Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nga vừa đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với Bitcoin và tiền điện tử

Nga đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, bao gồm cả việc khai thác và sử dụng tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương của Nga đề nghị rằng giao dịch tiền điện tử phải dừng lại ngay lập tức. Trong báo cáo được đưa ra trong một cuộc họp báo trực tuyến, Chính phủ Nga cùng với Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất biện pháp quản lý này.

Lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử này gắn liền với rủi ro bất ổn tài chính và các hoạt động bất hợp pháp gia tăng.

Tài sản kỹ thuật số rõ ràng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với chính sách tiền tệ của Nga. Nga giữ vị trí thứ ba về khai thác bitcoin sau Mỹ và Kazakhstan.

Lệnh cấm gần đây đối với tiền điện tử được đưa ra ngay sau khi Ngân hàng Trung ương Nga thể hiện sự quan tâm đến bảo mật thông tin từ các ngân hàng thương mại liên quan đến chuyển tiền cá nhân.

Ngân hàng Trung Ương cũng chỉ rõ rằng thông tin thu thập được sẽ bao gồm thông tin chi tiết của các cá nhân trước đây đã giao dịch tiền điện tử, không chỉ trong nước mà còn bên ngoài quốc gia đó.

Mặc dù Nga hợp pháp hóa tiền điện tử vào năm 2020, nhưng nước này vẫn luôn hoài nghi về việc chấp nhận nó như một phương tiện trao đổi.

Báo cáo tuyên bố rằng biện pháp cấm tiền điện tử này xét cho cùng có thể có lợi cho Nga vì quyết định này là quyết định “tốt nhất” và “tối ưu” để bảo vệ Nga.

“Tiền điện tử: Xu hướng, Rủi ro, Biện pháp”

Trong báo cáo, “Tiền điện tử: xu hướng, rủi ro, biện pháp”, một đoạn trích cho biết rằng tiền điện tử “cung cấp giải pháp cho mọi người để rút tiền của họ ra khỏi nền kinh tế quốc gia, do đó phá hoại kinh tế và khiến các nhà quản lý phải duy trì các chính sách tiền tệ khó khăn hơn.”

Mối quan tâm lớn khác dẫn đến lệnh cấm này là tính năng động và biến động ngày càng tăng của tiền điện tử cùng với các hoạt động bất hợp pháp được tài trợ bởi tài sản kỹ thuật số đã thúc giục Ngân hàng Trung ương hình thành các luật và quy định mới có thể giúp cấm tài sản kỹ thuật số ở Nga.

Nga trước đây cũng bày tỏ quan ngại về tiền điện tử vì họ tin rằng tài sản này có thể được sử dụng để rửa tiền và thậm chí tài trợ cho khủng bố.

Được biết, Nga đã thể hiện sự quan tâm đến việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số (CBDC) của riêng mình.

Điều này có thể giúp người dân Nga chọn một tùy chọn thanh toán nhanh hơn, dễ dàng hơn và liền mạch hơn.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng sẽ có lệnh cấm các quỹ đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tổ chức cũng không được khuyến khích đầu tư vào tiền điện tử.

Động thái này có thể là một đòn giáng mạnh vào các tổ chức tài chính của Nga. Việc không tuân thủ các giải pháp nêu trên sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc như đã đề cập trong báo cáo.

Lệnh cấm tiền điện tử của Nga cũng mở rộng sang khai thác

Khai thác tiền điện tử ở Nga có một vị trí quan trọng vì quốc gia này là quốc gia lớn thứ ba về khai thác tiền điện tử.

Khối lượng khai thác tiền điện tử cao nhất ở Mỹ, tiếp theo là Kazakhstan, tuy nhiên, Kazakhstan đã đàm phán về việc cắt giảm các quy định về điện.

Báo cáo nói trên cũng nói thêm rằng sự cấm đoán này cũng là do các yếu tố môi trường vì nó tạo ra “chi tiêu điện phi sản xuất, làm suy yếu việc cung cấp năng lượng cho các tòa nhà dân cư, cơ sở hạ tầng xã hội và các đối tượng công nghiệp, cũng như chương trình môi trường của Liên bang Nga.”


Xem thêm:

3.6/5 - (5 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hồng Kông phê duyệt ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot

Theo Watcherguru, Hồng Kông đã phê duyệt các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot.Như vậy sau nhiều đồn đoán, Hồng...

IRS dự đoán nạn trốn thuế tiền điện tử sẽ gia tăng trong năm nay

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ cho biết họ đang chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể các vụ án tội phạm thuế tiền...

Bộ Tư pháp Việt Nam: Không cấm tiền điện tử những cần có khung pháp lý

Một quan chức của Bộ Tư pháp Việt Nam - Ông Cao Đăng Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh...

Bài viết liên quan