Trang chủTin tức CryptoBitcoinNgân hàng quản lý 7,5 nghìn tỷ đô la có thể nộp...

Ngân hàng quản lý 7,5 nghìn tỷ đô la có thể nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin spot

- Advertisement -

Charles Schwab, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, có 7,5 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM), vừa cho biết rằng gã khổng lồ tài chính này đang xem xét nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin (quỹ giao dịch trao đổi).

Theo nhận xét gần đây từ Giám đốc điều hành Walter Bettinger của Charles Schwab, làn sóng dường như đang chuyển dịch chặt chẽ hơn theo hướng có lợi cho Bitcoin và không gian tiền điện tử.

- Advertisement -

Vào tháng 11, Giám đốc điều hành này nói rằng tiền điện tử rất khó bị bỏ qua và ông rất thận trọng về không gian tiền điện tử.

“Tiền điện tử trở nên đủ lớn và nhận thức của người tiêu dùng đủ cao để bạn không thể bỏ qua nó,” Bettinger nói về tiền điện tử. “Nhưng, từ quan điểm của một công ty, chúng tôi không thực sự đưa ra quan điểm về việc liệu nó có phù hợp với các nhà đầu tư hay không…. Cá nhân tôi thực sự không có ý kiến ​​gì về Bitcoin như một khoản đầu tư”

Tuy nhiên, ông dự đoán sẽ có “ngày càng nhiều cách để đầu tư vào tiền điện tử – có thể là những cách an toàn hơn một chút so với mua trực tiếp”.

CEO Charles Schwab gọi tiền điện tử là ‘quan trọng’ và ‘khó có thể bỏ qua’

Và có vẻ như, các động thái gần đây nhất của ngân hàng này cho thấy rằng họ đang làm việc để một hồ sơ ETF Bitcoin spot có thể sẽ sớm ra mắt.

ETF Bitcoin spot đã hoạt động trên khắp thế giới , tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận ETF spot giống như quỹ mà Charles Schwab đang xem xét.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã chặn các ETF Bitcoin spot trong nhiều năm nay, nhưng các nhà đầu tư hiện đang hy vọng rằng các tổ chức tài chính được hợp pháp hóa nộp hồ sơ sẽ được chấp thuận.

Các nhà quản lý cũng bối rối về phán quyết của SEC khi họ phê duyệt ETF Bitcoin tương lai nhưng từ chối xem xét ETF spot.

Các đại diện của Quốc hội Hoa Kỳ là Tom Emmer và Darren Soto đã viết một lá thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler vào tháng 11 để trình bày về trường hợp cho một ETF Bitcoin spot.

Trong các nỗ lực khác để hợp pháp hóa Bitcoin và các tài sản tiền điện tử, các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang nghiên cứu quy trình cho phép các ngân hàng nắm giữ tiền điện tử trực tiếp.

Nhà quản lý tài sản thế giới Blackrock gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tung ra “Blockchain ETF” của riêng mình trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hỗn loạn.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Thị trường tiền điện tử có thêm hơn 700 đồng tiền mới trong quý 3/2022

Thị trường tiền điện tử có sự biến động đáng kể vào năm 2022, tuy nhiên các nhà phát triển vẫn cố gắng tung ra...

Hơn 75% tổ chức tài chính có ý định sử dụng tiền điện tử trong ba năm tới

Hơn 75% các tổ chức tài chính sẽ tham gia vào vũ trụ tiền điện tử trong ba năm tới nếu lĩnh vực này...

Ấn Độ điều tra 10 sàn giao dịch tiền điện tử về việc rửa hơn 125 triệu đô la

Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra trên mười sàn giao dịch về việc rửa hơn...

Các thợ đào Bitcoin đã bán 5.700 BTC trong tháng 7

Theo một báo cáo từ Hash Rate Index, các thợ đào Bitcoin tiếp tục bán nguồn cung của họ trong tháng Bảy. Hành vi này đã...

Iran lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa được chi trả bằng tiền điện tử

Tuần này, Iran đã nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử. Ngày 9...

Bài viết liên quan

- Advertisement -