El Salvador lỗ 23% đối với các khoản đầu tư Bitcoin

- Advertisement -

Quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin làm tiền tệ hợp pháp có khoản lỗ chưa thực hiện trị giá khoảng 20 triệu đô la, giảm 23% đối với các khoản đầu tư BTC của họ.

Chưa đầy nửa năm kể từ khi thử nghiệm bitcoin của El Salvador bắt đầu. Tuy nhiên, cho đến nay, nó không suôn sẻ như quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé đã hy vọng, ít nhất là về các khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử.

Nỗ lực lịch sử của El Salvador

- Advertisement -

El Salvador và chủ tịch Nayib Bukele đã gây chấn động thế giới vào tháng 6 năm ngoái khi thông báo rằng đất nước này sẽ làm nên lịch sử bằng cách trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC làm tiền tệ hợp pháp.

Ba tháng sau, El Salvador tiến hành bỏ phiếu thông qua đạo luật, điều này đã thu hút sự phản ứng tiêu cực từ các tổ chức tài chính toàn cầu như IMF và Ngân hàng Trung ương Anh.

Bukele bác bỏ những lời chỉ trích một cách mỉa mai, quốc gia này vẫn tiếp tục với một số cam kết đáng chú ý với bitcoin và cộng đồng.

Chúng bao gồm việc xây dựng các trường học bằng tiền lời từ đầu tư BTC, khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng sức mạnh núi lửa và có lẽ quan trọng nhất là kế hoạch xây dựng Thành phố Bitcoin.

Tổng thống El Salvador xây dựng hàng loạt dự án cộng đồng bằng lợi nhuận bitcoin

Quốc gia này cũng bắt đầu thường xuyên mua Bitcoin khi giá giảm. Cho đến nay, El Salvador đã thực hiện chín thương vụ mua như vậy, được Bukele nêu trên Twitter.

Lần mới nhất chỉ cách đây vài ngày, trị giá 15 triệu USD.

Trước đó, quốc gia này đã chi 70.561.800 đô la cho kho BTC của mình. Điều này có nghĩa là với đợt mua mới nhất, El Salvador đã phân bổ khoảng 85.600.000 USD cho bitcoin.

Lỗ 23% 

Việc chi hơn 85 triệu đô la trong vòng chưa đầy sáu tháng vào một tài sản có tính biến động cao như bitcoin là rất rủi ro.

Mua trước đỉnh giá 69.000 đô la và trải qua mức điều chỉnh 50% sau đó chắc chắn có thể mang lại âu lo cho chính quyền của Bukele.

BTC đã đạt đến mức ATH vào giữa tháng 11 nhưng đã giảm mạnh trong vài tháng sau đó. Đợt điều chỉnh mới nhất diễn ra trong vài ngày qua, với việc BTC mất hơn 10.000 đô la để chạm mức giá thấp nhất kể từ trước khi El Salvador hợp pháp hóa tiền điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, bitcoin giao dịch quanh mức 36.900 đô la sau khi tăng 3.500 đô la trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, điều đó vẫn có nghĩa là El Salvador lỗ khoảng 23% đối với khoản đầu tư BTC của mình. Số BTC El Salvador đang lưu trữ hiện có giá trị dưới 66 triệu đô la.

Bukele dường như vẫn không nản lòng, nói đùa trên Twitter về việc xin làm trong McDonald’s. Anh ta thậm chí còn có những lời lẽ gay gắt hơn về những người không tin vào BTC.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng Bitcoin ‘HODLed’ đạt mức cao nhất trong 5 năm bất chấp thị trường gấu

Tiền điện tử hàng đầu đã không tăng giá trong chín tháng qua, các nhà đầu tư đang xem xét các chiến lược khác...

Ngân hàng DBS của Singapore mở rộng dịch vụ tiền điện tử cho 100 nghìn khách hàng

Theo thông báo thông qua Bloomberg, Ngân hàng DBS thuộc sở hữu nhà nước của Singapore đã mở rộng dịch vụ giao dịch tiền điện...

Số lượng địa chỉ gửi bitcoin đến các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 22 tháng

Với sự sụt giảm giá của bitcoin, đã có rất nhiều động thái bán ra từ các nhà đầu tư. Xu hướng bán tháo này...

Colorado trở thành Tiểu bang Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận thuế bằng BTC và ETH

Các nhà lập pháp của Colorado đã hợp tác với PayPal để cho phép người dân đóng thuế bằng BTC, ETH, LTC và BCH.Các...

Hong Kong’s C Capital huy động 500 triệu đô la để đầu tư vào tiền điện tử

Tin rằng thị trường tiền điện tử đã chạm đáy, C Capital có kế hoạch đầu tư 500 triệu đô la vào tài sản...

Bài viết liên quan

- Advertisement -