Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người sáng lập Curve kiểm soát 71% quyền biểu quyết của giao thức do “quá tay”

Người sáng lập Curve kiểm soát 71% quyền biểu quyết của giao thức do "quá tay"

Mới đây, người sáng lập đồng thời kiêm giám đốc điều hành Curve, Michael Egorov cho biết trong một nhóm Telegram rằng ông đang kiểm soát 71% quyền biểu quyết quản trị của sàn giao dịch phi tập trung phổ biến.

Cụ thể, Egorov nói rằng do chỉ có 6.7% trong số gần 10 triệu token CRV (đang được lưu hành) được khóa để bỏ phiếu cho các đề xuất của giao thức. Đây là một “thông số” cho thấy số lượng chủ sở hữu token thực sự tham gia vào DAO.

Điều này khiến một địa chỉ được kiểm soát bởi nền tảng Yearn.finance (điều hành nhóm thanh khoản Curve) dễ dàng có được một tỷ lệ quyền biểu quyết đáng kể (gần 58%).

Trong một động thái rõ ràng để chống lại điều này, Egorov (người kiểm soát địa chỉ 0x9b … 36b029) đã tăng thêm số token bị khóa của mình lên 621.860 CRV (trị giá ~1.7 triệu USD) theo một địa chỉ duy nhất. Với số CRV trên, CEO đã thu về 618.568 veCRV, tương đương 71% quyền biểu quyết.

Ngay sau động thái kỳ lạ trên, Egorov đã giải thích rằng:

Mọi người không khóa nhiều ngoại trừ 0x431 nên bản thân tôi đang cố gắng để mọi thứ tốt hơn. Nhưng có vẻ tôi đã “quá tay”.

Để bỏ phiếu biểu quyết các đề xuất của giao thức Curve, holder token CRV phải khóa token của họ và nhận lại veCRV (veCRV đại diện cho quyền biểu quyết của một người trên Curve).

Người dùng có thể khóa token của họ trong các khoảng thời gian khác nhau. Người dùng khóa token càng lâu thì họ càng có nhiều quyền biểu quyết hơn. 

Để giải quyết hậu quả, Egorov nói trên Telegram rằng:

Rất xin lỗi. Sẽ khắc phục điều đó. Ý tôi là, tôi có thể bỏ phiếu trắng nhưng tốt hơn là nên sửa nó một cách hợp lý.

Egorov cho biết thêm rằng ông không muốn sử dụng quá nhiều quyền lực và hy vọng quyền biểu quyết của mình sẽ giảm theo thời gian khi hệ thống trở nên phi tập trung hơn. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Donald Trump cho biết ông sẵn sàng chấp nhận Bitcoin vì mọi người đều thích thú nó

Mới đây, Donald Trump đã phát biểu rằng Bitcoin đang được áp dụng rộng rãi và ông sẵn sàng sống chung với Bitcoin, mặc...

Dự đoán Bitcoin, XRP và Ethereum: Biên bản FOMC có thể kích hoạt sự sụt giảm không?

Các loại tiền điện tử hàng đầu đang thể hiện định giá giao dịch của chúng bằng màu đỏ sau khi biên bản cuộc...

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin là ‘vẫn bằng 0’

Trong một bài đăng blog hoàn toàn mới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin “vẫn bằng 0”. Hơn nữa,...

Bài viết liên quan