Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

Ngân hàng quản lý 7,5 nghìn tỷ đô la có thể nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin spot

- Advertisement -

Charles Schwab, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, có 7,5 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM), vừa cho biết rằng gã khổng lồ tài chính này đang xem xét nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin (quỹ giao dịch trao đổi).

Theo nhận xét gần đây từ Giám đốc điều hành Walter Bettinger của Charles Schwab, làn sóng dường như đang chuyển dịch chặt chẽ hơn theo hướng có lợi cho Bitcoin và không gian tiền điện tử.

- Advertisement -

Vào tháng 11, Giám đốc điều hành này nói rằng tiền điện tử rất khó bị bỏ qua và ông rất thận trọng về không gian tiền điện tử.

“Tiền điện tử trở nên đủ lớn và nhận thức của người tiêu dùng đủ cao để bạn không thể bỏ qua nó,” Bettinger nói về tiền điện tử. “Nhưng, từ quan điểm của một công ty, chúng tôi không thực sự đưa ra quan điểm về việc liệu nó có phù hợp với các nhà đầu tư hay không…. Cá nhân tôi thực sự không có ý kiến ​​gì về Bitcoin như một khoản đầu tư”

Tuy nhiên, ông dự đoán sẽ có “ngày càng nhiều cách để đầu tư vào tiền điện tử – có thể là những cách an toàn hơn một chút so với mua trực tiếp”.

CEO Charles Schwab gọi tiền điện tử là ‘quan trọng’ và ‘khó có thể bỏ qua’

Và có vẻ như, các động thái gần đây nhất của ngân hàng này cho thấy rằng họ đang làm việc để một hồ sơ ETF Bitcoin spot có thể sẽ sớm ra mắt.

ETF Bitcoin spot đã hoạt động trên khắp thế giới , tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận ETF spot giống như quỹ mà Charles Schwab đang xem xét.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã chặn các ETF Bitcoin spot trong nhiều năm nay, nhưng các nhà đầu tư hiện đang hy vọng rằng các tổ chức tài chính được hợp pháp hóa nộp hồ sơ sẽ được chấp thuận.

Các nhà quản lý cũng bối rối về phán quyết của SEC khi họ phê duyệt ETF Bitcoin tương lai nhưng từ chối xem xét ETF spot.

Các đại diện của Quốc hội Hoa Kỳ là Tom Emmer và Darren Soto đã viết một lá thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler vào tháng 11 để trình bày về trường hợp cho một ETF Bitcoin spot.

Trong các nỗ lực khác để hợp pháp hóa Bitcoin và các tài sản tiền điện tử, các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang nghiên cứu quy trình cho phép các ngân hàng nắm giữ tiền điện tử trực tiếp.

Nhà quản lý tài sản thế giới Blackrock gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tung ra “Blockchain ETF” của riêng mình trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hỗn loạn.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Phí Bitcoin và Ethereum giảm mạnh khi cơn sốt đầu cơ hạ nhiệt

Một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng nói rằng phí Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) đang giảm mạnh khi cơn sốt...

Bitcoin có thể lên 160.000 USD vào halving năm 2024

Giờ đây, mùa đông khắc nghiệt của tiền điện tử năm 2022 dường như đã ở phía sau chúng ta, những dự đoán lạc quan về giá Bitcoin...

Các đợt tăng lãi suất sắp tới có thể là thách thức đối với Bitcoin

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Blofin Academy, việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -