Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Người sáng lập Cardano: Bitcoin cuối cùng sẽ chết khi nó mất đi sự phổ biến

- Advertisement -

Người sáng lập Cardano: Bitcoin cuối cùng sẽ chết khi nó mất đi sự phổ biến

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson tin rằng Bitcoin là “loại tiền điện tử kém tiên tiến nhất” và nếu các nhà phát triển không đổi mới, nó cuối cùng sẽ chết.

Đà tăng khủng trong thời gian này của Bitcoin đã khiến không ai có thể thờ ơ. Trong vài tuần qua, chúng đã là chủ đề yêu thích trong các cuộc thảo luận của các chuyên gia. Một số nghĩ rằng Bitcoin sẽ “go to moon”, và những người khác thì lại tin Bitcoin cuối cùng vẫn sẽ chết. Charles Hoskinson, người sáng lập dự án Cardano, là một trong những người hoài nghi Bitcoin.

- Advertisement -

Trong một cuộc phỏng vấn được chia sẻ trên subreddit chính thức của Cardano, Hoskinson đảm bảo rằng – giống như tiền fiat – điều giá trị duy nhất mà Bitcoin có là sự chấp nhận của nó. Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin là kết quả của sự quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử.

Theo Hoskinson, Bitcoin cuối cùng sẽ chết khi nó mất đi điểm mạnh duy nhất: sự phổ biến.

Bitcoin chỉ có giá trị bởi vì nó có giá trị. Nó không có lợi thế về công nghệ. Trên thực tế, nó là loại tiền điện tử kém tiên tiến nhất, ít tương lai nhất. Không có lý do nào cho thực tế là nó sẽ tồn tại.

Hoskinson nói thêm rằng Bitcoin cần đạt được một số phát triển đáng kể để nó có thể sánh ngang với các đối thủ cạnh tranh. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh khu vực 50.000 USD.

Hoskinson lưu ý thêm rằng bản chất phi tập trung của cộng đồng và việc thiếu định hướng đã khiến các nhà phát triển mạng Bitcoin mất rất nhiều thời gian.

Bitcoin đã mất một số người (nhà phát triển) sớm nhất và tốt nhất chỉ vì kích thước khối – một thông số hệ thống. Nó chỉ cho bạn biết, nếu bạn thậm chí không thể hài lòng về một thứ quá tầm thường như kích thước khối, thì làm thế nào để bạn có được tiền điện tử hậu lượng tử khi máy tính lượng tử xuất hiện? Làm cách nào để bạn có được hợp đồng thông minh?

Hoskinson đã đề cập đến những vấn đề có thể là mấu chốt trong tương lai. Ông đặt câu hỏi về sự thiếu đồng thuận giữa các nhà phát triển có thể gây ra nhiều vấn đề khi đối mặt với các vấn đề trong tương lai như tái cấu trúc mạng lưới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -