Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Ngân hàng Thế giới không giúp El Salvador ‘triển’ Bitcoin

- Advertisement -

Ngân hàng thế giới từ chối giúp El Salvador triển khai Bitcoin

Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây từ chối yêu cầu trợ giúp của El Salvador về việc chuyển đổi Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp. 

“Chính phủ El Salvador đề nghị Ngân hàng Thế giới hỗ trợ quá trình chuyển đổi Bitcoin, nhưng đây không phải điều chúng tôi có thể làm được vì những tác động tới môi trường và tính minh bạch của loại tài sản này”, người phát ngôn của WB cho biết.

- Advertisement -

Tuy nhiên, WB cam kết giúp El Salvador về “tính minh bạch của tiền tệ và các quy trình quản lý”.

Trước động thái này, những nhân vật ủng hộ Bitcoin nổi tiếng bày tỏ sự không hài lòng  với WB. Tuy vậy, họ cũng không ngạc nhiên về phản ứng này.

Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng bày tỏ những quan ngại về vấn đề liên quan đến kinh tế vĩ mô, tài chính, pháp lý khi quốc gia Trung Mỹ này muốn hợp pháp hóa Bitcoin.

Bên cạnh đó, cơ quan này còn cảnh báo việc chấp nhận BTC làm công cụ thanh toán có thể cản trở các cuộc đàm phán với IMF về khoản vay 1 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế đất nước.

Hôm qua, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội của El Salvador, Rolando Castro phủ nhận tuyên bố Bộ đang thảo luận về lựa chọn sử dụng Bitcoin để trả lương cho nhân viên. Ông lưu ý còn “quá sớm để nói về tiền lương”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, Filip Adzic cho biết Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro. Trong 1 bài đăng trên Twitter mới...

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đạt mức cao kỷ lục trước giờ phát hành token ARB

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đã tăng mạnh trước giờ phát hành token ARB vào tối nay.Số lượng giao dịch hàng...

1 nhà đầu tư kiếm được 1 triệu token ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID

Một nhà đầu tư đã kiếm được 1073650 ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong đợt Airdrop...

Bài viết liên quan

- Advertisement -