Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất hơn 650 tỷ đô la sau hai vụ bê bối lớn vào năm 2022

thị trường crypto

BIS phát hiện ra các nhà đầu tư bán lẻ đã mua vào trong bối cảnh tắm máu trong khi hệ thống tài chính rộng lớn hơn nhìn chung vẫn bình yên vô sự.

Một báo cáo từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tiết lộ sau hai vụ sụp đổ lớn năm ngoái ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất hơn 650 tỷ đô la.

Báo cáo có tiêu đề “Cú sốc tiền điện tử và tổn thất bán lẻ” đã nói lên hành vi giao dịch của các nhà đầu tư trong và sau vụ bê bối, lợi nhuận và thua lỗ của họ cũng như tác hại của tình trạng hỗn loạn thị trường tiền điện tử trong hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Năm ngoái là một năm kinh khủng đối với những ai đã mua vào từ 2021 mà không kịp thoát hàng, nhiều công ty đã phải tuyên bố phá sản, hơn 1,8 tỷ đô la đã bốc hơi khỏi thị trường.

Vào tháng 5, khi hệ sinh thái Terra-Luna sụp đổ nó cũng cuốn theo 40 tỷ đô la khỏi thị trường.

Sáu thấng sau đó đến lượt sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới FTX tuyên bố phá sản do sự quản trị yếu kém từ SBF, loại bỏ hơn 200 tỷ đô la khỏi thị trường.

BIS phát hiện ra hoạt động hàng ngày của người dùng trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử đã tăng lên vào năm ngoái, điều này là do các nhà đầu tư cố gắng điều chỉnh danh mục của minh, tránh xa các token mà họ nghĩ là xấu.

Trong khi cá voi và các nhà đầu tư lớn hơn bán hết lượng nắm giữ của họ, thì những người nắm giữ quy mô trung bình và nhà đầu tư bán lẻ đã tăng vị thế bitcoin của họ bằng cách mua vào khi giá giảm. 

Hơn nữa, báo cáo cho thấy mối tương quan yếu giữa tổn thất tiền điện tử và hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Các vụ bê bối tiền điện tử có tác động hạn chế đối với lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn, do mức độ chấp nhận tiền điện tử hiện tại.

Trong khi các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức ghi nhận khoản lỗ lớn trong các khoản đầu tư tiền điện tử của họ, thì hệ thống tài chính truyền thống vẫn bình an vô sự.

FTX Nhật Bản: Việc rút tiền cho người dùng sẽ sớm diễn ra

“Phân tích của chúng tôi cho thấy sự sụt giảm mạnh về quy mô lĩnh vực tiền điện tử cho đến nay vẫn chưa có tác động đối với hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu tiền điện tử gắn bó chặt chẽ hơn với nền kinh tế thực và hệ thống tài chính truyền thống, thì tác động của một cú sốc trong thế giới tiền điện tử có thể lớn hơn nhiều,” ngân hàng cho biết.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD, đợt điều chỉnh đã kết thúc chưa?

Nhà phân tích Joel Kruger cho biết các nhà đầu tư Bitcoin lớn vẫn chưa bắt đầu mua vào khi giá giảm, có nghĩa...

Bài viết liên quan