Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINNFT có thể mang lại ích lợi xã hội, chứ không phải...

NFT có thể mang lại ích lợi xã hội, chứ không phải là “sản phẩm” giúp những người giàu có trở nên giàu có hơn

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

NFT có thể mang lại ích lợi xã hội, chứ không phải là "sản phẩm" giúp những người giàu có trở nên giàu có hơn

Đồng sáng lập dự án Ethereum, Vitalik Buterin tin rằng NFT có thể được áp dụng cho các mục đích liên quan đến xã hội như tổ chức từ thiện chứ không phải là loại công nghệ lâu nay vẫn bị cho là loại sản phẩm “mang lại lợi ích phần lớn cho những người nổi tiếng, giàu có”.

Buterin cho biết có rất ít giá trị xã hội trong việc giúp những người nổi tiếng như Elon Musk kiếm thêm 1 triệu USD nữa bằng cách bán NFT. Nhưng anh ấy tin rằng với sự hỗ trợ và phối hợp, các NFT có thể có tác động đáng kể đến các lĩnh vực khác của xã hội.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong một bài đăng trên blog với tiêu đề “The Most Important Scarce Resource is Legitimacy”, Buterin cho biết sự chú ý của công chúng và các nguồn lực thường được phân bổ cho bất kỳ thứ gì mà hầu hết mọi người cho là có tính hợp pháp.

Những NFT nào mọi người thấy hấp dẫn để mua và những NFT nào không, đó là câu hỏi cho tính hợp pháp.

Nếu mọi người nhận định rằng một NFT là thú vị và một NFT khác không hoàn hảo, thì mọi người sẽ thực sự thích mua NFT đầu tiên, bởi vì nó sẽ có cả giá trị cao hơn khi khoe khoang và niềm tự hào cá nhân khi nắm giữ nó, và vì nó có thể được bán lại với giá cao hơn nhiều vì những người khác cũng nghĩ tương tự như vậy.

Sau đó, nhà sáng lập Ethereum nói rằng hành động của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey là rất đáng khen ngợi, khi ông quyết định trao tất cả số tiền 2.9 triệu USD từ việc bán đấu giá “tweet đầu tiên” của mình dưới dạng NFT cho tổ chức từ thiện.

Theo Buterin đây là ví dụ tiêu biểu cho việc tài sản NFT mang lại lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên, nếu sự tập trung của mọi người vẫn chỉ tập trung vào những người giàu có bán NFT như Elon Musk và một số nhân vật công chúng khác thì tiềm năng để NFT có bất kỳ tác động nào đến xã hội thực sự nào có thể bị mất, đồng sáng lập Ethereum tuyên bố:

Nhưng điều này cũng có thể bị bỏ lỡ: có rất ít giá trị xã hội trong việc giúp Elon Musk kiếm thêm 1 triệu USD bằng cách bán tweet của mình… tiền chỉ thuộc về bản thân anh ấy… Nếu NFT đơn giản trở thành một sản phẩm mang lại lợi ích lớn cho những người nổi tiếng vốn đã giàu có, thì đó sẽ là một kết quả đáng buồn hơn nhiều.

Sau đó, Buterin đã đề xuất hai cách tiềm năng để giúp làm cho NFT trở nên “hợp pháp” hơn, như một cơ chế tài trợ cho các hành động hướng đến việc thúc đẩy lợi ích xã hội.

Buterin cho biết một tổ chức tự trị phi tập trung có thể được thành lập, với sự chấp thuận tập thể cộng đồng quản trị phi tập trung, sẽ “duyệt” một số NFT nếu chúng được đảm bảo rằng một phần doanh thu bán hàng sẽ được chuyển cho các hoạt động từ thiện.

Một cách khác sẽ là làm việc với các nền tảng truyền thông xã hội để tích hợp màn hình NFT vào hồ sơ của người dùng, cho phép họ theo dõi thứ mà họ đã đầu tư tiền vào. Buterin viết, kết hợp với ý tưởng đầu tiên, cách tiếp cận này có thể thực hiện để “thúc đẩy người dùng hướng tới các NFT đóng góp cho các hoạt động xã hội có giá trị”.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40