Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTONghiên cứu: 4 triệu người Úc mua tiền mã hóa trong 12...

Nghiên cứu: 4 triệu người Úc mua tiền mã hóa trong 12 tháng tới

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bốn triệu người Úc có thể sẽ mua tiền mã hóa trong 12 tháng tới

Một nghiên cứu mới đây cho biết khoảng 4 triệu người dân xứ chuột túi có khả năng mua các loại tiền mã hóa trong 12 tháng tới, 1/3 trong số đó là thế hệ sinh sau năm 2000.

Cuộc khảo sát mới đây do sàn giao dịch Kraken ủy quyền, đơn vị nghiên cứu toàn cầu YouGov thực hiện, chỉ ra 21% số người được khảo sát đang sẵn sàng mua tiền kỹ thuật số. Tỷ lệ này tăng lên 34% trong nhóm người từ 22-41 tuổi và 32% trong nhóm người dưới 22 tuổi.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nam giới (27%) có nhiều khả năng mua tiền điện tử hơn phụ nữ (14%) trong 12 tháng tới.  40% nhà đầu tư bán tài sản số trước đó cho biết có khả năng mua lại.

Khảo sát cũng chỉ ra, 1/5 người Úc từng mua tiền mã hóa, 14% vẫn đang nắm giữ. Trong số này, gần 85% cho biết có ý định mua tiếp năm 2022.

Trung bình, các nhà đầu tư lâu dài ở Úc chi 12,5% tổng tài sản để đầu tư tiền mã hóa. Cứ 10 nhà đầu tư thì có một người sở hữu hơn 25% tài sản là tiền điện tử.

Thành phần giàu có hơn ở Úc được cho là có nhiều khả năng sở hữu tiền mã hóa hơn. 47% hộ gia đình thu nhập trên 100.000 USD có tham gia thị trường tiền mã hóa, so với 24% hộ gia đình có thu nhập từ 99.000 USD trở xuống.

Tuy nhiên, gần 60% chủ sở hữu cho biết “có khả năng bán” bớt một số khoản đầu tư trong 12 tháng tới. 35% khẳng định “rất có khả năng bán”.

Chỉ dưới một phần tư (23%) số người được hỏi cho biết họ không có khả năng bán bất kỳ tài sản nào của mình, tuân thủ châm ngôn đầu tư “HODL” (Hold On for Dear Life).

Ngoài ra, cứ bốn người được khảo sát, có một người đồng ý với đề xuất tiền điện tử là “giải pháp thay thế tốt cho việc đầu tư vào bất động sản”.

39% nhóm người từ 22-41 tuổi được khảo sát có niềm tin đối với tiền mã hóa. Trong khi con số này ở nhóm tuổi dưới 22 là 31%, nhóm tuổi từ 41-56 ở mức 24% và nhóm tuổi từ 56-75 là 13%.

Khảo sát này được thực hiện trong bối cảnh giá bất động sản ở Úc đang tăng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo nhà nghiên cứu CoreLogic, thị trường nhà ở trên toàn quốc tiếp tục tăng trong tháng 5. Giá trị nhà ở trên toàn quốc tăng 2,2% trong tháng.

Giám đốc điều hành sàn Kraken Australia, Jonathon Miller cho biết: “Việc đầu tư vào bất động sản là một tiêu chuẩn văn hóa và nằm trong định hướng của hầu hết nhà đầu tư. Nhưng khi khả năng chi trả là một vấn đề, chúng tôi thấy nhiều người trẻ hiện tìm kiếm các lựa chọn khác để làm giàu”.

Vào tháng trước, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Jane Hume gây chú ý khi xác nhận tiền mã hóa là một “loại tài sản” hợp pháp và cam kết không “cản đường” các nhà đầu tư lĩnh vực này.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40