Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Một trader mất hơn 100.000 USD Bitcoin trong một lần chuyển ví

- Advertisement -

Một trader mất hơn 100.000 USD Bitcoin trong một lần chuyển ví

Một người dùng Bitcoin đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc người này đã mất hơn 100.000 đô la BTC trong một lần chuyển ví. Bitcoiner này đã cố gắng chuyển ví có chứa Bitcoin sang một máy tính mới mà không đảm bảo rằng anh ta có quyền truy cập vào các mật khẩu mã hóa gắn với bộ nhớ private key của mình.

Theo lời người này trên Reddit, “Onnar” (tên nhân vật trong bài) nói rằng anh đã mất quyền truy cập 2.6 BTC từ việc chuyển ví của mình sang một máy tính mới được mua trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

- Advertisement -

Anh xóa sạch đĩa cứng của chiếc máy tính cũ, thứ mà anh muốn chỉ sử dụng cho những vấn đề liên quan đến công việc. Tuy nhiên, Onnar đã không kiểm tra trình quản lý mật khẩu mà anh sử dụng để lưu trữ các mật khẩu cần thiết trong việc truy cập vào các private key của ví.

Onnar kể chi tiết rằng anh ta đã mã hóa các bản sao lưu khóa cá nhân của mình trên hai ổ USB được lưu trữ ở các vị trí riêng biệt. Sau đó, anh ấy cắm một trong hai USB này vào máy tính để xác minh rằng mọi thứ đã được lưu trữ đúng cách, nhưng rồi anh nhận ra rằng điều đó là chưa đủ.

Mặc dù người dùng tiền điện tử thừa nhận rằng thiết bị Ledger sẽ tiện lợi hơn trong việc lưu giữ Bitcoin của mình, nhưng vào thời điểm đó anh ta không tin rằng phương pháp của mình lại kém an toàn hơn. Onnar tiếp tục:

Để nhập private key, tôi chỉ cần giải mã tệp từ một trong hai ổ USB và, tốt… chỉ cần nhập nó… Thiết bị đầu cuối hiện yêu cầu… mật khẩu. Không sao, tôi có tất cả mật khẩu trong trình quản lý mật khẩu mà tôi tin tưởng 100%. Tôi đến trình quản lý mật khẩu của mình để lấy nó và … Nó không có ở đó. Không có mục nào đề cập đến mật khẩu BTC. Tôi dành 30 phút tiếp theo để kiểm tra đi kiểm tra lại, nhưng nó không ở đó.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -