Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Một phần tư nhà đầu tư Hoa Kỳ sở hữu Bitcoin, hơn một nửa mới mua trong năm nay

- Advertisement -

Mối quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với bitcoin đang tăng lên và họ muốn có một quỹ ETF spot.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Grayscale Investments và công ty nghiên cứu thị trường 8 Acre Perspective cho thấy mối quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với tài sản kỹ thuật số đã tăng trong năm nay, với hơn một phần tư nhà đầu tư Hoa Kỳ cho biết đang sở hữu bitcoin vào năm 2021.

- Advertisement -

Trong số 1.000 nhà đầu tư được khảo sát, 59% báo cáo quan tâm đến bitcoin, tăng 55% so với năm 2020.

Việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm qua. Trong số những người được khảo sát đang sở hữu bitcoin, 55% nói rằng họ chỉ mới mua tài sản này trong vòng 12 tháng qua.

“Mặc dù thật đáng khích lệ khi thấy thái độ đối với tiền điện tử tiếp tục tích cực, nhưng vẫn còn là những ngày đầu đối với ngành công nghiệp này,” Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết trong một tuyên bố. “Tất cả chúng ta có trách nhiệm tiếp tục tập trung vào việc giáo dục công chúng về đầu tư.”

Hơn 75% nhà đầu tư thích mua trực tiếp trên sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2020. Vào năm 2021, gần 2/3 nhà đầu tư thích mua bitcoin thông qua ứng dụng giao dịch, chẳng hạn như eToro hoặc Robinhood.

Gần 80% những người được khảo sát nói rằng họ muốn đầu tư vào bitcoin thông qua một quỹ giao dịch trao đổi. Hiện tại, ETF duy nhất là sản phẩm dựa trên futures, một quỹ spot vẫn chưa được phê duyệt.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết trong một ghi chú gần đây: “Vụ tai nạn tiền điện tử bất ngờ này không có nghĩa là sự kết thúc của bitcoin. Giao dịch ký quỹ quá mức và thị trường tăng giá cao là thủ phạm khiến Bitcoin dễ bị tổn thương bởi các mức giảm”.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -