Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC SỐNG Nghề tay trái: Làm thế nào để chúng không ảnh hưởng đến...

Nghề tay trái: Làm thế nào để chúng không ảnh hưởng đến công việc chính và cuộc sống của bạn nhưng vẫn gặt hái thành công?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nghề tay trái: Làm thế nào để chúng không ảnh hưởng đến công việc chính và cuộc sống của bạn nhưng vẫn gặt hái thành công?

Không tính đến những nhà đầu tư chuyên nghiệp, những trader toàn thời gian thì một phần không nhỏ trong cộng đồng tiền điện tử được tạo nên bởi những trader bán thời gian, những holder,.. đây là thành phần xem việc đầu tư vào tiền điện tử là nghề tay trái. Nhưng với một thị trường đầy biến động, chúng ắt hẳn đã khiến nhiều người trong nhóm này cảm thấy stress vì họ phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường trong khi một ngày họ đã phải bỏ ra 8 tiếng cho công việc chính của mình. Và một khi căng thẳng, tinh thần không thoải mái thì việc đầu tư thành công hầu như là điều không thể. Vậy làm thế nào để nghề tay trái không ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và cuộc sống hiện tại của bạn nhưng vẫn thành công?

Câu trả lời là bạn cần trang bị những chiến lược khôn ngoan để cân bằng thời gian và cuộc sống, cũng như giữa hai công việc này. Bạn cần:

Biết cách sắp xếp kế hoạch: Những công việc dùng để trợ giúp cho việc đầu tư vào tiền điện tử như: nghiên cứu coin, nghiên cứu thị trường, tìm sàn giao dịch, tìm ví để hold, đọc tin tức, phân tích biểu đồ là những thứ cực kỳ mất thời gian. Nhưng nếu xét kỹ, ngoại trừ đọc tin tức, nghiên cứu thị trường và phân tích biểu đồ thì những công việc còn lại chỉ ngốn khoảng thời gian đầu bạn tìm hiểu, và một khi bạn đã biết coin nào tiềm năng, sàn nào chất lượng, ví nào uy tín thì bạn đã có thể yên tâm một phần.

Về khoản cập nhật tin tức, theo tôi đây là một điều cực kỳ quan trọng vì đầu tư tiền điện tử cũng có phần giống với đầu tư vào chứng khoán, ngoài việc phụ thuộc vào các chỉ số trên biểu đồ, chúng cũng phụ thuộc phần lớn vào các chuyển động trong giới chính trị và nền kinh tế vĩ mô trên thế giới. Nhưng không phải tin tức nào cũng có giá trị hay có tác động đến thị trường; vì vậy, điều cần thiết ở đây là bạn cần phải chọn đúng những trang web mang đến cho bạn những tin quan trọng chứ không phải “tin rác”. Và đó cũng chính là một trong những tiêu chí hoạt động của Blogtienao, chỉ cung cấp những thông tin quan trọng, nhanh nhất, chính xác nhất nhằm tiết kiệm thời gian cho người đọc những vẫn đảm bảo mang đến đầy đủ tất cả những chuyển động quan trọng trong ngành.

Ngoài ra, chính việc cập nhật tin tức cũng góp phần vào việc nghiên cứu coin, nghiên cứu thị trường của bạn.

Cần phân biệt rõ đâu là “nghề tay trái”, đâu là “công việc chính”: Dù công việc tay trái kia có là đam mê hay sở thích của bạn thì bạn cũng phải đảm bảo đã hoàn thành công việc chính rồi mới tới chúng. Năng suất lao động dành cho công việc phụ có thể chậm lại, các mục tiêu công việc có thể thay đổi để lịch làm việc chung được cân bằng. Điều này giúp nguồn thu nhập của bạn không bị xáo trộn.

Học cách sử dụng thêm nhiều công cụ để hỗ trợ tiết kiệm thời gian và đạt được mục tiêu: Ban đầu, bạn hãy bỏ thời gian để nghiên cứu việc sử dụng các chỉ số để dự đoán hướng đi tiếp theo của coin hay học sử dụng các công cụ hiện đại để cắt lỗ, chốt lời,… nếu bạn muốn trở thành trader bán thời gian. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian về sau cũng như tâm sức để tập trung thật sự cho công việc chính.

Bạn cần nghỉ ngơi đủ: Làm việc tự do nghĩa là bạn phải đối phó với rất nhiều lời từ chối. Trong khi đó, làm việc full-time lại đồng nghĩa với việc phải làm mọi cách để đàm phán và đáp ứng mục tiêu, thời hạn. Nhưng dù bạn làm việc theo kiểu nào thì đôi khi bạn cũng cần rời xa hoàn toàn cả hai công việc này để không bị kiệt sức.

Blogtienao hi vọng những tip nho nhỏ trên sẽ giúp bạn có những hướng đi tốt hơn trong tương lai và góp phần vào thành công sau này của bạn.

Theo Blogtienao.com

- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Bybit

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,772.56
ethereum
Ethereum(ETH)
$394.10
ripple
XRP(XRP)
$0.304
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$319.34
eos
EOS(EOS)
$3.12