Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Ngân hàng Israel có kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số riêng

- Advertisement -

Ngân hàng Israel có kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số riêng

Sự phát triển của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trên toàn cầu đã được thực hiện một cách mạnh mẽ. Theo bước chân của các nước khác, Israel đã đạt được những bước tiến quan trọng về CBDC.

Theo một thông báo gần đây, Ngân hàng Israel đã vạch ra kế hoạch triển khai đồng shekel kỹ thuật số (SHAKED). Ngân hàng hiện đang thực hiện một kế hoạch để phát hành CBDC. Quyết định về việc ra mắt đồng shekel kỹ thuật số vẫn chưa chắc chắn. Tuy nhiên, trong tài liệu, ngân hàng đã thảo luận về lý do tại sao việc phát hành tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành là thích hợp.

- Advertisement -

Ngân hàng Israel đã tiết lộ các yếu tố sẽ khuyến khích quyết định triển khai CBDC trong tương lai. Các yếu tố bao gồm  “việc chấp nhận stablecoin, cạnh tranh trong hệ thống thanh toán trong nước và việc phát hành CBDC của các quốc gia khác bao gồm Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu”.

Ngoài ra, giao dịch tiền mặt giảm ở Israel, cùng với những tiến bộ trong thanh toán công nghệ cũng đóng một vai trò quan trọng như một yếu tố quyết định phát hành CBDC.

Tuyên bố cũng lưu ý việc sử dụng tiền mặt vẫn còn quan trọng như thế nào ở Israel. Do đó, ngân hàng dự định giám sát việc sử dụng tiền mặt của công chúng trước khi ra mắt CBDC.

Việc phát hành CBDC không dễ dàng như người ta tưởng. Tình trạng tài chính hiện tại của Nigeria là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Quốc gia này hiện đang buộc người dân sử dụng eNaira đồng thời hạn chế sử dụng tiền mặt. 

Điều này càng gây ra các cuộc biểu tình bạo lực trên khắp đất nước. Mặt khác, Trung Quốc đã thực hiện và đang theo quy trình từng bước trước khi phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số một cách liền mạch. Trong khi các quốc gia khác như Mỹ, Israel, dường như đang tụt lại khá xa so với Trung Quốc về việc phát triển CBDC.

Xem thêm: CBDC (Central Bank Digital Currency) là gì? Tìm hiểu chi tiết về CBDC

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Altcoin này công bố cập nhật lớn về Tokenomics

Theo tuyên bố của các nhà phát triển, những thay đổi đáng kể sẽ xảy ra trong hệ thống token của altcoin này.LookRare, một...

Cá voi tích lũy ETH khi các quỹ ETF Ethereum gần như chắc chắn được phê duyệt

Vì các quỹ ETF tương lai Ethereum dự kiến ​​​​sẽ được SEC chấp thuận, nên cá voi đang có hoạt động gia tăng.Trong một...

Bài viết liên quan

- Advertisement -