó đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ý tưởng giới thiệu một loại tiền tệ mới thông qua các nguyên thủ quốc gia của họ,” ông nói.

Nếu đồng tiền BRICS phát triển mạnh hơn và được nhiều nước chấp nhận, đồng đô la Mỹ sẽ gặp nguy hiểm. BRICS có thể bóp nghẹt đồng đô la Mỹ bằng cách làm giảm cung và cầu của nó trên thị trường toàn cầu. Hậu quả của việc thế giới không sử dụng đồng đô la Mỹ sẽ là thảm họa đối với nền kinh tế Mỹ. 

Tuy nhiên, ông không chỉ định ngày dự kiến ​​khi nào loại tiền mới sẽ được tung ra. Theo báo cáo, loại tiền mới có thể được phát hành trong hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Nga. Cho đến lúc đó, liên minh có thể điều chỉnh tiền tệ để xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp và hỗ trợ cho việc ra mắt.

4.4/5 - (8 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan